Trắc nghiệm IQ cho bé 3 tuổi

Chia sẻ: Angle Angel | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
403
lượt xem
125
download

Trắc nghiệm IQ cho bé 3 tuổi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trắc nghiệm IQ cho bé 3 tuổi 1. Máu trong cơ thể động vật có màu gì? a. Màu xanh. b. Màu vàng. c. Màu đen. d. Màu đỏ. e. Bé không biết. Đáp án: D. 2. Quần áo của bé thường làm bằng chất liệu gì? a. Vải. b. Giấy. c. Gỗ. d. Kính. e. Bé không biết. Đáp án: A. 3. Đồ ăn nào sau đây có vị ngọt? a. Mỳ ống. b. Bánh mỳ kẹp. c. Mật ong. d. Hạt lạc e. Bé không có câu trả lời. Đáp án: C. 4. Loại quả nào sau đây có vị...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trắc nghiệm IQ cho bé 3 tuổi

  1. Trắc nghiệm IQ cho bé 3 tuổi 1. Máu trong cơ thể động vật có màu gì? a. Màu xanh. b. Màu vàng. c. Màu đen. d. Màu đỏ. e. Bé không biết. Đáp án: D. 2. Quần áo của bé thường làm bằng chất liệu gì? a. Vải. b. Giấy. c. Gỗ. d. Kính. e. Bé không biết. Đáp án: A. 3. Đồ ăn nào sau đây có vị ngọt? a. Mỳ ống. b. Bánh mỳ kẹp. c. Mật ong. d. Hạt lạc e. Bé không có câu trả lời. Đáp án: C. 4. Loại quả nào sau đây có vị chua? a. Táo. b. Chuối. c. Dưa hấu. d. Chanh.
  2. e. Bé không có câu trả lời. Đáp án: D. 5. Đồ vật nào có hơi nóng nhất? a. Ánh đèn bàn. b. Ngọn lửa. c. Đồ chơi có đèn. d. Bé không có câu trả lời. Đáp án: B. 6. Cái gì lạnh nhất sau đây? a. Kem. b. Nước lọc (không để trong tủ lạnh). c. Nước mưa. d. Mặt kính. e. Bé không có câu trả lời. Đáp án: A. 7. Chất liệu nào dùng để xây nhà? a. Bùn. b. Cát. c. Thạch cao. d. Nhựa đường. e. Bé không có đáp án. Đáp án: B. 8. Yếu tố nào khiến bé bị ốm? a. Vi khuẩn. b. Xương. c. Máu. d. Bé không biết.
  3. Đáp án: A. 9. Con vật nào dài nhất? a. Con rắn. b. Con chuột. c. Con sâu. d. Bé không biết. Đáp án: A. 10. Vật nào sau đây không phải là quả? a. Xoài. b. Nho. c. Khoai tây. d. Cà chua. e. Bé không biết. Đáp án: C. Bạn có thể hỏi bé 10 câu tiếp theo trong vòng 10 phút và so sánh với kết quả phía dưới. Phần này chú trọng đến tư duy logic và toán học của bé. 11. Mùa nào có sau mùa đông? a. Mùa xuân. b. Mùa hè. c. Mùa thu. d. Bé không biết. Đáp án: A. 12. Những cuốn sách thường được xếp ở đâu? a. Trong tủ lạnh. b. Trên giá sách. c. Trong tủ quần áo. d. Bé không có câu trả lời. Đáp án: B.
  4. 13. Đồ vật nào không thuộc cùng nhóm trong số những đồ vật sau? a. Cái bát. b. Cái đĩa. c. Cái mũ. d. Bé không biết. Đáp án: C (Giải thích: vì hai đồ vật trên dùng để ăn trong khi cái mũ dùng để đội đầu). 14. Hình nào sau đây khác với những hình khác? a. Hình tam giác. b. Hình vuông. c. Hình tròn. d. Bé không biết. Đáp án: C (Giải thích: Vì hình tam giác và hình vuông có nhiều cạnh trong khi hình tròn thì không). 15. Bé thường ăn sáng lúc mấy giờ? a. Khoảng 7h sáng. b. 11h trưa. c. 7h tối. d. Bé không biết. Đáp án: A. 16. Con vật nào nhẹ nhất? a. Con lợn. b. Con mèo. c. Con ốc sên. d. Bé không biết. Đáp án: C. 17. Nếu phát hiện ra đám cháy, mọi người sẽ gọi điện cho ai? a. Cảnh sát. b. Xe cứu hỏa.
  5. c. Xe cấp cứu. d. Bé không biết. Đáp án: B. 18. Bé hãy tìm số để hoàn thành dãy số 2-4-6-? a. Số 1. b. Số 8. c. Số 10. d. Bé không biết. Đáp án: B. 19. Số quả nào ít nhất sau đây? a. 2 quả táo. b. 5 quả cam. c. 1 quả đào. d. Bé không có câu trả lời. Đáp án: C. 20. Con vật nào sau đây không được nuôi trong nhà? a. Con voi. b. Con mèo. c. Con chó. d. Bé không biết. Đáp án: A. Lợi ích của trắc nghiệm: 3 tuổi là giai đoạn não bé có thể nhận được “đa thông điệp”, nghĩa là bé đã hình thành tư duy về đồ vật và chức năng đồ vật theo những phân loại cụ thể: Thức ăn, quần áo, đồ chơi… Một vài bé có phản ứng rất nhanh trước những câu đố từ cha mẹ trong khi những bé khác thì chậm chạp hoặc khó khăn khi tìm câu trả lời đúng. Các chuyên gia cho rằng, dù bé có chút nhầm lẫn về thông tin, bạn cũng không nên quá lo lắng. Điều này chưa thể kết luận được bé có chậm phát triển hoặc kém thông minh hơn các bé khác hay không. Tuy nhiên, nếu cha mẹ thường xuyên duy trì những bài tập trí não cho bé ngay từ những năm đầu đời, bé sẽ tích lũy được vốn sống cơ bản – rất hữu ích khi bé chuẩn bị đi học.
  6. “Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc: ‘Sao phải kích thích não trong khi thể chất bé còn chưa hoàn thiện?’. Tôi khẳng định với bạn rằng, bây giờ bé có thể chạy nhảy bằng hai chân và 10 năm sau bé vẫn vận động tốt như vậy nhưng trí tuệ của bé không tự nhiên tồn tại mà cần nỗ lực bồi đắp” – Adele Diamond (Giáo sư tại Vancourver) chia sẻ. Những bài trắc nghiệm đơn giản hình thành cho bé tư duy logic và phản ứng linh hoạt một cách tự nhiên. Thông qua đó, bé sẽ tự tìm cho mình chìa khóa (biết đâu là câu trả lời đúng) để mở cánh cửa hòa nhập với cuộc sống sau này. Song song với những bài trắc nghiệm, bạn nên tăng cường những hoạt động khác cho bé hàng ngày. Đơn giản như một chiếc bút chì và một tờ giấy trắng, bé có thể vẽ lên cả thế giới sắc màu. Những bài ghép hình hoặc tìm hình giống nhau (trò chơi tìm bóng hoặc kim cương) trên máy vi tính cũng giúp ích cho não bé. Bạn nên lưu ý chọn những trò game phù hợp với độ tuổi và tốt nhất chỉ cho bé chơi khoảng 15 phút mỗi ngày. Phương Thảo (Theo NYtimes/FunEducation) Ðọc thêm: http://www.hocvieniq.com/GuideBookDetail.aspx?id=749#ixzz0xLIylnCC
Đồng bộ tài khoản