intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thố lẩu - nâng tầm canh Việt

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

95
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thố lẩu - nâng tầm canh Việt Những thố lẩu luôn nóng hổi và tươi mới. Đó là cách nâng tầm những món canh Việt. Lẩu cũng giúp người ta có một không gian quây quần vui vẻ, tình người dường như cũng ấm nồng hơn. Lẩu khổ qua cá thác lác Nguyên liệu: 300g thịt cá thác lác 500g khổ qua 30g hành lá, ngò rí 1 thìa súp hạt nêm ½ thìa súp nước mắm, 1/3 thìa café tiêu, 1 lít nước dùng cá. Bún, nước mắm mặn và ớt xắt ăn kèm ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thố lẩu - nâng tầm canh Việt

  1. Thố lẩu - nâng tầm canh Việt Những thố lẩu luôn nóng hổi và tươi mới. Đó là cách nâng tầm những món canh Việt. Lẩu cũng giúp người ta có một không gian quây quần vui vẻ, tình người dường như cũng ấm nồng hơn. Lẩu khổ qua cá thác lác Nguyên liệu: 300g thịt cá thác lác 500g khổ qua 30g hành lá, ngò rí 1 thìa súp hạt nêm ½ thìa súp nước mắm, 1/3 thìa café tiêu, 1 lít nước dùng cá. Bún, nước mắm mặn và ớt xắt ăn kèm Thực hiện: Cá thác lác quết dẻo với hành tím băm, tiêu và ít hạt nêm, vo viên tròn. Khổ qua rửa sạch , nạo bỏ ruột thái lát mỏng. Hành lá, ngò rí thái nhỏ Đun sôi nước dùng cá, nêm nước mắm, trút cá vào nấu sôi lại, thêm hạt nêm cho vừa ăn.
  2. Múc hỗn hợp nước dùng lẩu cho vào nổi lẩu. Xếp khổ qua và hành ngò ra đĩa, dùng đến đâu cho vào nồi lẩu đến đấy. Dùng kèm với bún chấm nước mắm ớt. Lẩu cá bông lau - cà chua Nguyên liệu: 400g cá bông lau 400g măng chua 1 quả cà chua, ¼ quả thơm, 10g ngò om, 2 thìa súp tỏi băm, 2 thìa súp ớt sa tế, ½ thìa café đường, 3 thìa café hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm ngon, ¼ thìa café tiêu, 1 lít nước dùng cá. Dầu ăn. Bún, nước mắm mặn và ớt xắt chấm kèm. Thực hiện: Cá bông lau rửa sạch, ướp với ớt sa tế, nước mắm, tiêu và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Măng chua rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Thơm thái lát. Ngò om thái nhỏ. Tất cả xếp ra đĩa. Cho vào chảo ít dầu ăn, phi thơm tỏi băm để riêng ra chén. Đun sôi nước dùng, cho măng chua vào đun 10 phút, cho cá vào nấu sôi, nêm đường và hạt nêm vừa ăn.
  3. Múc hỗn hợp nước dùng vào nồi lẩu, cho vào ít dầu phi tỏi, khi dùng thả cà chua, thơm và ngò om vào. Ăn với bún chấm kèm nước mắm. Lấu gà nấu nấm Nguyên liệu: 300g ức gà 2 cái nấm đùi gà 100g nấm kim châm 100g nấm rơm 100g nắm bào ngư 100g nấm đông cô tươi 100g nấm linh chi 1 quả bắp Mỹ 300g khoai môn cao 400g cải cúc 2 cây đậu phụ non 50g táo tàu 30g hạt kỳ tử ½ thìa súp hành tím băm 1 thìa súp gừng xắt sợi 1 thìa súp hạt nêm ½ thìa súp nước mắm 1/3 thìa café tiêu 1 lít nước dùng gà Mì trứng
  4. Thực hiện: Ức gà rửa sạch, thái lát vừa ăn, ướp với hành tím băm, hạt nêm, nước mắm, tiêu để khoảng 15 phút cho thấm gia vị Nấm đùi gà rửa sạch thái lát xéo. Nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm đông cô, nấm linh chi bỏ gốc, rửa sạch. Nấm rơm bổ đôi Bắp Mỹ bóc vỏ, chặt làm bốn khoanh. Khoai môn cao gọt vỏ, thát lát vừa ăn. Cải cúc nhặt rửa sạch, ngắt khúc. Đậu phụ non thái lát dày khoảng 2cm Táo tàu và kỳ tử rửa sạch, cho vào nồi nước dùng vùng với gừng và bắp Mỹ, nếu sôi khoảng 10 phút, trút thịt gà và khoai môn vào nấu chín, nêm hạt nêm cho vừa ăn, múc nước lẩu cho vào nồi. Dọn ra, khi dùng cho các loại nầm, đậu phụ non và cải cúc vào. Ăn kèm với mì trứng. Chấm kèm nước mắm ớt. Mách nhỏ: Các loại nấm có thời gian chín khác nhau, nên cho vào lần lượt, như nấm đùi gà, nấm rơm, nấm đông cô vào nồi trước rồi mới đến nấm bào ngư, linh chi, kim châm…
  5. Lẩu xí quách Nguyên liệu: 2kg xí quách bà 300g bí đỏ 200g nâm bào ngư 400g cải cúc 1 quả bắp Mỹ 10g hành lá 1 nhành gừng nhỏ 1 thìa súp hạt nêm ½ thìa café đường 1/5 thìa café tiêu Mỳ hoặc bún Nước tương và ớt xắt Thực hiện: Xí quách chặt khúc, gừng đập giập, cho vào nồi với khoảng 4 lít nước, hầm mềm, sau đó cho bắp Mỹ chặt làm tư vào nấu thêm 10 phút, nêm nếm vừa ăn. Bí đỏ gọt vở, thái lát dàu khoảng 1- 2cm. Nấm bào ngư cắt gốc, rửa sạch. Cải cúc nhặt rửa sạch. Hành là thái khúc
  6. Múc xương xí quách, bắp Mỹ và nước hầm xương vào nồi lẩu, khi dùng mở bếp, cho bí đỏ, nấm bào ngư và sau cùng cho cải cúc và hành lá vào. Dùng với mì hoặc bún. Chấm kèm nước tương và ớt xắt. Mách nhỏ: Để xương xí quách thơm ngon và nước trong, khi hầm nên cho vào ít nước mắm, cho xương vào đun sôi, hạ nhỏ lửa, hầm vừa mềm thỉnh thoảng vớt bọt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2