intTypePromotion=3

Trị Giun Đũa Bằng Bí Đỏ

Chia sẻ: Bon_1 Bon_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
68
lượt xem
11
download

Trị Giun Đũa Bằng Bí Đỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bí đỏ còn gọi là bí ngô. Theo y học cổ truyền, loại bí này có công dụng bổ trung ích khí, giải độc trừ phiền, thông kinh lạc, và lợi tiểu, thường được dùng chữa thần kinh suy nhược, đau đầu, trị giun... Dưới đây là một số hướng dẫn của lương y Trần Khiết trong việc dùng bí đỏ chữa bệnh: - Bị bỏng nhẹ, đau rát khó chịu, có thể dùng bí đỏ gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, giã thật nhuyễn rồi đắp một lớp mỏng lên vết bỏng, sẽ giảm đau rát từ từ. - Trẻ nhỏ và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trị Giun Đũa Bằng Bí Đỏ

  1. Trị Giun Đũa Bằng Bí Đỏ Bí đỏ còn gọi là bí ngô. Theo y học cổ truyền, loại bí này có công dụng bổ trung ích khí, giải độc trừ phiền, thông kinh lạc, và lợi tiểu, thường được dùng chữa thần kinh suy nhược, đau đầu, trị giun... Dưới đây là một số hướng dẫn của lương y Trần Khiết trong việc dùng bí đỏ chữa bệnh: - Bị bỏng nhẹ, đau rát khó chịu, có thể dùng bí đỏ gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, giã thật nhuyễn rồi đắp một lớp mỏng lên vết bỏng, sẽ giảm đau rát từ từ.
  2. - Trẻ nhỏ và cả người lớn nếu bị giun đũa nhiều, khiến bụng hay đau và nôn, thì có thể lấy một miếng bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt từng lát mỏng, ăn sống. Người lớn mỗi lần dùng từ 20-30g. Còn trẻ em dùng độ 20g, dùng liền trong hai ngày. Nếu giun ít thì có thể lấy hạt bí đỏ đem phơi khô, rồi rang cho vàng ươm, và dùng hạt bên trong.
  3. Người lớn dùng 200g mỗi ngày; trẻ em dùng 50-100g mỗi ngày. Dùng một ngày, nghỉ một ngày. Cứ thế làm liên tục mấy ngày. Lưu ý, những người đang bị kiết lỵ, đậu mùa thì không nên dùng bí đỏ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản