intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tôm sú rang ruốc

Chia sẻ: Ngoc Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

79
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tôm sú rang ruốc Món tôm rang này ăn với xôi trắng, cơm nóng rất ngon. Nếu muốn lấy nhiều nước rang tôm để chấm, chỉ cần thêm gấp đôi lượng ruốc và đường.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm sú rang ruốc

  1. Tôm sú rang ruốc
  2. Món tôm rang này ăn với xôi trắng, cơm nóng rất ngon. Nếu muốn lấy nhiều nước rang tôm để chấm, chỉ cần thêm gấp đôi lượng ruốc và đường. Nguyên liệu: - 200 g tôm - Mắm ruốc
  3. - Hành, tiêu, đường, dầu ăn Thực hiện: - 200 g tôm sú hoặc tôm đất, tôm bạc con lớn. Tôm đất luôn cho vỏ rất giòn sau khi làm, tôm sú và tôm bạc thì vỏ hơi cúng. Để vỏ dùng kéo cắt bỏ đầu râu - và tỉa bớt chân,
  4. để đuôi lại cho đẹp. Rửa sạch, để ráo. Xốc đều tôm với 1/2 muỗng cà-phê tiêu. - Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng súp dầu ăn, phi thơm dầu với 1/3 muỗng súp hành tím băm, cho tôm vào, giữ nhỏ lửa, đảo đều tay và liên tục cho đến khi tôm ửng đỏ đều, cho tiếp vào 1-2 muỗng mắm ruốc Huế, nếm thử vừa ăn, cho vào tiếp 2 hoặc 3 muỗng cà phê đường và tiếp tục đảo tôm cho đến khi đường tan hết, quánh lại và bám đều vào tôm. Rắc thêm ít tiêu bột là được.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2