Thịt gà mái- Thực phẩm chất lượng cao

Chia sẻ: Kim Tuyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
320
lượt xem
59
download

Thịt gà mái- Thực phẩm chất lượng cao

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thịt gà mái- Thực phẩm chất lượng cao Thịt gà là món ăn ngon, giá trị dinh dưỡng cao, lại có thể làm thành nhiều món ăn như luộc, rán, xào chua ngọt, xé... nên được nhiều người ưa thích. Theo các nhà dinh dưỡng học thì thịt gà ngoài những chất anbumin, chất béo ra, còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit niken, canxi, phospho, sắt, được cơ thể con người hấp thu nhanh, dễ tiêu hóa. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao. Theo Đông y thì thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt gà mái- Thực phẩm chất lượng cao

  1. Thịt gà mái- Thực phẩm chất lượng cao Thịt gà là món ăn ngon, giá trị dinh dưỡng cao, lại có thể làm thành nhiều món ăn như luộc, rán, xào chua ngọt, xé... nên được nhiều người ưa thích. Theo các nhà dinh dưỡng học thì thịt gà ngoài những chất anbumin, chất béo ra, còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit niken, canxi, phospho, sắt, được cơ thể con người hấp thu nhanh, dễ tiêu hóa. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao. Theo Đông y thì thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, làm mạnh phổi; chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, bổ huyết và bổ thận. Đặc biệt, thịt gà mái già có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không tiếp thu được thức ăn. Ngoài việc bổ khí bổ huyết, thịt gà mái già còn trừ phong nên ưu việt hơn nhiều so với gà mái tơ. Theo thói quen, người ta không ăn thịt gà mái già vì thịt thô, xương cứng. Nhưng nếu xem xét tác dụng của chữa bệnh trừ phong, bổ khí, bổ huyết thì thịt gà mái càng già càng tốt. Gà mái già thịt nạc nhiều, giàu chất canxi. Một số bệnh của phụ nữ sau đây dùng thịt gà mái già có kết quả tốt:
  2. - Phụ nữ có thai ăn kém, thiếu máu: Hầm súp gà mái già: 1 con gà mái già làm sạch lông, bỏ ruột gan, cho thêm 60g gừng tươi, đổ nước hầm trong 3 tiếng đồng hồ, hớt bỏ váng mỡ, cho muối vừa ăn. Có thể gia thêm 20g đảng sâm, 10 quả táo tàu. Ăn từ 8-10 lần có thể ăn cách nhật. Đối với những người thân thể suy nhược, mùa đông chân tay lạnh, đầu váng, nhức, ăn súp gà mái già cũng có hiệu quả điều trị tốt. - Bạch đới nhiều, kinh nguyệt không đều: 1 gà mái già làm sạch lông, bỏ ruột gan, cho thêm 15g bắc hoàng kỳ, nước vừa đủ, hầm cách thủy 1 giờ, cho muối vừa phải, ăn hết nước và cái trong một ngày. Hai, ba ngày lại ăn 1 lần nữa. Còn có công hiệu bổ khí, bổ huyết, huyết hư đầu váng, chữa các bệnh phụ khoa rất tốt. - Trị sa tử cung, bệnh trĩ, lòi dom: Gà hầm với hà thủ ô: 1 gà mái già, nhổ sạch lông, bỏ ruột gan, cho 15g hà thủ ô, nước vừa đủ hầm cách thủy 2 giờ trở lên, ăn cả nước và cái. Hai ba ngày ăn 1 lần. Tác dụng hòa khí hoạt huyết giữ cho tử cung khỏi sa, khỏi trĩ. Nếu cho thêm 20g đông trùng hạ thảo thì có tác dụng bồi bổ cơ thể suy nhược, hư tổn; người âm hư phổi nhiệt, các bệnh phổi, bí đại tiện. Dùng cho người thân thể hư hàn, cho phụ nữ sau khi sinh đẻ, để bổ huyết trừ phong thì thêm gừng tươi 4g, táo tàu 10 quả, câu kỷ tử 12g.
Đồng bộ tài khoản