intTypePromotion=1
ADSENSE

Thủ thuật Linux KDE - Upload hình ảnh tới Flickr,

Chia sẻ: Nguyễn Phương Linh Phương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

87
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Facebook với Digikam Digikam là gói phần mềm quản lý hình ảnh mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí dành cho KDE. Thực tế phần lớn các bản phân phối Linux dựa trên KDE đã được cài đặt Digikam hoặc có sẵ Digikam trên thư viện ứng dụng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật Linux KDE - Upload hình ảnh tới Flickr,

  1. Thủ thuật Linux KDE - Upload hình ảnh tới Flickr, PicasaWeb và Facebook với Digikam Digikam là gói phần mềm quản lý hình ảnh mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí dành cho KDE. Thực tế phần lớn các bản phân phối Linux dựa trên KDE đã được cài đặt Digikam hoặc có sẵ Digikam trên thư viện ứng dụng. Với Digikam, bạn có thể import hình ảnh từ thẻ nhớ hoặc máy ảnh sổ vào PC, từ đó dễ dàng tổ chức và gán tag, xếp hạng, chỉnh sửa và đồng thời export chúng tới các dịch vụ mạng chia sẻ khác nhau.
  2. Ba dịch vụ phổ biến mà Digikam hỗ trợ là Flickr, PicasaWeb và Facebook. Hai tên tuổi đầu tiên là các trang lưu trữ và chia sẻ hình ảnh khá đỗi quen thuộc, tên tuổi còn lại là "gã khổng lồ" trong thế giới mạng xã hội. Cả ba dịch vụ kể trên đều trang bị các plug-in hình ảnh được sử dụng bởi Digikam, cho phép upload ảnh nhanh chóng và dễ dàng. Nếu là lần đầu tiên sử dụng Digikam, bạn cần chỉ cho Digikam biết nơi hình ảnh của bạn được lưu trữ. Khi kích hoạt sử dụng lần đầu, Digikam sẽ hiện ra một cửa sổ yêu cầu bạn lựa chọn thư mục hình ảnh. Với mỗi một lần thư mục lưu trữ được lựa chọn, Digikam sẽ nhớ thư mục đó và sẽ chỉ làm việc với thư mục này cho tới khi bạn có sự thay đổi.
  3. Flickr Để export hình ảnh của bạn tới Flickr, các bạn tiến hành theo các bước sau: 1. Lựa chọn album và hình ảnh bạn muốn upload. 2. Click lên "Export" trong hệ thống menu. 3. Click chọn "Export to Flickr". 4. Lúc này, Digikam sẽ mở trình duyệt web của bạn và yêu cầu bạn đăng nhập tới tài khoản Flickr.
  4. Trường hợp bạn đã đăng nhập sẵn, bạn có thể bỏ qua bước này. 5. Sau khi hoàn tất bước đăng nhập, quay trở lại với Digikam vè click "Yes". Trong "Upload Options" bạn có thể chọn PhotoSet hoặc thiết tạo mới. 6. Tạo các tag hoặc check vào "Use Host Application Tags" để sử dụng các tag của Digikam/KDE. 7. Chọn thêm bất kì tùy chọn nào bạn muốn và sau đó click lên nút "Start Uploading". PicasaWeb
  5. Tương tự các bạn làm theo các bước sau: 1. Chọn album và hình ảnh bạn muốn upload. 2. Click lên "Export" trong menu. 3. Click lên "Export to PicasaWeb". 4. Lúc này Digikam sẽ mở trình duyệt và yêu cầu bạn đăng nhập với tài khoản Google tương ứng. Nếu đã đăng nhập sẵn, bạn có thể bỏ qua bước này. 5. Click "Yes". 6. Chọn album bạn muốn sử dụng hoặc thiết tạo một album lưu trữ mới. 7. Gán các tag cho hình ảnh hoặc click lên "Export Application Tags" để sử dụng thư viện tag của Digikam. 8. Cuối cùng nhấp nút "Start Uploading".
  6. Facebook Những người sử dụng Facebook thường có thú vui chia sẻ hình ảnh của mình tới cộng đồng, và thú vui đó sẽ được gia tăng với sự hỗ trợ của Digikam. Và sau đây là những bước cần làm khi muốn upload ảnh tới Facebook một cách dễ dàng với DIgikam: 1. Chọn album và hình ảnh bạn muốn upload từ PC. 2. Click "Export" từ menu.
  7. 3. Click chọn "Export to Facebook". 4. Cửa sổ trình duyệt sẽ mở và yêu cầu bạn đăng nhập vào Facebook. Tương tự các bạn có thể bỏ qua bước này nếu đã có đăng nhập sẵn. 5. Quay trở lại với Digikam và click "Yes" trong hộp thoại dialog. 6. Chọn một album, chọn "auto create" hoặc click "New Album" để tạo mới. 7. Click nút "Upload". Bạn đọc quan tâm có thể tải Digikam tại: http://www.digikam.org/ Mạnh Tùng (Theo MakeTechEasier )
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2