Thi IELTS – đừng để nước đến chân mới chạy

Chia sẻ: Sczcz Czczc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
73
lượt xem
14
download

Thi IELTS – đừng để nước đến chân mới chạy

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thi IELTS – đừng để nước đến chân mới chạy .IELTS là kì thi đánh giá trình độ tiếng Anh quốc tế một cách tổng quát nhất và cần thí sinh có trình độ tiếng Anh đạt mức cao cấp (Upper-inter) để vận dụng ngữ pháp và vốn từ một cách hợp lý, linh động. Với học viên sống tại những nước không nói tiếng Anh như Việt Nam, điều này không dễ dàng và cần thời gian tích lũy.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thi IELTS – đừng để nước đến chân mới chạy

  1. Thi IELTS – đừng để nước đến chân mới chạy
  2. IELTS là kì thi đánh giá trình độ tiếng Anh quốc tế một cách tổng quát nhất và cần thí sinh có trình độ tiếng Anh đạt mức cao cấp (Upper-inter) để vận dụng ngữ pháp và vốn từ một cách hợp lý, linh động. Với học viên sống tại những nước không nói tiếng Anh như Việt Nam, điều này không dễ dàng và cần thời gian tích lũy. Cách “học tủ” cho kỳ thi IELTS rất khó đạt hiệu quả cao, thậm chí có thể khiến các bạn phải trả giá đắt vì bỏ phí cơ hội. Muốn giảm bớt áp lực về thời gian, người học IELTS chỉ có cách chủ động lên kế hoạch cho “hành trình này”. IELTS là kì thi đánh giá trình độ tiếng Anh quốc tế một cách tổng quát nhất và cần thí sinh có trình độ tiếng Anh đạt mức cao cấp (Upper-inter) để vận dụng ngữ pháp
  3. và vốn từ một cách hợp lý, linh động. Với học viên sống tại những nước không nói tiếng Anh như Việt Nam, điều này không dễ dàng và cần thời gian tích lũy. Nhưng thực tế, nhiều thí sinh phải chịu sức ép cần chứng chỉ IELTS trong thời gian ngắn nhất… Các học viên Việt Nam thường truyền miệng nhau rằng việc lên một điểm trong kì thi IELTS tương đương với 200 giờ học. Điều này có đúng không? Câu trả lời là: không hoàn toàn đúng, vì còn tùy thuộc từng người. Đa số học viên đều được học tiếng Anh ở các trường phổ thông và Đại học rồi, nên có thể rút ngắn quãng thời gian này. Nhưng ngược lại, càng lên trình độ cao, học viên càng cần thực hành nhiều hơn để có số điểm cần thiết. Chẳng hạn, từ điểm 1.0 – 4.0, học viên chỉ mất 200 giờ thực hành với giáo viên. Nhưng để từ số điểm 7.0 lên 8.0, học viên cũng phải mất ngần dó. Ngoài ra, việc tự học để nắm chắc từ vựng và ngữ pháp cũng rất quan trọng. Thông thường, quá trình học IELTS gồm những bước nào? Tùy trình độ hiện có, học viên sẽ được xếp vào các lớp theo mức điểm IELTS tương tứng từ trình độ Elementary (2.0) đến Upper (5.0).
  4. Khi có đủ nền tảng ngôn ngữ, học viên sẽ bắt tay vào luyện thi IELTS. Cách học như vậy là hợp lý để học viên không bị quá tải và đạt mức điểm cao một cách tương đối “ nhẹ nhàng”. Nhìn chung, nếu có điều kiện, học viên nên lựa chọn những khóa học cấp tốc (5 buổi /tuần) để có thể vừa rút gọn thời gian, vừa liên tục cập nhật tiếng Anh hàng ngày. Nếu theo cách này và chăm chỉ, từ xuất phát điểm chưa biết gì, các bạn có thể đạt được mức điểm IELTS cần thiết trong vòng 8 tháng. Nhiều học viên chưa có điểm IELTS nhưng vẫn đi du học bằng cách đăng kí học những khóa tiếng Anh cơ bản (6 tháng, 9 tháng) tại nước bản địa, sau đó tiếp tục học lên. Điều này là đúng hay sai? Mỗi sự lựa chọn đều có ưu nhược điểm. Việc học IELTS tại nước ngoài khá tốt, nhưng có học phí đắt và đòi hỏi học viên phải nỗ lực để theo kịp cách học và cách sống trong môi trường bản địa.
  5. Học tại Việt Nam, học viên chịu mực học phí thấp hơn và vẫn có thể chủ động phân bổ thời gian cho công việc. Đây là một cơ hội tốt cho học sinh nói chung, và học sinh luyện thi IELTS nói riêng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản