Thiết kế web với Microsoft Frontpage P3

Chia sẻ: Mr Yo Ko | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
128
lượt xem
64
download

Thiết kế web với Microsoft Frontpage P3

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cuối cùng, bạn hãy nhấp vào mục Save Graphic. Một cửa sổ mới xuất hiện. Trong cửa sổ này, tại mục Save in, bạn chọn thư mục chứa các trang Web đã lưu trong cửa sổ FrontPage trước đó (Ở đây trang Web được lưu trong thư mục 1 CD LOGO). Tiếp tục, bạn hãy nhấp vào biểu tượng để tạo một thư mục chứa bộ nút này. Một biểu tượng cùng với chữ NewFolder xuất hiện trong khung bên dưới. Bạn nhập vào chữ images. Bây giờ, bạn nhấp đúp chuột vào biểu tượng có chữ images này (chữ này sẽ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết kế web với Microsoft Frontpage P3

  1. THIẾT KẾ WEB VỚI MICROSOFT FRONTPAGE 2000 Cuối cùng, bạn hãy nhấp vào mục Save Graphic. Một cửa sổ mới xuất hiện. Trong cửa sổ này, tại mục Save in, bạn chọn thư mục chứa các trang Web đã lưu trong cửa sổ FrontPage trước đó (Ở đây trang Web được lưu trong thư mục 1 CD LOGO). Tiếp tục, bạn hãy nhấp vào biểu tượng để tạo một thư mục chứa bộ nút này. Một biểu tượng cùng với chữ NewFolder xuất hiện trong khung bên dưới. Bạn nhập vào chữ images.
  2. Bây giờ, bạn nhấp đúp chuột vào biểu tượng có chữ images này (chữ này sẽ xuất hiện trong mục Save in khi bạn thực hiện đúng thao tác). Trong mục File name, bạn nhập tên cho trang Web chứa bộ nút này là nut. Chọn xong nhấp chuột vào nút Save. Lúc này, bạn dễ dàng nhận thấy các nút đã được lưu trữ vào thư mục images (bao gồm các nút tĩnh (nút khi chưa đưa chuột tới), các nút thay đổi khi đưa chuột tới) Tiếp tục công việc, bạn hãy tạo một thanh tiêu đề cho trang Web. Bạn nhấp vào nút Start để trở về màn hình chính của Xara WebStyle. Trong cửa sổ này, bạn nhấp chọn mục Button. Một cửa số mới xuất hiện.
  3. Trong cửa sổ này, bạn nhấp vào mũi tên hướng tới màu xanh sau đó nhấp chọn một loại nút phù hợp. Chọn xong, để nhập vào dòng tiêu đề, bạn nhấp chọn nút Text. Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhập dòng chữ “GIÁO TRÌNH ĐIỆN TỬ – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LOGO” vào khung Text, chọn Font VNI-Times-Bold, Size in points: 20, Vertical: -3. Tiếp tục, bạn chọn nhấp chọn nút Size. Một cửa sổ xuất hiện. Trong cửa sổ này, tại khung Graphic Size, bạn tiến hành hiệu chỉnh các thông số sau: Width: 715, Height: 42.
  4. Sau khi hiệu chỉnh Size (kích cỡ), bạn hãy thay đổi màu sắc cho tiêu đề này bằng cách nhấp chọn vào mục Color. Một cửa sổ mới xuất hiện. Trong cửa sổ này, nhấp chọn mục Text vào nhập thông số màu RGB lần lượt là: 255, 255, 255. Sau đó, bạn nhấp sang mục Button và cũng nhập thông số màu RGB sau: 255, 0, 0. Bạn hãy xem lại kết quả đã thực thi.
  5. Cuối cùng, bạn tiến hành lưu trữ thanh tiêu đề này lại bằng cách nhấp chọn mục Save. Một cửa sổ xuất hiện. Trong cửa sổ này, bạn chọn mục GIF trong khung Output type, Transparent trong khung Options, chọn mục Diffused vào 256 màu trong khung Number of colors. Xong nhấp chọn Save Graphic. Một cửa sổ mới xuất hiện. Trong cửa sổ này, Xara WebStyle sẽ mặc định thư mục lưu trữ hiện hành là thư mục đã được chọn trong lần lưu trữ gần nhất trước đó. Bây giờ, trong mục Save in, bạn hãy chọn thư mục để lưu trữ thanh tiêu đề này (nếu thư mục này chưa được hiện hành). Bạn nhớ rằng, phải lưu file này trong thư mục có chứa bộ nút (vừa tạo trước đó) - cụ thể ở đây là thư mục images trong thư mục 1 CD LOGO. Tiếp tục, trong mục File name, bạn nhập tên cho thanh tiêu đề này là logo homepage top. Xong nhấp chọn Save để kết thúc công việc. Trong suốt quá trình tạo nút, bạn có thể nhận thấy rằng khi lưu lại bộ nút liên kết, Xara WebStyle tự động đặt tên cho các nút trong bộ nút này. Với tên mặc định này, bạn sẽ gặp rất khó nhiều khó khăn vì tên nút không thể hiện được nội dung của nút.
  6. Để giải quyết khó khăn trên trước khi tiến hành chèn các nút này vào trang Web, bạn hãy tiến hành đổi tên toàn bộ các nút trong bộ nút này. Để thực hiện, bạn hãy mở cửa sổ Exploring bằng cách nhấp phải vào nút Start > Explore. Cửa sổ Exploring xuất hiện. Trong cửa sổ này, trong khung bên trái, bạn hãy tìm và nhấp chọn vào thư mục images trong thư mục 1 CD LOGO. Lúc này, trong khung bên phải, bạn sẽ thấy xuất hiện danh sách một loạt các nút. Tuy nhiên, bạn không nhận biết đây là các nút gì. Để thay đổi tên cho từng nút, hãy nhấp vào tên nút đó để nội dung nút được hiển thị. Sau đó bạn nhấp phải chuột lên nó. Một menu xuất hiện, bạn nhấp chọn Rename và đổi tên cho nó. Ví dụ: Khi nhấp vào nut_b1, bạn thấy nút này có nội dung là Giới thiệu. Vì vậy bạn hãy đổi tên nut_b1 thành gioi thieu
  7. (Chú ý: Tên file không có dấu)  
Đồng bộ tài khoản