Tìm hiểu sơ lược Website 2.0 8

Chia sẻ: Asdsadasd 1231qwdq | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
51
lượt xem
3
download

Tìm hiểu sơ lược Website 2.0 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu Sprint theo đúng tiến độ, chúng ta sẽ được nếm thử mùi vị của WiMax di động vào cuối năm 2007. Ngoài hai ưu điểm là di động và phủ sóng toàn quốc, Sprint còn hứa hẹn mạng WiMax này sẽ vừa nhanh vừa rẻ, ít nhất là khi so với mạng 3G hiện tại.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tìm hiểu sơ lược Website 2.0 8

  1. Nếu Sprint theo đúng tiến độ, chúng ta sẽ được nếm thử mùi vị của WiMax di động vào cuối năm 2007. Ngoài hai ưu điểm là di động và phủ sóng toàn quốc, Sprint còn hứa hẹn mạng WiMax này sẽ vừa nhanh vừa rẻ, ít nhất là khi so với mạng 3G hiện tại. Tuy nhiên, WiMax sẽ không phải là mạng không dây duy nhất làm mưa làm gió trong năm 2007. Chúng ta sẽ chứng kiến sự ra đời của một loạt các thành phố Wi-Fi trên thế giới. Đã có khoảng 300 thành phố đang có kế hoạch, hoặc đang tiến hành triển khai mạng không dây này trong năm tới. Cùng với nhau, Wi-Fi và WiMax sẽ giúp kích cầu cho các dịch vụ và ứng dụng di động. Nhưng tuyệt vời nhất, nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, điều này đồng nghĩa với việc giá sẽ rẻ đi và túi tiền của bạn không bị "đau đớn" nữa. Nếu muốn truy cập dữ liệu di động, bạn không còn bị giới hạn trong dịch vụ GPRS vừa đắt, vừa chậm của mạng di động, cũng không cần phải săn tìm một điểm nóng Wi-Fi. Ở một mức độ nào đó, mạng không dây sẽ cạnh tranh với mạng di động và thậm chí buộc các mạng di động phải cung cấp sang DSL. Cuối cùng, được lợi nhất từ xu thế cạnh tranh này chính là người dùng. 2. Kỷ nguyên của "gói dịch vụ tất cả trong 1" Truy cập di động càng phổ biến thì một xu hướng "ăn theo" khác càng có khả năng cất cánh. Sprint đã nhiều lần bóng gió rằng hãng dự định cung cấp một gói dịch vụ tất-cả-trong-1, bao gồm di động, điện thoại cố định, dịch vụ dữ liệu, truyền thông và các nội dung giải trí khác. Theo dự đoán, nhiều mạng di động khác cũng sẽ rất hào hứng với ý tưởng này. Sự ra đời của những mẫu smartphone chưa đầy 200 USD sẽ giúp cho các dịch vụ và ứng dụng di động đến với mọi nhà. Nguồn: Engadget Tuy nhiên, xu hướng này cũng khiến cho nhiều doanh nghiệp viễn thông nhỏ lao đao và không thể trụ lại, đơn giản vì họ không đủ sức để chào mời những sản phẩm cả gói như vậy. Nói cách khác, xu hướng này vừa kích thích sự cạnh tranh (phá bỏ thế độc quyền của ngành cáp, viễn thông) nhưng đồng thời cũng đe dọa tiêu diệt sự cạnh tranh (dồn ép doanh nghiệp nhỏ đến chân tường). Tóm lại, xu hướng này sẽ mở màn trong năm 2007, nhưng phải vài năm nữa, nó mới có thể trở thành một nhân tố quan trọng trên thị trường. 3. Sự dân chủ hóa của e-mail di động
  2. Giá thiết bị rẻ đi, cộng thêm nhiều lựa chọn về truy cập di động đồng nghĩa với việc email di động sẽ trở nên đại trà hơn. Trước đây, chỉ có giới doanh nhân hoặc những người nhiều tiền mới sắm sửa một thiết bị như BlackBerry. Nhưng giờ đây, những mẫu smartphone có khả năng check mail nhiều vô số kể, và người tiêu dùng bình dân cũng đã bắt đầu sử dụng dịch vụ tiện lợi này. "Trước đây, BlackBerry bày bán với giá từ 500- Nguồn: Clearlink 600 USD, ngoài tầm với của đại đa số người dùng. Nhưng giờ thì một công nhân xây dựng ngoài công trường cũng có thể đọc và gửi e- mail nhoay nhoáy", ông Kerton cho biết. 4. Tìm kiếm và khai phá Các ứng dụng bản đồ đi kèm với định vị người dùng điện thoại sẽ tăng tốc trong năm 2007. Hệ quả là chúng ta sẽ bắt gặp nhiều hơn những phần mềm "tìm con" hoặc "tìm bạn", cho phép người dùng xác định ngay lập tức vị trí của bọn trẻ cũng như bạn bè của họ. Dịch vụ này được cung cấp đầu tiên tại Mỹ bởi The Walt Disney, nhưng chẳng bao lâu thì các mạng di động khác bắt đầu bắt chước. Hoàn toàn tương tự, theo dự đoán của Infoworld, tính năng GPS tích hợp bên trong ĐTDĐ cũng sẽ trở nên phổ biến trong năm 2007. 5. Web 2.0 "di động hóa" Web 2.0 sẽ "lấn sân" sang địa hạt di động trong năm 2007, có thể đơn giản chỉ là một phiên bản di động của MySpace hoặc cũng thể là viết blog trên từng cây số. Mặc dù các website kiểu như MySpace đã cực kỳ quen thuộc với người dùng máy tính nhưng để đến với người dùng di động, chắc cũng phải mất khá nhiều thời gian nữa. Lẽ dĩ nhiên, những mẫu smartphone với màn hình lớn sẽ chiếm ưu thế, vì chẳng ai thích cắm mặt cả ngày vào một màn hình nhỏ xíu để đọc hết nội dung này đến nội dung khác cả. 6. Hội tụ: một điện thoại cho nhiều nơi Một giấc mơ từ xa xưa nhưng tới giờ vẫn chưa thể thành hiện thực: Chỉ cần dùng duy nhất một máy điện thoại và một số điện thoại cho cả ĐTDĐ lẫn cố định.
  3. Nhiều người cho rằng đến một lúc nào đó, điện thoại cố định sẽ tuyệt chủng, nhường chỗ hoàn toàn cho điện thoại di động. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của hội tụ là khi bạn có thể dùng cùng một chiếc máy để gọi cố định lẫn di động. Trong trường hợp này, máy sẽ tự động chuyển đổi giữa các mạng mà không cần người dùng phải loay hoay điều chỉnh. Tại những vị trí mà tín hiệu sóng di động mạnh hơn, nó sẽ chuyển sang mạng di động và ngược lại mà bạn thậm chí không hề hay biết, vì quá trình chuyển đổi diễn ra rất êm ái, liền mạch. Một số mạng di động tại châu Âu đã bắt đầu cung cấp thử dịch vụ này và chắc chắn trong năm 2007, hội tụ sẽ tăng tốc. 7. Truyền thông, truyền thông và truyền thông Lại một lần nữa, những mẫu smartphone giá rẻ và khả năng truy cập Internet từ mạng di động trở thành tiền đề cho một xu hướng khác của năm 2007. Lần này là truyền thông di động. Rõ ràng là giữa các hãng di động đang diễn ra một cuộc chạy đua ngầm, sau thành công của dòng máy Sony Ericsson Walkman. Trước việc iPod ngày càng bị cạnh tranh quyết liệt, Apple đang được đồn là sẽ tung ra iPhone. Google cũng Nguồn: Mobilemonday được đoán già đoán non là phát triển mẫu điện thoại riêng. Các mạng di động đang chật vật tìm kênh doanh thu mới ngoài tin nhắn SMS, và hai niềm kỳ vọng lớn của họ hiện nay là video cùng truyền hình di động. Muốn xem được hình ảnh đẹp, điều tất yếu là màn hình của điện thoại sẽ phải càng to càng tốt. Nhưng mặt khác, điều này lại xung đột với một xu hướng thiết kế đang ăn khách hiện nay "Siêu mỏng, siêu lời". Một tin buồn cho nhiều người: Giới chuyên gia nhận định rằng truyền hình di động sẽ không thể thành công, bất chấp các mạng di động đang quảng cáo cực kỳ rùm beng cho nó. Gartner thậm chí còn tỏ ra hồ nghi "Chúng tôi đã chứng kiến nhiều cuộc thử nghiệm (với truyền hình di động), nhưng về mặt cá nhân, tôi nghĩ đó chỉ là trò đùa. Chẳng xem được mấy mà lại còn phải trả rõ lắm tiền", một chuyên gia phát biểu. Trọng Cầm Windows Vista Ulimate, một tuần trước khi phát hành - 21/11/2006 13h:32
  4. Windows Vista sẽ chính thức được phát hành tại trụ sở chính của Microsoft ở thành phố New York vào ngày 30 tháng 11. Chương trình bán lẻ bắt đầu vào tháng giêng sang năm, sau hai tháng phát hành bản doanh nghiệp. Chúng tôi xin cung cấp thêm bài đánh giá, có thể gọi là cuối cùng về Vista trước khi hệ điều hành này chính thức ra mắt người dùng. Kèm theo còn có một thư viện ảnh, giúp bạn đọc có được cái nhìn đầy đủ về hình ảnh một Vista từ những bản thử nghiệm đầu tiên cho đến nay. Một ngạc nhiên lớn ở bản chính thức sắp ra mắt là… chẳng có gì mới khiến chúng ta đáng ngạc nhiên và trông đợi! Vì Vista chính thức không thay đổi gì nhiều so với bản thử nghiệm gần đây nhất. Windows Vista RTM tốt hơn hẳn bản Beta 2 của mùa hè và RC2 được phát hành đầu mùa thu năm nay. Từ khi bắt đầu xuất hiện đến nay, Vista cũng đã trải qua nhiều bước chuyển trung gian. Tổng hợp lại có thể thấy được hình ảnh một Vista chính thức chẳng có gì khác mấy so với bản thử nghiệm mới nhất. Dưới đây là một số bước tóm tắt ngắn gọn về quá trình mà người ta hay gọi là "từ thuở sơ khai đến thời văn minh mới". Thành phần đồ hoạ Flip 3D của Vista cho phép bạn sắp xếp các cửa sổ mở theo kiểu lật ở giữa màn hình và cuộn chúng lại khi di chuột từ trước ra sau giữa các ứng dụng. Cài đặt: điểm C +, một cái túi hỗn tạp.
  5. Phiên bản 64-bit thường gây nhiều rắc rối. Ngay kể cả với chiếc máy tính tôi dùng để kiểm tra (tốc độ 3.2 GHz, 64-bit, Pentium D lõi kép) cũng gặp không ít phiền phức. Nhiều khi cài đặt, hầu hết mọi bộ phận đều đã xong, nhưng rốt cuộc vẫn không thể nào hoàn thành được toàn bộ chương trình. Các vấn đề lại phát sinh, có khi do một vài driver của bạn không tương thích với hệ điều hành mới ở điểm nào đấy. Với phiên bản 32-bit mọi thứ có vẻ dễ dàng hơn một chút, nhưng lại mất khá nhiều thời gian. Hoạt động load của nó thường đã mất 42 phút. Sau đó có khi bạn phải tự mình thay đổi lại các thiết lập hiển thị nếu Vista không nhận ra card đồ hoạ để load driver phù hợp cho giao diện Aero. Ở máy tôi dùng kiểm tra có card là Nvidia GeForce 7300, "may mắn" được Vista tự động nhận ra và chọn WDM driver. Chương trình cài đặt Vista không hề thân thiện như Windows XP. Thậm chí khi bạn nâng cấp lên bản chính thức trực tiếp từ Windows XP, bạn sẽ còn phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp hơn một chút so với các bản thử nghiệm. Có lẽ Microsoft đang có kế hoạch bổ sung thêm hộp thoại cho đĩa DVD nâng cao, giúp giảm nhẹ tính phức tạp của vấn đề. Tuy nhiên các bản nâng cấp sẽ chủ yếu tập trung vào người tiêu dùng mua máy tính trang bị XP từ bây giờ cho tới cuối tháng 1 năm sau. Vista đòi hỏi phải có card đồ hoạ tốt để chạy giao diện Aero trong mờ của nó nên một số người dùng sử dụng XP cũ (mà không phải là tất cả ) sẽ được nâng cấp miễn phí. Hầu hết người dùng được tạo điều kiện có chương trình cài đặt tương đối sáng sủa. Còn với các doanh nghiệp thì không được như vậy, đó là vấn đề của phòng IT. Phần xem và cảm nhận: điểm A+ Giao diện màn hình Aero của Vista là một trong những giao diện mạnh nhất từ trước đến nay. Thành phần đồ hoạ ba chiều Flip 3D cùng tính năng cuộn các ứng dụng mở cho chúng ta giao diện người dùng thân thiện và khá vui mắt. (Mặc dù trước đó đã có một số thành phần tương tự trên hệ điều hành Mac OS X và một số phân phối Linux).  
Đồng bộ tài khoản