Thiết kế bình Cafe P1

Chia sẻ: A Ly | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

0
73
lượt xem
27
download

Thiết kế bình Cafe P1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

VẼ BÌNH PHA CÀ PHÊ VỚI PHOTOIMPACT 5 Bài tập được biên soạn trên nền PhotoImpact 5 nhằm hướng dẫn vẽ một bình pha cà phê như hình dưới. Về mặt kỹ thuật nếu dùng các phiên bản cũ hay mới hơn như: PhotoImpact 7.0, 8.0, 10, 11 … không ảnh hưởng nhiều đến việc thực tập.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết kế bình Cafe P1

 1. VẼ BÌNH PHA CÀ PHÊ VỚI PHOTOIMPACT 5 Bài tập được biên soạn trên nền PhotoImpact 5 nhằm hướng dẫn vẽ một bình pha cà phê như hình dưới. Về mặt kỹ thuật nếu dùng các phiên bản cũ hay mới hơn như: PhotoImpact 7.0, 8.0, 10, 11 … không ảnh hưởng nhiều đến việc thực tập. Độ khó: 5/10 khởi động chương trình PhotoImpact chọn: Start > Programs > Ulead PhotoImpact. Biểu tượng và chương trình xuất hiện. Trên thanh trình đơn, chọn File > New tạo file mới. Hộp thoại New xuất hiện, nhập giá trị Width: 640, Height: 480 Pixels, Resolution: 300 Pixels/Inch, nhấp OK để hộp thoại đóng lại.
 2. Cách tạo bình lọc cà phê: Chọn công cụ Path Drawing Tool, trong mục Shape chọn Rectangle, chọn màu trong mục Color ứng với giá trị RGB lần lượt là 215, 215, 215.
 3. Vẽ một đối tượng hình chữ nhật có kích thước khoảng 120 x 82 pixel. Để biết được kích thước này, chọn công cụ Pick Tool nhấp đúp chuột vào đối tượng, chọn tab Properties & Size, xem trong mục Size từ hộp thoại Object Properties.
 4. Cách tạo giá đỡ bình: Dùng công cụ Path Drawing Tool, chọn Shape: Rectangle. Vẽ đối tượng có kích thước 23 x 176 pixel. Sau đó, di chuyển đối tượng này vào sát bên phải của bình lọc cà phê như hình dưới: Cách vẽ bình chứa: Do phần bình chứa có nhiều chi tiết, hãy phân tích phần bình chứa này như hình dưới:
 5. Chọn công cụ Path Drawing Tool, trong mục Shape chọn Rounded rectangle. Vẽ thanh nằm ngang có kích thước khoảng 99 x 19 pixel. Chọn công cụ Rectangle trong mục Shape. Vẽ vào trong vùng làm việc hình chữ nhật.
 6. Chọn công cụ Transform Tool, trên thanh Attribute Toolbar, chọn Perspective. Nhấp chọn vào hình chữ nhật vừa vẽ ở trên và kéo xiên cạnh dưới của hình chữ nhật để tạo thành hình thang. Chọn công cụ Resize và kéo kích thước của đối tượng sao cho có biên dạng như hình dưới: Sau đó, di chuyển hai đối tượng trên nằm song song so le như hình dưới: Chọn công cụ Path Drawing Tool và chọn Rounded rectangle trong mục Shape. Nhấp nút Material và chọn trong tab Color/Texture và chọn màu trắng trong mục One color.
 7. Trong tab Border/Depth, thiết đặt các giá trị như hình dưới: Vẽ đối tượng có kích thước khoảng 119 x 76 pixel. Chọn công cụ Rectangle và vẽ vào vùng làm việc đối tượng hình chữ nhật.
 8. Nhấp chọn đối tượng trước khi nhấp chọn công cụ Path Edit Tool trong bảng Tool Panel. Nhấp chọn tiếp nút Toggle mode để chuyển đối tượng thành một đường thẳng. Nhấp chuột vào nút Toggle mode và nhấp chuột vào đối tượng sẽ xuất hiện như hình dưới: Nhấp chọn công cụ Zoom Tool và phóng lớn đối tượng trên khoảng 600%. Số 600% hiển thị trên thanh Attribute Toolbar. Nhấp chọn vào nút Add point (+) và nhấp chuột vào cạnh đứng bên trái để thêm điểm vẽ vào.
 9. Nhấp chuột tiếp vào nút Pick Point và nhấp chuột vào đoạn thẳng thứ hai trên cạnh bên trái. Nhấp chọn tiếp vào công cụ đường cong bên dưới mục chọn Convert line. Sau đó nhấp chuột vào nút trái bên dưới để nút này trở thành nút rỗng. Nhấp chọn tiếp vào đoạn thẳng bên dưới bằng biểu tượng bàn tay. Khi đó đoạn này sẽ trở thành màu đỏ.
 10. Nhấp chuột tiếp vào nút bên trái đoạn thẳng này để nút này trở thành nút rỗng. Nhấp chuột vào hướng mũi tên và kéo xuống tạo đường cong như hình dưới:
 11. Chọn công cụ Pick Tool để bỏ chọn đường Path. Sau đó, điều chỉnh đối tượng ứng kích thước 111 x 44 pixel và di chuyển đối tượng này lên trên đối tượng vỏ bình như hình dưới: Chọn công cụ Path Drawing Tool, chọn công cụ Bezier/Polygon trong mục Shape, chọn màu đen cho ô Color. Vẽ đối tượng có biên dạng như hình dưới:
 12. Chọn công cụ Path Edit Tool để chỉnh sửa đối tượng này. Nhấp chọn vào nút Toggle mode. Sau đó, hiệu chỉnh các đường thẳng sao cho chúng trở thành đường bo cong tại các góc như hình dưới:  
Đồng bộ tài khoản