intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thực phẩm dành cho bà mẹ ít sữa

Chia sẻ: Nguyễn Họa Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

81
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thiếu sữa là một vấn đề khiến cho nhiều sản phụ lo lắng, nhưng chỉ cần dùng những thực phẩm tự nhiên sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề này. Móng giò hầm đu đủ Đu đủ chứa nhiều protein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E... Nấu cháo cùng móng giò và đu đủ xanh là một trong những cách giúp lợi sữa, thông sữa rất hiệu quả cho các bà mẹ. Mặt khác, món ăn này cũng giúp trị chứng ít sữa hoặc sữa quá loãng. Nếu không nấu đu đủ cùng chân giò...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm dành cho bà mẹ ít sữa

  1. Thực phẩm dành cho bà mẹ ít sữa Thiếu sữa là một vấn đề khiến cho nhiều sản phụ lo lắng, nhưng chỉ cần dùng những thực phẩm tự nhiên sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề này. Móng giò hầm đu đủ Đu đủ chứa nhiều protein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E... Nấu cháo cùng móng giò và đu đủ xanh là một trong những cách giúp lợi sữa, thông sữa rất hiệu quả cho các bà mẹ. Mặt khác, món ăn này cũng giúp trị chứng ít sữa hoặc sữa quá loãng. Nếu không nấu đu đủ cùng chân giò thì có thể thay thế chân giò bằng cá chép hoặc cá quả cũng có hiệu quả tăng cường sữa.
  2. Món giò hầm đu đủ rất tốt cho các bà mẹ thiếu sữa. Ảnh: internet Giá xào tôm Không chỉ tốt sữa cho phụ nữ mới sinh con, món này cũng có thể dùng trước ngày sinh rất tốt vì theo kinh nghiệm của Đông y, sản phụ trước và sau khi sinh sử dụng món ăn làm từ giá sẽ giúp ích cho sự tiết sữa, đón sữa nhanh về. Cách làm món ăn: Chuẩn bị 200g giá đỗ, tôm đồng loại to 100g. Chế biến: tôm bóc vỏ, loại bỏ đường chỉ trên lưng, rửa sạch rồi ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, một ít bột nêm, một củ hành băm nhuyễn trong thời gian 15 phút. Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành cho thơm, cho tôm đã ướp vào. Khi tôm chín thì múc ra chén. Xào giá nhanh, sau đó bỏ tôm vào trộn đều. Sau khi tắt bếp cho thêm chút hành, mùi để tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn.
  3. Canh rau mồng tơi có tác dụng rất tốt cho sản phụ sau khi sinh. Ảnh: internet Rau mồng tơi Với những bà mẹ ít sữa thì rau mồng tơi là lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, trong rau mồng tơi có chứa vitamin A, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt rất tốt cho thai phụ… Món ăn nấu từ mùng tơi với gà ác, đậu đen ninh nhừ ăn nóng sẽ giúp sản phụ nhiều sữa, mau hồi phục sức khỏe lại có làn da hồng hào, tóc đen mượt và giảm chứng táo bón sau sinh. Rau diếp xoăn Rau diếp giàu khoáng chất như canxi, photpho, sắt… rất tốt cho xương và răng. Nhựa từ thân rau diếp xoăn đã được dùng để giúp tăng sữa cho các sản phụ. Có thể luộc rau diếp xoăn cho sản phụ ăn hàng ngày.
  4. Rau mùi tàu sắc uống Mùi tàu khô 50g, đem sao qua, sắc với 200ml nước còn 50ml, uống trong ngày. Dùng trong 7 ngày sẽ thấy hiệu quả trông thấy.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2