intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thủ tục về Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

110
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo và hướng dẫn thủ tục hành chính tỉnh An Giang thuộc Lĩnh vực thống kê: Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Y tế Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cách thức thực hiện: Trụ sở cơ quan hành chính Thời hạn giải quyết: Trong 15 ngày làm việc sau khi nhận đủ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ tục về Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  1. Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Thông tin Lĩnh vực thống kê: Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Y tế Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cách thức thực hiện: Trụ sở cơ quan hành chính Thời hạn giải quyết: Trong 15 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ Đối tượng thực hiện: Tất cả TTHC yêu cầu trả phí, lệ phí:
  2. Tên phí Mức phí Văn bản qui định + Cơ sở có sản lượng nhỏ hơn 20 tấn/năm: 200.000đ/lần/cơ sở + Cơ sở có sản lượng từ 20 đến nhỏ hơn 100 tấn/năm: 300.000đ/lần/cơ sở + Cơ sở có sản lượng từ 100 đến - Phí thẩm định cơ nhỏ hơn 500 tấn/năm: Quyết định số 1. sở sản xuất kinh 400.000đ/lần/cơ sở 80/2005/QĐ-BTC... doanh thực phẩm: + Cơ sở có sản lượng từ 500 đến nhỏ hơn 1000 tấn/năm: 500.000đ/lần/cơ sở + Cơ sở có sản lượng hơn 1000 tấn/năm trở lên: 500.000đ/lần/cơ sở; cứ tăng thêm 20 tấn/năm cộng thêm 100.000đ + Khách sạn, Nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, cửa hàng kinh doanh thực phẩm: Quyết định số 2. - Phí thẩm định : 200.000đ/lần/cơ sở 80/2005/QĐ-BTC... + Quán ăn uống bình dân: 50.000đ/lần/cơ sở
  3. Tên phí Mức phí Văn bản qui định Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở Quyết định số 3. đủ điều kiện vệ 50.000đ/lần cấp 80/2005/QĐ-BTC... sinh an toàn thực phẩm: Kết quả của việc thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận Hồ sơ thẩm định cơ sở đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm Các bước Tên bước Mô tả bước Cá nhân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ nộp tại Trung tâm Y tế dự 1. phòng tỉnh An Giang 2. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra toàn bộ hồ sơ
  4. Tên bước Mô tả bước Cơ quan tiếp nhận tiến hành thẩm định cơ sở, hoàn tất bộ hồ sơ 3. và trình duyệt ban Giám đốc trung tâm Cá nhân, tổ chức nhận giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an 4. toàn thực phẩm Hồ sơ Thành phần hồ sơ 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận 2. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm: 3. + Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh. + Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm
  5. Thành phần hồ sơ hoặc mỗi sản phẩm đặc thù. Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực 4. phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở 5. và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh 6. an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm 7. Bản sao biên lai nộp phí thẩm định cơ sở và lệ phí cấp giấy chứng nhận Số bộ hồ sơ: 02 Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ Quyết định số
  6. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định sinh an toàn thực phẩm 11/2006/QĐ-BYT... Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm Quyết định số 2. đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực 11/2006/QĐ-BYT... phẩm Yêu cầu Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC: Nội dung Văn bản qui định Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đủ sức khỏe không mắc chứng hoặc bệnh truyền nhiễm mang các tác nhân gây bệnh có thể Quyết định số 1. làm ô nhiễm thực phẩm như: Lao, tiêu chảy, chứng 21/2007/QĐ-BYT... són đái, són phân, viêm gan virut A, E; viêm đường hô hấp cấp tính, các tổn thương ngoài da nhiễm trùng, người lành mang trùng.
  7. Nội dung Văn bản qui định Quyết định số 21/2007/QĐ-BYT Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải học tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Những người có bằng tốt nghiệp Đại học, cao đẳng y, Quyết định số 2. dược chuyên khoa Vệ sinh thực phẩm, Dịch tễ, Dinh 43/2005/QĐ-BYT... dưỡng; bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng - khoa Công nghệ thực phẩm khi tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không cần giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về Vệ sinh an toàn thực phẩm Các cơ sở sản xuất thực phẩm phải đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về địa điểm, môi trường và Quyết định số 3. kết cấu nhà xưởng; về trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc 39/2005/QĐ-BYT... với thực phẩm phải không gây ô nhiễm Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống phải Quyết định số 4. đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm 41/2005/QĐ-BYT...
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2