intTypePromotion=1

Thực phẩm giàu Omega3 ngừa bệnh Alzheimer

Chia sẻ: Bu Bubam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
57
lượt xem
2
download

Thực phẩm giàu Omega3 ngừa bệnh Alzheimer

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1 nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những thực phẩm giàu omega-3 có thể bảo vệ não bộngười già. Những nhà khoa học đến từ Trung Tâm Đại học Y Columbia đã chứng minh ăn những thực phẩm giàu chất omega-3 như cá, các loại hạt và thịt gà có tác dụng làm giảm sự ảnh hưởng của beta-amyloid, một chất gây ra căn bệnh Alzheimer. Nghiên cứu này dựa trên kết quả tổng hợp được từ 1219 người có độ tuổi trên 65 và không mắc bệnh mất trí nhớ. Những người này thường xuyên sử dụng các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm giàu Omega3 ngừa bệnh Alzheimer

  1. Thực phẩm giàu Omega- 3 ngừa bệnh Alzheimer 1 nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những thực phẩm giàu omega-3 có thể bảo vệ não bộngười già. Những nhà khoa học đến từ Trung Tâm Đại học Y Columbia đã chứng minh ăn những thực phẩm giàu chất omega-3 như cá, các loại hạt và thịt gà có tác dụng làm giảm sự ảnh hưởng của beta-amyloid, một chất gây ra căn bệnh Alzheimer. Nghiên cứu này dựa trên kết quả tổng hợp được từ 1219 người có độ tuổi trên 65 và không mắc bệnh mất trí nhớ. Những người này thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm chứa omega-3, omega-6, vitamin E, C, B12, và beta-carotene.
  2. Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng hấp thụ càng nhiều axit béo omega-3, thì chất beta-amyloid trong máu càng giảm. Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên về mối liên quan giữa omega-3 và não. Một nghiên cứu trước đây của các nhà khoa học này cũng đã chỉ ra rằng nếu hấp thụ ít axit omega-3 sẽ ảnh hưởng đến bộ nhớ của con người. Omega-3 rất quan trọng cho các chức của não bộ, đặc biệt là DHA. DHA có tác động trực tiếp đến trí nhớ, chức năng não bộ và khả năng nhận dạng. Ngoài các loại hạt và thịt gà, omega-3 còn có nhiều trong những loại rau rất
  3. quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như: Súp lơ trắng Rất nhiều người không biết rằng súp lơ trắng lại là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào. Ngoài ra, đây còn loại rau chứa chất kali, ma giê và niaxin tốt cho tim mạch
  4. Rau sam Không chỉ giàu omega-3, rau sam còn chứa nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, calci, kali và sắt. Bắp cải Loại rau xanh này có chứa nhiều chất béo có lợi cho não. Nó đặc biệt tốt cho
  5. phụ nữ mang thai vì tăng cường sự phát triển của bào thai cũng như phát triển trí tuệ của trẻ sau này mà bắp cải còn rất có lợi cho sức khỏe của người mẹ sau sinh vì nó rất giàu chất xơ, vitamin A, C.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2