intTypePromotion=1

Thủ tục cấp bản sao giấy tờ hộ tịch cho công dân Việt Nam đã đăng ký tại Cơ quan đại diện Việt Nam

Chia sẻ: Ba Toan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
151
lượt xem
7
download

Thủ tục cấp bản sao giấy tờ hộ tịch cho công dân Việt Nam đã đăng ký tại Cơ quan đại diện Việt Nam

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thành phần hồ sơ: 1- Đơn đề nghị của một trong các đối tượng sau: a) Người được cấp bản chính giấy tờ hộ tịch tại cơ quan đại diện. b) Người đại diện hợp pháp, người được uỷ quyền của người được cấp bản chính. c) Cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột, người thừa kế của người được cấp bản chính trong trường hợp người đó đã chết. 2. Người yêu cầu cấp bản sao từ sổ gốc phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác. Trong trường hợp người yêu cầu cấp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ tục cấp bản sao giấy tờ hộ tịch cho công dân Việt Nam đã đăng ký tại Cơ quan đại diện Việt Nam

  1. Thủ tục cấp bản sao giấy tờ hộ tịch cho công dân Việt Nam đã đăng ký tại Cơ quan đại diện Việt Nam, mà sổ đăng ký các sự kiện hộ tịch đó đang lưu tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài Trình tự thực hiện 1- Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện 2- Nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện hoặc qua bưu điện (Xem Danh sách các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để biết thông tin về địa chỉ, lịch làm việc để nộp hồ sơ và nhận kết quả) Cách thức thực hiện: - Trực tiếp tại trụ sở cơ quan đại diện - Qua bưu điện Thành phần hồ sơ: 1- Đơn đề nghị của một trong các đối tượng sau: a) Người được cấp bản chính giấy tờ hộ tịch tại cơ quan đại diện. b) Người đại diện hợp pháp, người được uỷ quyền của người được cấp bản chính. c) Cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột, người thừa kế của người được cấp bản chính trong trường hợp người đó đã chết. 2. Người yêu cầu cấp bản sao từ sổ gốc phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác. Trong trường hợp người yêu cầu cấp bản sao từ sổ gốc là những người được quy định tại các khoản b và c nói trên thì phải xuất trình thêm giấy tờ chứng minh là người có quyền yêu cầu cấp bản sao từ sổ gốc. Trong trường hợp yêu cầu cấp bản sao từ sổ gốc qua bưu điện thì người yêu cầu phải gửi đầy đủ các giấy tờ được quy định tại khoản này (bản chính hoặc bản sao có chứng thực). Số lượng hồ sơ: 01 (bộ) Thời hạn giải quyết: Ngay trong ngày khi nhận được đơn yêu cầu . Trong trường hợp yêu cầu được gửi qua bưu điện thì chậm nhất là trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu (theo dấu ngày đến của bưu điện)
  2. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính : Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: - Bản sao từ sổ gốc giấy tờ hộ tịch Lệ phí: - 01USD / trường hợp cấp bản sao giấy tờ hộ tịch Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: - Đơn xin cấp bản sao giấy tờ hộ tịch Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính : Không Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: 1- Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngay 27-12-2005 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày ̀ 01/4/2006. 2- Thông tư liên tịch số 11/TTLT/2008/BTP-BNG ngày 31/12/2008 của Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao có hiệu lực từ 01/3/2009. 3- Thông tư số 134/2004/TT-BTC ngày 31/12/2004 của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 01/3/2005.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2