intTypePromotion=1

Ưu nhược điểm của phần mềm mike 11

Chia sẻ: AnhThaoPro | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
282
lượt xem
53
download

Ưu nhược điểm của phần mềm mike 11

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Là phần mềm thương mại nên phần giao diện rất mạnh, hữu hiệu. - Phần kết nối với công cụ GIS rất mạnh kể cả tạo database

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ưu nhược điểm của phần mềm mike 11

  1. Nhìn chung những ưu nhược điểm của bộ mike 11: + Ưu điểm: - Là phần mềm thương mại nên phần giao diện rất mạnh, hữu hiệu. - Phần kết nối với công cụ GIS rất mạnh kể cả tạo database (mặc dù phải cần thêm các phần mềm GIS như Arc View, ArcGis,…) - Các tiện ích đầy đủ, dễ cho người sử dụng. - Thuận tiện cho việc giải quyết các bài toán vừa và nhỏ. + Nhược điểm: - Không biết được phần lõi (phần thuật toán, tổ chức chương trình,…) nên người sử dụng không thể cải biên, cập nhật mà phải qua nơi bán, khi đó phải trả thêm tiền và mất thời gian chờ đợi. - Khi phải tính các bài toán lớn thì Mike 11 đòi hỏi nhiều thời gian tính trên máy, không thuận tiện cho giai đoạn chạy và hiệu chỉnh vì phải chạy rất nhiều lần mới hiệu chỉnh được một tham số nên tốn nhiều thời gian. - Độ chính xác của kết quả tính, đặc biệt cho các bài toán lan truyền chất nhiều khi không đảm bảo do bản chất thuật toán được sử dụng (khuếch tán số dẫn đến nồng độ âm hoặc nồng độ sát biên lớn hơn biên khi không có nguồn trong miền) - Vì là phần mềm thương mại nên giá thành rất đắt - Nhiều nghiên cứu trong nước đã sử dụng mô hình mike 11 để làm công cụ tính toán thủy lực và chất lượng nước. Nhưng sau khi hoàn thành dự án thì không chuyển giao công nghệ được vì các cơ quan hưởng lợi từ dự án không có bản quyền sử dụng mike 11 và dự án cũng không có đủ kinh phí để mua phần mềm. Mô hình MIKE 11 là một phần mềm kỹ thuật chuyên dụng do Viện Thuỷ lực Đan Mạch (DHI) xây dựng và phát triển trong khoảng 20 năm trở lại đây, được ứng dụng để mô phỏng chế độ thủy lực, chất lượng nước và vận chuyển bùn cát vùng cửa sông, trong sông, hệ thống tưới, kênh dẫn và các hệ thống dẫn nước khác. MIKE 11 bao gồm nhiều mô đun có các khả năng và nhiệm vụ khác nhau như: mô đun mưa dòng chảy (RR), mô đun thuỷ động lực (HD), mô đun tải - khuếch tán (AD), mô đun sinh thái (Ecolab) và một số mô đun khác. Trong đó, mô đun thuỷ lực (HD) được coi là phần trung tâm của mô hình, tuy nhiên tuỳ theo mục đích tính toán mà chúng ta kết hợp sử dụng với các mô đun khác một cách hợp lý và khoa học. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã sử dụng các mô đun HD, AD và Ecolab.
  2. Mike11 không có khả năng mô phỏng sự tiêu thoát của cống ngầm. đây là 1 thiếu sót lớn khi sử dụng mike11 trong mô tả ngập lụt khu đô thị.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2