intTypePromotion=1
ADSENSE

Tự may găng tay nhà bếp tiện dụng và đẹp mắt

Chia sẻ: Hong Hoa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:13

75
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự may găng tay nhà bếp tiện dụng và đẹp mắt Chiếc găng tay này sẽ giúp bạn dễ dàng bưng bê những món đồ nóng trong lò vi sóng hoặc lò nướng mà không còn lo sợ bỏng tay nữa!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự may găng tay nhà bếp tiện dụng và đẹp mắt

 1. Tự may găng tay nhà bếp tiện dụng và đẹp mắt Chiếc găng tay này sẽ giúp bạn dễ dàng bưng bê những món đồ nóng trong lò vi sóng hoặc lò nướng mà không còn lo sợ bỏng tay nữa!
 2. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: 2 tấm vải hoa văn (chọn loại vải dày) hình chữ nhật cỡ 70cm x 18cm 1 tấm vải lót (có chất liệu bông) hình chữ nhật cỡ 70cm x 18 cm 4 tấm vải ca rô có kích thước 18cm x 20cm Dây viền vải hoặc dây ruy băng có bản rộng một chút Kéo, ghim nút và máy khâu.
 3. Bước 1: Vẽ và cắt hình dạng bàn tay cho 2 đầu của 2 tấm vải hình chữ nhật lớn, tấm vải bông lót và 4 tấm vải nhỏ.
 4. Mẹo vẽ bàn tay: bạn có thể dùng mẫu găng tay bếp đang dùng ở nhà bạn hoặc tự đo theo độ lớn của bàn tay bạn và vẽ hoặc in mẫu trên rồi phóng to theo kích cỡ cần thiết. Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy dây viền vải.
 5. Đặt 2 bàn tay nhỏ bằng vải ca rô chồng lên nhau. Cắt dây viền vải dài 20cm. Đặt bàn tay vào khe giữa của dây viền vải màu hồng và may cố định. Nếu không có dây viền vải bạn dùng dây ruy băng thay thế bằng cách cắt dây ruy băng dài 20cm, gấp đôi dây ruy băng theo chiều dài và ghim cố định phần găng tay vào giữa nếp gấp dây ruy băng, sau đó may cố định.
 6. Bước 3: Bây giờ, đặt tấm vải bông lót giữa mặt trái của 2 tấm vải hoa văn rồi đặt phần găng tay ca rô đã bọc viền trên mặt phải của tấm vải hoa văn lên. Lưu ý khi chồng các lớp vải lên nhau bạn nhớ sắp xếp cho các mảnh vải khớp nhau. Sau khi xếp xong, bạn đã định hình được một đầu của găng tay.
 7. Lặp lại tương tự với đầu còn lại của găng tay.
 8. Bước 4: Tiếp đến, bạn chuẩn bị may bọc viền vải cho chiếc găng tay. Dùng ghim nút giữ viền vải trên găng tay, đường may sẽ cách mép ngoài khoảng 0,5cm. Cắt đoạn dây viền vải dài 15cm làm dây treo, gấp đôi lại ở giữa để lấy nếp.
 9. May đường chần cho đoạn dây treo. Bước 5: Gấp đôi dây treo, chia găng tay thành 2 phần bằng nhau, đặt dây treo lên điểm chính giữa của chiếc găng tay.
 10. Dùng ghim giữ cố định phần dây treo này.
 11. Sau khi ghim nút xong, bạn may bọc viền mép cho găng tay, may qua phần có dây treo là hoàn thành. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách may bọc viền mép tại đây. Thông thường bạn vẫn thấy những chiếc găng tay được bán theo cặp ở siêu thị - là 2 chiếc riêng biệt. Với chiếc găng tay này bạn chỉ cần 1 chiếc duy nhất là có thể làm được nhiệm vụ của cả 2 chiếc găng tay kia mà bạn lại không sợ nếu bị mất một chiếc thì chiếc còn lại sẽ thất "lạc lõng". Chiếc găng tay này sẽ giúp bạn dễ dàng bưng bê những món đồ nóng trong lò vi sóng hoặc lò nướng mà không còn lo sợ bỏng tay nữa!
 12. Với sự sáng tạo của mình, bạn hãy làm những chiếc găng tay thật đẹp nhé!
 13. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=75

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2