Thông minh từ trong bụng mẹ

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
65
lượt xem
12
download

Thông minh từ trong bụng mẹ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bố mẹ nào cũng mong con thông minh giỏi giang. Muốn vậy trước tiên bạn nên học cách chăm sóc bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thông minh từ trong bụng mẹ

  1. Thông minh từ trong bụng mẹ Bố mẹ nào cũng mong con thông minh giỏi giang. Muốn vậy trước tiên bạn nên học cách chăm sóc bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. 1. Bổ sung nhiều loại thực phẩm thuộc họ đậu Các công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rau củ quả thuộc họ đậu làm tăng khả năng kích thích sự phát triển trí thông minh của thai nhi. Các loại quả, hạt thuộc họ đậu có chứa axit béo chưa bão hoà, canxi và vitamin B giúp cho sự phát triển của bộ não được thăng bằng và ổn định.
  2. Chính vì thế, các chuyên gia khuyên phụ nữ có thai nên bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm thuộc họ đậu như đậu nành, hay dầu đậu nành. 2. Thường xuyên hoạt động đôi tay Các nhà khoa học cho rằng, việc người mẹ thường xuyên để cho đôi tay vận động linh hoạt đồng nghĩa với việc giúp cho các dây thần kinh ở vỏ não cũng phải hoạt động tích cực hơn, tăng khả năng thông minh của trẻ. 3. Tạo thói quen đọc sách hay nghe nhạc Trong một chừng mực nào đó, thai phụ nên tạo cho mình thói quen đọc sách báo và nghe nhạc. Điều này không những đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho các bà mẹ mà còn giúp cho não của bé phát triển theo chiều hướng tích cực.
  3. Tuy nhiên, cũng xin lưu ý rằng bạn không nên quá lạm dụng việc nghe nhạc và đọc báo sẽ gây phản lại tác dụng những mong muốn. Nếu quá lạm dụng, thậm chí bạn sẽ phải “đối mặt” với cảm giác căng thẳng và mệt mỏi. 4. Bơi lội Bơi lội được xem là hình thức luyện tập cực kỳ hữu ích trong giai đoạn bầu bì. Bởi một lý do đơn giản, bơi lội giúp kích thích quá trình hoạt động của tim và phổi, chính vì thế giúp tăng hàm lượng oxy lên não. Không chỉ dừng lại ở đó, trong giai đoạn cuối của thai kỳ, bạn sẽ phải chịu đựng với cảm giác phù nề, bơi lội là phương thức rất hiệu quả để khắc phục tình hình. Tuy nhiên, thai phụ không nên bơi lội trong nhiệt độ nước quá lạnh, sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
  4. Lưu ý: Phụ nữ không nên mang thai ở độ tuổi 35 và sau 35. Việc mang thai muộn, không chỉ gây ra nhiều rắc rối cho mẹ và bé, mà bên cạnh đó, các bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng, phụ nữ sinh con ở độ tuổi 35 sẽ làm tăng nguy cơ thai nhi bị dị tật, hay bị mắc chứng bệnh đao nguy hiểm.
Đồng bộ tài khoản