Trợ cấp khó khăn đột xuất cho thân nhân hạ sỹ quan, chiến sỹ đang phục vụ

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
86
lượt xem
4
download

Trợ cấp khó khăn đột xuất cho thân nhân hạ sỹ quan, chiến sỹ đang phục vụ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu hưỡng dẫn Trợ cấp khó khăn đột xuất cho thân nhân hạ sỹ quan, chiến sỹ đang phục vụ có...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trợ cấp khó khăn đột xuất cho thân nhân hạ sỹ quan, chiến sỹ đang phục vụ

  1. Trợ cấp khó khăn đột xuất cho thân nhân hạ sỹ quan, chiến sỹ đang phục vụ có... Thông tin Lĩnh vực thống kê:Chính sách Cơ quan có thẩm quyền quyết định:Cơ quan Công an cấp Tổng cục, Vụ, Cục…trực thuộc Bộ trưởng Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Đơn vị hạ sỹ quan, chiến sỹ đang phục vụ. Cơ quan phối hợp (nếu có): Không Cách thức thực hiện:Trụ sở cơ quan hành chính Thời hạn giải quyết:hưa có quy định cụ thể về thời gian giải quyết Đối tượng thực hiện:Cá nhân TTHC yêu cầu trả phí, lệ phí: Không Kết quả của việc thực hiện TTHC:Quyết định được hưởng trợ cấp.
  2. Các bước Tên bước Mô tả bước 1. Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ theo quy định. Hạ sỹ quan, chiến sỹ có thân nhân đủ điều kiện được trợ cấp khó khăn đột xuất có trách nhiệm lập hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan, đơn vị đang công tác. Trường hợp thân nhân có nhiều hạ sỹ quan, chiến sỹ đang phục vụ có 2. Bước 2 thời hạn thì hạ sỹ quan, chiến sỹ nhập ngũ trước thực hiện việc kê khai hưởng trợ cấp khó khăn cho thân nhân. Nếu nhập ngũ cùng một thời điểm thì người có thứ bậc cao nhất trong gia đình có trách nhiệm kê khai cho thân nhân hưởng trợ cấp khó khăn. Nhận trợ cấp khó khăn đột xuất cho thân nhân tại đơn vị hạ sỹ quan, 3. Bước 3 chiến sỹ đang công tác. Hồ sơ Thành phần hồ sơ Bản khai của hạ sỹ quan, chiến sỹ về thân nhân đủ điều kiện được trợ cấp khó khăn 1. đột xuất (theo mẫu số 04/TK-TCKKĐX)
  3. Thành phần hồ sơ Xác nhận mức độ thiệt hại về nhà ở do thiên tai, hoả hoạn hoặc các trường hợp bị 2. tai nạn ốm đau từ 01 tháng trở lên của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi gia đình cư trú; Bản sao công chứng “Giấy chứng tử” của thân nhân (đối trường hợp có thân nhân 3. từ trần); “Giấy xuất viện” của thân nhân do cơ sở y tế cấp (đối với trường hợp có thân nhân 4. điều trị tại cơ sở y tế). Số bộ hồ sơ: 01 (bộ) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định Bản khai của sỹ quan về thân nhân đủ điều kiện được trợ Thông tư liên tịch số 1. cấp khó khăn đột xuất (Mẫu số 04/TK-TCKKĐX) 04/2009... Yêu cầu Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC:
  4. Nội dung Văn bản qui định Thân nhân của hạ sỹ quan, chiến sỹ đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân gồm: bố, mẹ đẻ, người nuôi dưỡng Thông tư liên tịch số 1. hợp pháp; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp; bố, 04/2009... mẹ đẻ của vợ hoặc chồng; người nuôi dưỡng hợp pháp của vợ hoặc chồng. Thân nhân của hạ sỹ quan, chiến sỹ đang phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân được trợ cấp khó khăn đột xuất trong các trường hợp sau: - Bị tai nạn ốm đau từ một tháng trở lên hoặc phải điều trị tại bệnh viện từ 15 ngày trở lên được trợ cấp mức 300.000 đồng/suất/lần nhưng không quá 02 lần trong một năm; - Có nhà ở bị cháy, đổ, sập, hư hỏng nặng, lũ cuốn trôi hoặc nơi ở của gia đình năm trong vùng mất an toàn bởi điều kiện Thông tư liên tịch số 2. tự nhiên gây ra cần phải di dời được trợ cấp mức 300.000 04/2009... đồng/suất/lần nhưng không quá 02 lần trong một năm; - Bị chết, mất tích được trợ cấp khó khăn mức 600.000 đồng/suất. Trường hợp, cùng một thời điểm hạ sỹ quan, chiến sỹ có nhiều thân nhân đủ điều kiện trợ cấp khó khăn theo các trường hợp nêu trên thì được trợ cấp tương ứng với các mức nêu trên.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản