intTypePromotion=1
ADSENSE

Túi xách kiểu Boho cho mùa hè năng động

Chia sẻ: Pullpull_1 Pullpull_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:17

97
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với những chỉ dẫn vô cùng cụ thể, đảm bảo hè này bạn có thể tung tăng dạo phố với chiếc túi cho chính mình làm ra đấy! Các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau cho ngày hôm nay: - 1 mảnh vải ngoài cỡ nửa mét vuông.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Túi xách kiểu Boho cho mùa hè năng động

 1. Túi xách kiểu Boho cho mùa hè năng động Với những chỉ dẫn vô cùng cụ thể, đảm bảo hè này bạn có thể tung tăng dạo phố với chiếc túi cho chính mình làm ra đấy! Các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau cho ngày hôm nay: - 1 mảnh vải ngoài cỡ nửa mét vuông. - 1 mảnh vải lót cũng cỡ nửa mét vuông - Kim, chỉ, dao trổ, giấy, sơn vải. Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định kích cỡ chiếc túi mình muốn may. Với kích cỡ mỗi tấm vải là nửa mét vuông bạn hãy căn kích cỡ cho chiếc túi làm sao để chừa ra một ít
 2. vải dùng may quai túi nữa nhé. Vì chiếc túi sẽ có hình chữ U, bạn có thể tìm một tờ giấy trắng khổ to, gập đôi và vẽ nửa chữ U như hình bên rồi cắt sẽ dễ dàng hơn. Sau đó, bạn áp tờ giấy lên tấm vải rồi dùng phấn hoặc bút chỉ vẽ lên vải rồi mới cắt nhé.
 3. Bây giờ, nếu miếng vải ngoài của bạn đã có họa tiết hoặc nếu bạn muốn để vải màu trơn thì bạn có thể bỏ qua bước này. Còn nếu vải của bạn là vải trơn và bạn muốn vẽ một họa tiết gì đó lên để trang trí thì trước hết hãy vẽ hình cần trang trí lên tờ giấy trắng.
 4. Sau đó bạn dùng dao trổ tỉa rỗng hình. Áp phần giấy còn lại sau khi bạn vừa trổ lên vải, dùng sơn vải để sơn kín phần rỗng và đợi khô nhé.
 5. Khi sơn đã khô hoàn toàn, bạn bóc bỏ tờ giấy. Để lớp sơn được bền màu hơn, bạn lấy một miếng vải mỏng phủ lên bề mặt sơn sau đó dùng bàn là, là qua vài lượt là được. Bước 2: Ốp mặt phải của 2 miếng vải ngoài của túi vào nhau, khâu hoặc may sát viền ngoài chữ U, chừa lại phần
 6. viền trên bạn nhé. Làm tương tự đối với miếng vải lót, có điều ở miếng vải lót này phần đáy bạn cũng chừa ra một khoảng sao cho vừa tay bạn luồn qua được nhé. Bước 3: Đặt 2 miếng vải ngoài và vải lót chồng lên nhau (mặt trái của mỗi miếng vải vẫn ra ngoài). Khâu hoặc đính phần miệng chữ
 7. U lại với nhau. Bạn nhớ chừa ra 2 phía đỉnh chữ U không khâu để luồn quai túi nhé. Khâu xong bạn trải 2 miếng vải này ra thì sẽ được phần lõi túi trông như hình bên nhé. Phần đáy của miếng vải lót ta vẫn chưa khâu.
 8. Bây giờ bạn luồn tay vào đáy của miếng vải lót và lôi mặt phải của miếng vải ngoài ra như thế này. Kéo các đầu cho phẳng phiu.
 9. Bước 4: Để hoàn thành phần thân túi, bạn chỉ việc khâu chỗ "thủng" ở đáy miếng vải lót túi... ...rồi nhồi phần lót túi vào ruột túi là xong. Để túi được chắc chắn, bạn hãy là các mép ở miệng túi.
 10. Và khâu hoặc may viền mép sát phần miệng túi này nhé. Bước 5: Cắt 3 dải vải may túi, mỗi dải có kích cỡ khoảng 70cm x 5cm. Đặt chồng 3 dải vải này lên nhau, đặt vào trong đỉnh chữ U trên thân túi.
 11. Rồi khâu cố định chúng lại như hình bên.
 12. Bước 6: Khéo léo tách rời từng dải vài rồi cuộn mép chúng lại để giấu đi phần rìa bờm xờm rồi tết chúng lại với nhau giống như khi bạn tết tóc. Chừa lại khoảng 3cm để luồn vào phần đỉnh chữ U còn lại trên miệng túi. Khâu đính cố định tại nơi bạn dừng không tết các dải vải nữa rồi lặp lại bước trên với phần đỉnh chữ U
 13. còn lại. Bước 7: Cắt 2 miếng vải có kích cỡ 10cm x 15cm. Gập mép 2 đầu ngắn của chúng, là phẳng và khâu viền.
 14. Bước 8: Ở mỗi bên quai túi, bạn gập miếng vải theo chiều dọc, mặt phải vào trong mặt trái ra ngoài như hình bên rồi khâu theo viền dọc.
 15. Bước 9: Lộn mặt phải ra ngoài, khâu dúm và kéo 2 miếng vải này xuống sát 2 đầu chữ U của chiếc túi để che đi mối khâu quai túi. Bước 10: Bây giờ bạn chỉ cần đính những miếng vải này thật chắc vào quai túi để chúng khỏi bị di chuyển lên xuống khi bạn sử dụng là xong.
 16. Lưu ý là bạn nên cố gắng giấu các mũi khâu này vào phía bên trong quai túi cho chiếc túi được đẹp hơn nhé. Và đây là phần quai túi hoàn hảo bạn vừa làm xong này!
 17. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không mang khoe "tác phẩm" hand-made của mình ngay với bạn bè? Chắc hẳn sẽ không ít người phải thán phục trước sự khéo léo của bạn đó! Chúc các bạn thành công và làm được cho mình những chiếc túi thật độc đáo nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2