Thiết kế bình Cafe P2

Chia sẻ: A Ly | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

0
78
lượt xem
29
download

Thiết kế bình Cafe P2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

VẼ BÌNH PHA CÀ PHÊ VỚI PHOTOIMPACT 5 Chọn công cụ Pick Tool khi đã kết thúc việc hiệu chỉnh đối tượng. Hiệu chỉnh đối tượng về kích thước 41 x 46 pixel. Sau đó, di chuyển đổi tượng đặt lên vị trí như hình dưới: Đồng thời di chuyển đường ngăn cách sao cho hình thang nhỏ nằm lọt vào trong vỏ bình. Cách vẽ phần đáy bình: Chọn công cụ Path Drawing Tool, trong mục Shape chọn Rectangle, mục Color chọn là màu đen. Sau đó vẽ một hình chữ nhật có kích thước 119 x 13 pixel....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết kế bình Cafe P2

 1. VẼ BÌNH PHA CÀ PHÊ VỚI PHOTOIMPACT 5 Chọn công cụ Pick Tool khi đã kết thúc việc hiệu chỉnh đối tượng. Hiệu chỉnh đối tượng về kích thước 41 x 46 pixel. Sau đó, di chuyển đổi tượng đặt lên vị trí như hình dưới: Đồng thời di chuyển đường ngăn cách sao cho hình thang nhỏ nằm lọt vào trong vỏ bình.
 2. Cách vẽ phần đáy bình: Chọn công cụ Path Drawing Tool, trong mục Shape chọn Rectangle, mục Color chọn là màu đen. Sau đó vẽ một hình chữ nhật có kích thước 119 x 13 pixel. Chọn công cụ Rectangle trong mục Shape và vẽ vào một đối tượng hình chữ nhật có kích thước là 119 x 30 pixel, mục Color chọn màu xám (giá trị RGB lần lượt là 239, 239, 239). Vẽ thêm một đối tượng hình chữ nhật tiếp theo và chọn mục Color là màu đen, có kích thước 131 x13 pixel. Chọn công cụ Rounded rectangle và vẽ vào trong hình chữ nhật có các cạnh bo tròn với kích thước là 22 x 18 pixel. Mục Color chọn màu đỏ.
 3. Chọn công cụ Rounded rectangle. Vẽ tiếp đối tượng có màu xám với kích thước 33 x 19 pixel. Sau đó, di chuyển các đối tượng nằm tại vị trí như hình dưới: Cuối cùng, ghép các đối tượng vừa vẽ từ đầu đến khi kết thúc để trở thành một đối tượng bình pha cà phê như hình dưới: Chọn công cụ Path Drawing Tool, nhấp chọn trong mục Shape: Custom Shape.
 4. Nhấp chọn biểu tượng Tea Cup trong hộp thoại Custom Shape, nhấp nút OK. Sau đó, kéo chuột vẽ vào trong vùng làm việc số lượng tách cà phê mong muốn.
 5. Nhấp chọn vào nút EasyPalette trên thanh công cụ chuẩn (Standard Toolbar). Nhấp chọn vào mục Brush Gallery trong trình đơn Galleries của bảng EasyPalette. Nhấp đúp chuột vào mục HB Pencil. Vẽ vào trong vùng làm việc vài làn khói màu xám nhạt như hình dưới: Chọn công cụ Text Tool , nhập ký tự vào trong ảnh để trang trí thêm tùy thích.
 6. Bây giờ bạn có thể dùng công cụ Path Drawing Tool và thực hiện tiếp việc hiệu chỉnh bằng công cụ Path Edit Tool để tạo ra biểu tượng cuốn sách như hình dưới: Trước hết, tạo file mới và đặt tên cho file mới này có tên là STK Book. Nhấp chuột vào công cụ Path Drawing Tool, trong mục Shape trên thanh Attribute Toolbar chọn Custom Shape. Nhấp chọn mục Wave 1 trong hộp thoại Custom Shape. Sau đó nhấp chuột vào nút OK.
 7. Vẽ một đối tượng vào trong vùng làm việc như hình dưới: Nhấp chọn công cụ Edit Path Tool, nhấp chọn vào đối tượng vừa tạo. Nhấp chuột tiếp vào nút Toggle mode trên thanh thuộc tính. Lúc này, đối tượng sẽ trở thành một đường path. Nhấp chọn vào nút Delete point trên thanh thuộc tính, sau đó nhấp chuột vào hai điểm trên đường thẳng bên trái để xóa hai điểm này.
 8. Nhấp chuột vào đường cong thẳng bên trái bằng biểu tượng bàn tay. Lúc này đường thẳng này trở thành màu đỏ, nhấp chọn tiếp vào nút Convert line chọn biểu tượng đường thẳng trên thanh thuộc tính. Lúc này, đường cong sẽ trở thành đường thẳng. Các nút đang được chọn, nhấp chuột vào nút Duplicate trên thanh thuộc tính. Sau khi nhấp chuột vào nút Duplicate xong, xuất hiện thêm một đối tượng nữa giống như đối tượng ban đầu.
 9. Di chuyển đối tượng sát vào nhau như hình bên dưới: Chọn công cụ Pick Tool trong bảng công cụ. Kết quả hiển thị như hình dưới: Chọn công cụ Text Tool. Trên thanh thuộc tính, thiết đặt các giá trị như hình dưới:
 10. Nhập ký tự “Tủ Sách” như hình dưới: Nhấp nút EasyPalette trên thanh công cụ chuẩn. Nhấp chọn mục Galeries trong hộp thoại EasyPalette và chọn mục Deform Gallery. Nhấp đúp chuột vào mẫu HT19 để ứng dụng hiệu ứng lên chuỗi ký tự. Kết quả hiển thị như hình dưới: Tương tự, nhập văn bản như hình dưới:
 11. Bài tập đến đây hoàn tất. Chúc các bạn thành công!  
Đồng bộ tài khoản