Thiết kế web với Microsoft Frontpage P2

Chia sẻ: Mr Yo Ko | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
212
lượt xem
89
download

Thiết kế web với Microsoft Frontpage P2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'thiết kế web với microsoft frontpage p2', công nghệ thông tin, đồ họa - thiết kế - flash phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết kế web với Microsoft Frontpage P2

  1. THIẾT KẾ WEB VỚI MICROSOFT FRONTPAGE 2000 Phần 2 hướng dẫn tạo tiêu đề, nút, logo, baner, chữ 3D v.v với chương trình Xara WebStyle 2.0. Nếu dùng Xara WebStyle 3.0, Xara WebStyle 4.0 thì thư viện tạo tiêu đề, logo, v.v sẽ phong phú hơn. Bây giờ, bạn hãy khởi động chương trình Xara WebStyle bằng cách nhấp chọn Start > Programs > Xara WebStyle 2 > Xara WebStyle 2. Cửa sổ Xara WebStyle xuất hiện, nhấp chọn NavBars.
  2. Một cửa sổ mới xuất hiện. Bạn hãy nhấp vào mũi tên hướng tới (màu xanh) để chọn bộ nút liên kết hợp mắt cho trang Web của bạn.
  3. Tiếp tục, bạn hãy nhấp chọn nút Text. Một cửa sổ mới xuất hiện. Trong cửa sổ này, bạn nhấp chọn (New Button Text Here). Dòng chữ này xuất hiện trong mục Text, bạn hãy nhập vào chữ Giới thiệu. Tương tự như vậy, bạn hãy tạo ra một loạt các nút khác với nội dung: Cài đặt, Lý thuyết, Xem phim, Bài tập, Tham khảo, Thoát (Đây là bộ nút mà bạn sẽ dùng để liên kết trang các trang Web lại với nhau). Xong, bạn chọn Font VNI-Times-Bold cho các chữ này đồng thời chọn Size in points là 10.
  4. Sau khi thiết đặt các thông số cần thiết, bạn sẽ thấy kết quả hiển thị trong cửa sổ Viewing Mouse Over State. Tiếp theo, bạn hãy tiến hành thay đổi màu sắc cho bộ nút này. Bạn hãy nhấp chuột vào mục Color. Cửa sổ mới xuất hiện cho bạn một bảng gồm nhiều màu để chọn lựa. Với bộ nút đã chọn, cửa sổ màu cho phép bạn thay đổi bốn màu: màu nền của trang chứa các nút (Page Background), màu chữ (Text), màu nút (Main), màu của nút tròn khi bạn rê chuột lên nút này (Light (Over)). tuy nhiên, nếu bạn không muốn chọn những màu định sẵn, bạn có thể nhập thông số màu tùy ý RGB (Red, Green, Blue) bằng cách nhấp vào nút Advanced. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện cho bạn ba ô để nhập thông số màu.
  5. Trong cửa sổ này, bạn chọn màu Text là màu trắng với thông số RGB lần lượt là: 255, 255, 255. Tiếp theo, bạn chọn màu xanh cho màu nút (Main) với thông số màu RGB lần lượt là: 0, 102, 0. Cuối cùng, bạn chọn màu cam cho nút tròn (Light (Over) - bạn sẽ nhìn thấy màu này khi rê chuột lên nút). Thông số RGB của màu này lần lượt như sau: 255, 153, 0. Khi thực hiện xong, bạn hãy xem kết quả hiển thị trên màn hình Viewing…
  6. Bây giờ, bạn hãy tiến hành thay đổi kích thước cho bộ nút này bằng cách nhấp vào nút Size. Một cửa sổ xuất hiện, bạn hãy nhập Width: 714, Height: 22 hoặc bằng cách nhấp và kéo nút trên thanh trượt. Lưu ý: Width là chiều dài của toàn bộ các nút mà bạn đang thiết kế. Khi thực hiện xong các hiệu chỉnh cần thiết, bạn hãy tiến hành lưu lại bộ nút này bằng cách nhấp chọn nút Save. Một cửa sổ mới xuất hiện. Trong khung Output type, bạn nhấp chọn mục GIF; trong khung Options, nhấp chọn Transparent; trong khung Number of colors, bạn chỉnh 256 colors đồng thời chọn mục Diffused.
  7. Khi hoàn tất việc chọn lựa, bạn có thể nhấp vào nút Browser Preview để xem lại một lần nữa những gì đã thực hiện trên trình duyệt.  
Đồng bộ tài khoản