Thu gọn menu của trình duyệt Firefox

Chia sẻ: Kim Kim | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
38
lượt xem
7
download

Thu gọn menu của trình duyệt Firefox

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tương tự các ứng dụng khác, trình duyệt Firefox có một thanh menu quản lý quen thuộc, chứa các chức năng quản lý để ứng dụng thực hiện những công việc tương ứng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thu gọn menu của trình duyệt Firefox

  1. Thu gọn menu của trình duyệt Firefox Tương tự các ứng dụng khác, trình duyệt Firefox có một thanh menu quản lý quen thuộc, chứa các chức năng quản lý để ứng dụng thực hiện những công việc tương ứng. Tuy nhiên, không phải lệnh nào bạn cũng thường dùng nên khi muốn bỏ bớt hoặc sắp xếp lại các lệnh menu để tiện sử dụng, bạn có thể dùng một phần mở rộng Menu Editor. Sau khi tải về và cài đặt xong, bạn hãy khởi động lại Firefox. Để mở Menu Editor và tiến hành điều chỉnh, bạn hãy mở menu Tools-Add-ons, chọn thẻ Extensions, chọn Menu Editor rồi bấm Options. Menu Editor gồm hai chế độ chỉnh sửa menu: Simple mode và Advanced Mode. Trong chế độ Simple mode, bạn có thể bật hoặc tắt một menu nào đó bằng cách chọn menu từ hộp danh sách rồi đánh hoặc bỏ dấu hộp Visible kế bên, ngoài ra bạn cũng có thể bật hoặc tắt các lệnh trong mỗi menu bằng cách chọn menu có lệnh cần bật tắt, rồi đánh hoặc bỏ dấu ở cột Visible tương ứng với lệnh đó. Để sắp xếp lại các lệnh trong từng menu theo sở thích thì bạn hãy kéo và đặt nó ở vị trí mong muốn. Nếu muốn khôi phục lại menu và các lệnh đã bị thay đổi, bạn hãy bấm Reset hoặc Reset All. Trong chế độ Advanced mode (bấm nút Advanced mode), bạn cũng thực hiện việc
  2. thay đổi giống như chế độ Simple mode, nhưng ở chế độ này thì bạn có thể thêm bớt các lệnh qua lại trong các menu với nhau, chẳng hạn như bạn có thể thêm các lệnh nào đó trong menu chính vào menu ngữ cảnh hoặc ngược lại. Để làm điều này, bạn hãy mở các menu có lệnh cần thêm bớt ở hai khung trái và phải, sau đó kéo chúng qua lại để thêm vào hay bớt ra khỏi menu nào đó. Thêm bớt các menu khác nhau Sau khi thay đổi xong các lệnh và menu, bạn hãy bấm OK rồi đóng cửa sổ Add-ons lại. Những thay đổi sẽ có tác dụng tức thì, bạn không cần phải khởi động lại Firefox. 8 cách giúp tiết kiệm năng lượng cho một trung tâm dữ liệu
  3. Các công ty không cần thiết phải xây dựng toàn bộ một trung tâm dữ liệu mới để bắt đầu việc tiết kiệm năng lượng. Dưới đây là một số bước hiệu quả được nhà phân tích Andrew Kutz của Burton Group cung cấp cho chúng ta, các doanh nghiệo có thể thực hiện theo những bước này đối với các trung tâm dữ liệu đang có của họ để tiết kiện được những lãng phí về năng lượng. 1. Cắt giảm số máy chủ vật lý thông qua các tùy chọn mật độ cao như các máy chủ “blade” và thông qua việc ảo hóa. 2. Giảm phần cứng lưu trữ bằng sử dụng SAN hay các thiết bị NAS khác để hợp nhất không gian lưu trữ. Sự hợp nhất các khối vật lý ảnh hưởng một cách đáng kể đến số năng lượng tiêu tốn cho trung tâm dữ liệu và cũng làm giảm được chi phí. 3. Hãy xem xét đến phần cứng hiệu quả năng lượng như các CPU đa lõi để giảm sự dư thừa không cần thiết và năng lượng điện cung cấp cho các thành phần dư thừa này. 4. Kiểm tra công nghệ chia bước thực thi CPU để có thể điều chỉnh một cách rõ ràng năng lượng mà các bộ vi xử lý yêu cầu trong khi có tải. 5. Điều khiển động đối với các quạt bên trong máy chủ cũng có thể giảm được năng lượng cần thiết khi không khí trong trung tâm dữ liệu đủ mát. 6. Làm lạnh bằng chất lỏng cho các hàng máy chủ có thể hạn chế được lượng năng lượng cần thiết làm giảm nhiệt của trung tâm dữ liệu. 7. Tạo hành lang bên cánh và các dãy để sắp xếp thiết bị trong trung tâm hợp lý. Mặc dù kỹ thuật này được phát minh vào giữa thập kỷ 90 nhưng nó vẫn rất hiệu quả.
  4. Thiết kế các máy điều hòa không khí có thể thổi thông vào các cánh, các khe của những dãy máy chủ. Dẫn không khí nóng từ phía sau máy chủ đến các ống dẫn dẫn ra bên ngoài, vì vậy sẽ giảm được năng lượng cho việc làm mát. 8. Tìm kiếm phần mềm hỗ trợ đa luồng để có thể lợi dụng cho các máy tính có bộ vi xử lý đa lõi. “Ngày nay bạn có thể mua một máy chủ mới với các phần mềm tính năng đã được cài đặt trong đó hỗ trợ cho multi-core, tuy nhiên hầu như các phần mềm vẫn chưa được viết cho nó, vì vậy bạn không thể lợi dụng những ưu điểm của công nghệ mới này”, Kutz nói như vậy. Vấn đề ở đây là các chuyên gia thiết kế phần mềm cần phải bảo đảm được phần mềm của họ có thể lợi dụng triệt để thế mạnh của các máy tính này.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản