Tiếp nhận học sinh người nước ngoài cấp trung học cơ sở.

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
42
lượt xem
4
download

Tiếp nhận học sinh người nước ngoài cấp trung học cơ sở.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'tiếp nhận học sinh người nước ngoài cấp trung học cơ sở.', biểu mẫu - văn bản, thủ tục hành chính phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiếp nhận học sinh người nước ngoài cấp trung học cơ sở.

  1. Tiếp nhận học sinh người nước ngoài cấp trung học cơ sở. Thông tin Lĩnh vực thống kê:Giáo dục và Đào tạo Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Phòng giáo dục và đào tạo Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Giáo dục và Đào tạo Cách thức thực hiện:Trụ sở cơ quan hành chính Thời hạn giải quyết:Chưa có quy định cụ thể. Đối tượng thực hiện:Cá nhân TTHC yêu cầu trả phí, lệ phí: Không Kết quả của việc thực hiện TTHC:Giấy cho phép vào học. Các bước Tên bước Mô tả bước - Đối với học sinh diện được cấp học bổng theo các Hiệp định, Thảo thuận giữa nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam với 1. Bước 1 các nước, các tổ chức quốc tế: thực hiện theo Hiệp định thoả thuận đã được ký kết.
  2. Tên bước Mô tả bước - Học sinh diện tự túc: thực hiện theo hợp đồng đào tạo giữa các cơ sở giáo dục của Việt nam với các tổ chức, cá nhân nước 2. Bước 2 ngoài. Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và giới thiệu về trường THCS. Hồ sơ Thành phần hồ sơ 1. Đơn xin học do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký. 2. Bản tóm tắt lí lịch. - Bản sao và bản dịch sang tiếng Việt các giấy chứng nhận cần thiết theo quy 3. định tại Điều 14 của quy định này (có công chứng hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước gửi đào tạo). 4. Học bạ. 5. Giấy chứng nhận sức khỏe (do cơ quan y tế có thẩm quyền của nước gửi đào
  3. Thành phần hồ sơ tạo cấp trước khi đến Việt Nam không quá 6 tháng). 6. Ảnh cỡ 4x6 cm (chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ). Số bộ hồ sơ: 01 bộ Yêu cầu Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC: Nội dung Văn bản qui định Học sinh người nước ngoài có nguyện vọng vào học tại các trường THCS phải có giấy chứng nhận tốt Quyết định số 1. nghiệp tương đương bằng tốt nghiệp của Việt Nam 51/2002/QĐ- được quy định tại Luật Giáo dục Việt Nam đối với BGD&... từng cấp học, bậc học; Quyết định số Điều kiện sức khoẻ 2. 51/2002/QĐ- a. Học sinh phải được kiểm tra sức khoẻ khi nhập BGD&... học.
  4. Nội dung Văn bản qui định b. Trường hợp mắc các bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam thì được trả ngay về nước. c. Khi mắc các bệnh thông thường phải điều trị trong vòng 3 tháng, nếu không đủ sức khỏe cũng được trả về nước.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản