Thuyết trình:Cơ cấu nhà hàng Thủy Hoa Viên

Chia sẻ: Mvnc Bgfhf | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
78
lượt xem
14
download

Thuyết trình:Cơ cấu nhà hàng Thủy Hoa Viên

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài tiểu luận trình bày Cơ cấu nhà hàng Thủy Hoa Viên như bếp ,quản lý, thực đơn, phục vụ.... từ đó nêu mặt hạn chế và cách khắc phục trong cơ cấu tổ chức nhà hàng này

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thuyết trình:Cơ cấu nhà hàng Thủy Hoa Viên

  1. Giới thiệu nhà hàng: -Địa chỉ: Khu công viên Bắc tượng đài ( Số 1 đường 2-9, quận Hải Châu, tp Đà Nẵng -phục vụ các món ăn Á theo yêu cầu -thành lập từ năm 1997
  2. I. Cơ cấu tổ chức GIÁm ĐỐC BỘ PHẬN BẾP TRƯỞNG TÀI CHÍNH BỘ PHẬN QUẢN LÍ BÀN KẾ TOÁN BẢO VỆ NV NV NV NV NV KẾ NV TẠP THU THỦ LỄ BẾP TOÁN BÀN VỤ NGÂN KHO TÂN
  3. II.Chức năng các bộ phận Giám đốc nắm mọi quyền hành,chỉ đạo trực tiếp cho nhân viên các bộ phận 1.Bộ phận bếp -chuẩn bị nguyên liệu - chế biến món ăn theo yêu cầu của khách - dọn rửa 2. Bộ phận tài chính kế toán -thực hiện các nghiệp vụ kế toán -thu chi ngân sách cho nhà hàng -Thực hiện các hợp đòng đặt tiệc -Tham mưu cố vấn cho giám đốc
  4. II.Chức năng các bộ phận 3.Bộ phận bàn: -dọn dẹp, chuẩn bị bàn -đón khách -nhận order, chuyển cho bộ phận bếp -phục vụ khách -lễ tân nhận việc thanh toán của khách 4.Bộ phận bảo vệ: -bảo vệ tài sản -giữ xe -chuẩn bị sân khấu
  5. * Ưu điểm: -Đảm bảo chế độ mỗi nhân viên chịu sự quản lý của một lãnh đạo duy nhất -Nhiệm vụ và trách nhiệm được phân công một cách rõ ràng -Tận dụng được khả năng chuyên môn sâu của từng cấp quản lý -Giải quyết tình huống một cách linh hoạt nhờ vào tính chuyên môn hóa cao -Nâng cao năng suất lao động vào những ngày cao điểm.
  6. * Nhược điểm: -Giám đốc chịu nhiều áp lực -Dễ xảy ra bất đồng giữa các bộ phận -kém hiệu quả khi không có mặt trực tiếp của giám đốc -Giám đốc lạm dụng chức quyền, lãnh đạo độc đoán. -Thông tin truyền xuống cho nhân viên không đầy đủ hoặc có khi bị nhiễu
  7. * Giải pháp: -Bổ sung thêm 01 trợ lý thay mặt giám đốc điều hành trực tiếp -Phân chia công việc, quyền lực một cách rõ ràng -Đào tạo thêm kỹ năng cho nhân viên
  8. Cơ cấu tổ chức lại: GIÁm ĐỐC TRỢ LÝ GIÁM ĐỐC BỘ PHẬN BẾP TRƯỞNG TÀI CHÍNH BỘ PHẬN QUẢN LÍ BÀN KẾ TOÁN BẢO VỆ NV NV NV NV NV KẾ NV TẠP THU THỦ LỄ BẾP TOÁN BÀN VỤ NGÂN KHO TÂN

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản