Tự làm rèm Roman trang trí

Chia sẻ: Nguyen Quynh Mai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
348
lượt xem
71
download

Tự làm rèm Roman trang trí

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đo chiều cao và chiều rộng của cửa sổ để xác định kích thước của rèm. Khác với rèm thường, rèm roman có thể trùm lên khung hoặc nằm lọt trong khung cửa tùy thích. Để rèm được đẹp hơn nên thêm một lớp vải lót vào phía sau. Kích thước vải khi cắt phải lớn hơn kích thước ô cửa 5 cm để may viền. May hai tấm vải vào với nhau, là phẳng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm rèm Roman trang trí

  1. Tự làm rèm Roman trang trí  04/12/2009  Cuối tuần này bạn có thể bớt chút thời gian để trang trí lại khung cửa sổ của ngôi nhà với rèm roman do chính bàn  tay khéo léo của bạn làm nên.  Chuẩn bị:  ­ Vải để may rèm: bạn nên chọn loại vải dày dặn. ­ Vải lót: chọn loại vải mềm hơn, thường là vải phin. ­Thanh treo rèm có dính sẵn khóa dán Velcro và các phụ kiện khác: dây cuốn rèm, dây kéo. ­Các vòng khuyên bằng nhựa, sắt hoặc gỗ, đường kính 1,2 ­ 2,5 cm Cách làm: Bước 1: Đo chiều cao và chiều rộng của cửa sổ để xác định kích thước của rèm. Khác với rèm thường, rèm roman có thể  trùm lên khung hoặc nằm lọt trong khung cửa tùy thích. Để rèm được đẹp hơn nên thêm một lớp vải lót vào phía  sau. Kích thước vải khi cắt phải lớn hơn kích thước ô cửa 5 cm để may viền. May hai tấm vải vào với nhau, là  phẳng.             Bước 2:  Đo từ đỉnh xuống 5 cm, lấy dấu điểm này và chia khoảng còn lại thành các phần bằng nhau để làm các đường luồn  những thanh suốt nhẹ. Các khoảng cách này sẽ vào khoảng 20 ­ 30 cm. Riêng đoạn cuối cùng có thể để tùy ý phụ  thuộc vào việc bạn cần để diềm trang trí bao nhiêu, nhưng không nên dài hơn các đoạn khác.                Bước 3:  Cắt những dải vải bằng chiều rộng của rèm để may các khe xỏ suốt. Mỗi đoạn được dánh dấu ở trên được xỏ một  chiếc suốt nhẹ bằng nhôm. Để không bị nhăn nên khâu lược các dải vải này, là phẳng rồi mới may lại. Say khi xỏ  suốt, các đầu khe cần được may chặn lại                       Bước 4:  Khâu những chiếc khuyên vào các mép dưới của các khe suốt. thông thường cách mép ngoài khoảng 2 cm. Nếu  rèm rộng có thể sử dụng nhiều khuyên cho một hàng. Lưu ý các khuyên phải thẳng theo từng hàng dọc. Khâu nửa  còn lại của khóa dán Velcro vào đầu trên của rèm.
  2.           Bước 5:   Gắn thanh ngang có dán sẵn loại khóa dán Velcro lên vị trí chọn sẵn, nhớ để quay phía mặt dán ra ngoài. Dán rèm  lên thanh ngang rồi điều chỉnh sao cho các dây cuộn thẳng hàng với các khuyên tròn. Luồn các dây này qua tất cả  các khuyên trên hàng dọc rồi thắt chặt vào khuyên của hàng cuối cùng. Nhớ nhả hết các dây trước khi cố định  những chiếc trục cuốn vào trục quay chính.            Vậy là bạn đã có được một chiếc rèm roman theo ý của mình. Chiếc rèm đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cách lựa  chọn vải, khả năng đo, cắt và may rèm, cách bố trí rèm hợp lý.   Thông thường vải may rèm roman thường được cọn là loại đơn màu, Trong trường hợp này, bạn cũng có thể thêm 
  3. các họa tiết trang trí hoặc các diềm phía trên và dưới, thậm chí là ở hai bên rèm cho bớt đơn điệu.              
Đồng bộ tài khoản