intTypePromotion=1

Truy cập nhanh chế độ Safe Mode trên Windows 8

Chia sẻ: Ryr Ryr | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
77
lượt xem
9
download

Truy cập nhanh chế độ Safe Mode trên Windows 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Truy cập nhanh chế độ Safe Mode trên Windows 8 Safe Mode là chế độ đã có mặt kể từ khi Windows 95 được phát hành. Chế độ này đã giúp hàng triệu tín đồ của Windows tìm ra những vấn đề trên máy bằng cách chỉ cho tải những chương trình cơ bản nhất sử dụng để chạy Windows. Tuy nhiên, việc truy cập Safe Mode khi khởi động máy nhiều khi không đơn giản và có thể gây bối rối cho những người ít kinh nghiệm khi họ phải thực hiện một số thao tác để hiển thị chế...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Truy cập nhanh chế độ Safe Mode trên Windows 8

  1. Truy cập nhanh chế độ Safe Mode trên Windows 8 Safe Mode là chế độ đã có mặt kể từ khi Windows 95 được phát hành. Chế đ ộ này đã giúp hàng triệu tín đồ của Windows tìm ra những vấn đề trên máy bằng cách chỉ cho tải những chương trình cơ bản nhất sử dụng để chạy Windows. Tuy nhiên, việc truy cập Safe Mode khi khởi động máy nhiều khi không đơn giản và có thể gây bối rối cho những người ít kinh nghiệ m khi họ phải thực hiện một số thao tác để hiển thị chế độ này. Nhưng, với Windows 8 thì giờ đây bạn có thể thực sự bổ sung tùy chọn khởi động trong chế độ safe mode vào thực đơn khởi động khi bật máy tính. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc thực hiện việc này. Vào giao diện Metro và gõ cmd. Biểu tượng dòng lệnh sẽ hiện ra phía bên trái. Kích chuột phải vào biểu tượng dòng lệnh. Một thanh tùy chọn sẽ xuất hiện cuối màn hình.
  2. Kích vào Run as để chạy cửa sổ lệnh dưới quyền quản trị, ít nhất là trong bản Release Review. Trong bản Developer Preview, ta phải kích vào Advanced sau đó chọn Run as Administrator. Xác nhận rằng bạn muốn chạy cmd trong cửa sổ UAC xuất hiện khi máy tính chuyển sang màn hình desktop. Gõ: bcdedit /enum /v trong cửa sổ lệnh. Một số thông tin được tải lên cửa sổ lệnh. Ta sẽ cần copy lại những thông tin cần thiết tại đây. Kích chuột phải lên cửa sổ lệnh và chọn Mark. Kéo chuột qua dữ liệu bên cạnh thuộc tính identifier dưới phần Windows Boot Loader. Nhấn Enter để copy chuỗi ký tự vào clipboard.
  3. Bây giờ, gõ: bcdedit /copy kích chuột phải lên màn hình cửa sổ lệnh và nhấn Paste. Sau identifier, gõ: /d Windows 8 (Safe Mode) Đóng cửa sổ lệnh, vào lại giao diện Metro, gõ msconfig sau đó nhấn Enter. Kích vào thẻ boot, chọn mục safe mode. Chọn Safe boot ở phần Boot options. Nếu muốn có thể sử dụng Internet trong chế độ Safe Mode, chọn Networking thay cho Minimal trong phần Safe boot. Nhấn OK sau khi hoàn tất sau đó khởi động lại máy.
  4. Và đây là kết quả bạn sẽ nhận được. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2