Tự động ba tự backup hệ thống bằng Back In Time

Chia sẻ: Lac Tran | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
55
lượt xem
8
download

Tự động ba tự backup hệ thống bằng Back In Time

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những gì Back in Time thực hiện là tích hợp các tính năng t N ack c tốt nhất từ h phần mềm này và gom chúng vào một phiên b hoàn thi hai m m o bản iện. Back in T Time có các tính năng tr rong Timeva và Flyba Nếu đã t ault ack. từng sử dụng một trong hai g phần mềm này, khi đó bạn sẽ khô cách xa nhiều đối vớ Back In ti m đ ông ới ime. Cài đặt Để Back In time chạy được trong hệ thống củ bạn, bạn có thể...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự động ba tự backup hệ thống bằng Back In Time

  1. Tự động ba ự ackup hệ thống bằ Back In Time ằng Back In Tim làm một p B me phần mềm ba ackup cho Li inux được ph hát triển từ Time t evault và Fly yback. Cả Tiimevault và Flyback đều là u hai h phần mềm tuyệt vời cho phép bạ backup hệ thống và ro m ạn ệ oll back cũng nh khôi phục hệ thống c bạn về trạ thái gốc b hư c của ạng c trước khi tạo những thay đổi. t o y Những gì Ba in Time thực hiện là tích hợp các tính năng t N ack c tốt nhất từ h phần mềm này và gom chúng vào một phiên b hoàn thi hai m m o bản iện. Back in T Time có các tính năng tr rong Timeva và Flyba Nếu đã t ault ack. từng sử dụng một trong hai g phần mềm này, khi đó bạn sẽ khô cách xa nhiều đối vớ Back In ti m đ ông ới ime. Cài đặt Để Back In time chạy được trong hệ thống củ bạn, bạn có thể sử dụ y g ủa ụng: 1. G deb Gói 2. A thư mục cất trữ vào sources.list c bạn. Add của Cài đặt t thông qua thư mục cất trữ Trong ter rminal của bạn, b gksu ged dit /etc/s sources.lis st Add dòng dưới đây vào cuối file. Sau đó lưu và đóng file đó lại. g v u e deb http p://backin ntime.le-we eb.org/rep pository st table main n sau đó ad thêm các thông tin ch dd hính của GPG G: wget htt tp://backi intime.le-w web.org/re epository/l le-web.key y sudo apt t-key add le-web.key y Để cài đặ ứng dụng cho Gnome: ặt sudo apt t-get upda ate
  2. sudo apt-get install backintime-common backintime-gnome Nếu bạn đang sử dụng KDE 4.1 và trên đó, hãy sử dụng lệnh này thay vì: sudo apt-get update sudo apt-get install backintime-common backintime-kde4 Cách sử dụng Trước tiên, bạn khởi chạy ứng dụng, nó sẽ nhắc nhở bạn cấu hình thiết lập backup. Có 4 tab chính đó là: General, Include, Exclude, Autoremove. Tab General là nơi bạn chọn thư mục backup các file của mình và lập lịch trình khoảng thời gian chạy backup. Bạn nên chọn một thư mục, ổ đĩa hoặc partition để thực hiện backup. Tab Include là nơi bạn định nghĩa thư mục, file nào sẽ được backup. Bạn cần truy cập root để nhóm các thư mục và các file hệ thống.
  3. Bên cạnh với tab Include, tab Exclude là nơi bạn định nghĩa thư mục, hay file nào không được nhóm vào backup.
  4. Tab Autoremove cho phép bạn chỉ định cách xử lý với các file backup cũ như thế nào. Có thể chọn remove các backup cũ hơn một chu kỳ trước đó, hoặc khi không gian trống nhỏ hơn một kích cỡ nào đó.
  5. Khi đã thực hiện xong các thiết lập này, bạn sẽ thấy màn hình chính. Để bắt đầu backup, chỉ cần kích nút BackUp Now.
  6. Phụ thuộc vào số các file hoặc thư mục mà bạn chỉ định backup, quá trình backup có thể kéo dài từ một vài phút đến hàng giờ. Ngay sau khi backup hoàn tất, một snapshot entry sẽ xuất hiện bên phía trái của panel. Để quan sát được snapshot entry, chỉ cần đánh dấu snapshot entry tương ứng ở bên trái panel, các thư mục và các file đã được backup sẽ hiển thị trong panel bên phải của cửa sổ. Tại bất cứ thời điểm nào, bạn cũng có thể kích chuột phải vào các file đã được backup và chọn Restore để khôi phục backup của mình. Kết luận Nếu bạn đã sử dụng Timevault hoặc Flyback, quả thực không có một sự khác biệt nào với Back In Time. Tuy nhiên nếu muốn tìm kiếm một phần mềm backup với các tính năng mở rộng thì Back In Time chính là thứ bạn cần tìm.  

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản