intTypePromotion=1
ADSENSE

Thiết lập website với tên miền tùy chỉnh trong 30 phút

Chia sẻ: Minh Tuan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

89
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu bạn đã có một tên miền, bạn hoàn toàn có thể thiết lập một trang web sử dụng Tumblr chỉ trong 10 phút. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thêm 20 phút nữa để mua và nhận một tên miền. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng GoDaddy cho tên miền và Tumblr cho hệ thống quản lý nội dung trang web. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết lập website với tên miền tùy chỉnh trong 30 phút

  1. Thiết lập website với tên miền tùy chỉnh trong 30 phút Nếu bạn đã có một tên miền, bạn hoàn toàn có thể thiết lập một trang web sử dụng Tumblr chỉ trong 10 phút. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thêm 20 phút nữa để mua và nhận một tên miền. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng GoDaddy cho tên miền và Tumblr cho hệ thống quản lý nội dung trang web. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây. 1. Mua tên miền Bạn có thể mua một tên miền bất cứ nơi nào bạn thích, nhưng nếu muốn có một tên miền với giá rẻ hơn so với các địa chỉ khác, bạn hãy truy cập vào GoDaddy.com sau đó gõ tên miền cần mua vào khung trống sau đó bấm nút Search để chương trình tìm kiếm xác nhận. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn chúc mừng với dòng chữ Congratulations.
  2. Tại thông báo thành công này, bấm vào nút Buy It Now để đăng ký mua. Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn thời hạn cho các tên miền, theo mặc định được thiết lập là 2 năm. Mức giá hiện tại cho một tên miền trên GoDaddy là 12,49 USD một năm. Đến đây, bạn nhấn vào nút Checkout ở bên phải để thanh toán chi phí. Sau khi lựa chọn phương thức thanh toán, chỉ cần click vào Place Your Order để đặt hàng. Ngoài ra, bạn sẽ phải tạo một tài khoản GoDaddy để quản lý tên miền và thay đổi cài đặt.
  3. 2. Thiết lập Tumblr Blog Ở bước này, trước hết hãy truy cập vào Tumblr.com và click vào nút Sign Up ở đầu trang để tiến hành đăng ký. Tiếp theo, tại giao diện Tumblr gõ email, mật khẩu và tên người dùng. Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được một email với một liên kết xác minh, hãy bấm vào đó bạn sẽ được đăng nhập vào tài khoản Tumblr. Bây giờ bạn sẽ có một tiêu đề blog mặc định, URL sẽ là username.tumblr.com. Bây giờ để kết nối với tên miền tùy chỉnh, bạn cần phải bấm vào Settings (biểu tượng thiết bị) ở phía trên cùng và sau đó nhấn vào tên tiêu đề dưới mục Apps.
  4. Kế tiếp, đánh dấu kiểm tra hộp Use a custom domain name để sử dụng tên miền tùy chỉnh và sau đó gõ vào tên miền bạn đã mua ở khung bên dưới, rồi bấm nút Test your domain để kiểm tra lại tên miền. 3. Cấu hình cài đặt DNS Để có được một tên miền tùy chỉnh làm việc với Tumblr, bạn phải thay đổi một thiết lập cho tên miền. Việc làm này rất dễ dàng và nhanh chóng, đầu tiên truy cập vào GoDaddy.com và click vào nút MyAccount ở phía trên bên trái giao diện.
  5. Tiếp theo, bấm vào Domains để quản lý tên miền của bạn. Lúc này, một danh sách các tên miền sẽ bật lên, trong đó có tên miền mà bạn đã mua. Hãy nhấp vào nút Launch ở bên phải của tên miền.
  6. Bây giờ bạn sẽ có trang hiển thị chi tiết tên miền của bạn, trông nó khá lộn xộn. Nhưng đừng lo lắng, bạn không cần phải biết tất cả về nó, những gì bạn phải làm là khởi động DNS Manager bằng cách bấm nút Launch phía dưới. Có hai cách để thiết lập, một cách là bạn chỉnh sửa bản ghi A, một cách là chỉnh sửa bản ghi CNAME. Nếu bạn chỉnh sửa bản ghi A, URL của trang web sẽ là domainname.com, nếu muốn tồn tại www ở phía trước (tức là www.domainname.com), bạn phải chỉnh sửa ở bản ghi CNAME bằng cách bấm vào biểu tượng “bút chì” trong hộp Points to để thiết lập.
  7. Để thay đổi địa chỉ IP cho Tumblr, bạn cũng bấm vào biểu tượng “bút chì” trong hộp Points to thuộc nhóm A (Host) để thiết lập thay đổi (ở đây thay đổi là 66.6.44.4). Bây giờ bạn chỉ cần chờ đợi một thời gian ngắn là có thể truy cập vào tên miền. Có thể nói đây là cách tuyệt vời để tạo website với tên miền tùy chỉnh nhanh chóng và hiệu quả. Bạn hãy thực nghiệm thử để có một trang web đầy cá tính cho riêng mình, thông qua đó có thể chia sẻ hình ảnh, bài viết, kinh nghiệm, cảm nghĩ….cùng người thân và bạn bè.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2