Thiết kế vỏ CD-VCD

Chia sẻ: Lang Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
232
lượt xem
138
download

Thiết kế vỏ CD-VCD

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rất nhiều người đang có ý muốn ghi một CD, DVD với những bài hát, những hình ảnh, hay chính giọng nói của mình để tặng người thân. Và cũng chừng đó người để cái vỏ đĩa ...trống trơn... Đó cũng có thể là một album điện tử về ảnh, hay đơn giản hơn chỉ là tạo lại một bìa đĩa theo ý thích của mình. Nhiều người cảm thấy khó khăn khi bắt đầu và không biết mình phải làm thế nào. Thực tế không hoàn toàn khó khăn như vậy, bạn hoàn toàn có thể có một sản...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết kế vỏ CD-VCD

  1. Thiết kế vỏ CD-VCD Rất nhiều người đang có ý muốn ghi một CD, DVD với những bài hát, những hình ảnh, hay chính giọng nói của mình để tặng người thân. Và cũng chừng đó người để cái vỏ đĩa ...trống trơn... Đó cũng có thể là một album điện tử về ảnh, hay đơn giản hơn chỉ là tạo lại một bìa đĩa theo ý thích của mình. Nhiều người cảm thấy khó khăn khi bắt đầu và không biết mình phải làm thế nào. Thực tế không hoàn toàn khó khăn như vậy, bạn hoàn toàn có thể có một sản phẩm "Made in chính mình" một cách khá đơn giản. Vấn đề chỉ là kích thước và ý tưởng. Bài viết này sẽ hưỡng dẫn các bạn một vài điều cơ bản nhất để chúng ta có thể làm được một vỏ CD như mình muốn. Trước tiên, hãy chạy PhotoShop. Tạo một file mới với kích thước 12,1 x 12,1 cm, đây là kích thước chuẩn của các loại vỏ đĩa CD, VCD hiện nay. Tất nhiên với một số loại " hàng có bản quyền" thì có thể to hơn, 12,1x22 chẳng hạn. Đặt độ phân giải bằng 300dpi/inch, ở đây tôi dùng 72 vì dùng cho web, còn khi đã mang đi in ấn, tối thiểu bạn nên đặt ở 300 để bảo đảm chất lượng.
  2. Bạn đưa một vài hình ảnh sang để làm nền, vì nó là một kích thước chuẩn nên bạn có thể mang ảnh vào rồi thiết kế hoặc có thể dùng những hình đã thiết kế sẵn. Ở đây tôi dùng một hình ảnh tôi đã làm sẵn. Mở ảnh ra và chuyển nó sang file chúng ta đang làm việc, co kéo một chút ( bằng cách nhấn Ctrl + T để chọn Transform) sao cho chúng ta có một file hoàn chỉnh. Nhập chữ lên và thêm vái thứ khác tuỳ ý bạn, công đoạn này không quan trọng lắm vì cơ bản ở đây chúng ta chỉ cần kích thước cũng như vài thông số nhỏ mà thôi.
  3. Save file lại, bạn đã có một vỏ CD rồi, vấn đề bây giờ là làm phần dán lên lõi của CD. Bạn tạo một file với kích thước 11,8x11,8 cm Chọn Lasso Tool, vẽ lên đó một hình tròn với đường kính cũng bằng 11,8cm ( giữ phím Ctrl + Shift và rê chuột để tạo được một vùng chọn tròn hoàn toàn).
  4. Tất nhiên sẽ hơi khó khăn khi bạn tạo 1 vùng chọn với kích thước chuẩn như vậy, để khắc phục tình trạng này bạn vào Selection / Transform, đặt chuột vào các chấm vuông quanh vùng chọn và kéo ra đến khi hài lòng. Tạo thêm 1 Layer mới và fill màu cho vùng chọn bằng màu bất kỳ. Tiếp tục, bạn phải tạo thêm 1 vùng chọn khác nhỏ hơn vùng chọn ban đầu, khoảng cách từ vòng ngoài đến vòng trong chừng 3,7 đến 3,9 cm. Để đặt trùng tâm vùng chọn với hình trước bạn nên kéo thanh thước ra để có thể căn chỉnh dễ dàng. Nhấn Ctr + R và kích đúp chuột lên thanh thước để thay đổi thông số, bạn chọn đơn vị là mm hoặc cm cho dễ chỉnh.
  5. Sau khi tạo được vùng chọn thứ 2 này, bạn chọn Layer mà chúng ta vừa fill màu lúc trước, delete nó đi, vậy là chùng ta đã có phần có thể trình bày thiết kế của mình. Nó được hiển thị bằng phần màu đen ở hình dưới. Công việc bây giờ hoàn toàn đơn giản đối với bạn. Hãy đưa những hình ảnh mà bạn muốn đưa lên vào file chúng ta vừa tạo, thu nhỏ, phóng to để sao nó có thể hiện được phần mà bạn thích trên vùng màu đen. Giữ phím Ctrl và kích chuột lên Layer màu đen để load vùng chọn, bạn lần lượt delete từng ảnh một, chỉ giữ lại phần nằm trong phần màu đen.
  6. Đưa thêm một hình gì đó lung linh một chút xuống dưới cùng, làm tương tự phần trên để loại bỏ phần hình ảnh thừa. Vậy là bạn đã hoàn thành công việc, một hình tròn để dán trên mặt đĩa, một vỏ để cài vào vỏ đĩa. Bạn có thể đem in ở các cửa hàng in mầu, in lên decan nếu muốn chúng có thể dán được. Tại Hà Nội, trên Phố Tôn Thất Tùng, Nguyễn Phong Sắc, Đại Cồ Việt, Đê La Thành... đều có rất nhiều cửa hàng in màu. Để in decan, bạn có thể tìm đến Thiên Hy Long, Hà Vi, Vietstyle, Thanh Đa.... Chào thân ái và chúc bạn thành công.  
Đồng bộ tài khoản