intTypePromotion=1

Vai trò của I ốt với phụ nữ mang thai

Chia sẻ: Bu Bubam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
68
lượt xem
4
download

Vai trò của I ốt với phụ nữ mang thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Iot là vi chất tối cần thiết cho cơ thể, là thành phần để tổng hợp nên các hoocmon giúp cơ thể tồn tại và phát triển. Lượng iot được cung cấp thiếu hụt sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Đối với phụ nữ mang thai thì vài trò của iot càng quan trọng vì còn ảnh hưởng tới cả thai nhi. Vì sao phụ nữ mang thai rất cần iot? .Bộ phận trước cổ có một tổ chức nội tiết giống như hình con bướm gọi là tuyến giáp trạng. Các chất trong tuyến giáp trạng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vai trò của I ốt với phụ nữ mang thai

  1. Vai trò của I ốt với phụ nữ mang thai
  2. Iot là vi chất tối cần thiết cho cơ thể, là thành phần để tổng hợp nên các hoocmon giúp cơ thể tồn tại và phát triển. Lượng iot được cung cấp thiếu hụt sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Đối với phụ nữ mang thai thì vài trò của iot càng quan trọng vì còn ảnh hưởng tới cả thai nhi. Vì sao phụ nữ mang thai rất cần iot?
  3. Bộ phận trước cổ có một tổ chức nội tiết giống như hình con bướm gọi là tuyến giáp trạng. Các chất trong tuyến giáp trạng chính được phân tiết không ngừng, từ đó nó có công năng thúc đẩy sự thay thế, chuyển hóa và sinh trưởng, phát dục trong cơ thể con người. Nếu trong thức ăn thiếu dài ngày chất iot sẽ dẫn tới sự phân tiết các chất trong tuyến giáp trạng không đủ, do đó tuyến giáp trạng sẽ dần dần sưng to, làm cho cổ to ra mà người ta thường gọi là “ bệnh biếu cổ”.. Vai trò của Iot với phụ nữ mang thai Ở thời kỳ phôi thai phát dục, tuyến giáp trạng có tác dụng quan trọng đối với sự phát dục của tế bào não và tế bào thần kinh. Iot cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát dục của tổ chức não và thần kinh của thai nhi, nhất là lúc phôi thai đang ở giai đoạn từ 3- 5 tháng, sự phân hóa của tổ chức thần kinh rất mạnh.
  4. Nếu người đang mang thai thiếu iot sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát dục của thai nhi. Trong giai đoạn này mà người mẹ thiếu iot sẽ làm cho tuyến giáp trạng của thai nhi phát triển không đầy đủ dẫn đến chức năng tuyến giáp trạng giảm sút gây ra các hiện tượng như tuyến giáp trạng phù, thai lưu, sẩy thai, dị tật bẩm sinh, câm điếc,… Ngoài ra còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển trí lực, sau này ra đời sẽ đần độn. Bổ sung iot như thế nào? Lượng nhu cầu về iot mỗi ngày của cơ thể mỗi người bình thường chỉ là từ 100-200 microgram. Đối với người đang mang thai thì phải cần dùng nhiều
  5. hơn. Nguồn gôc iot mà cơ thể cần dùng chủ yếu là từ trong các thức ăn, uống hàng ngày. Phụ nữ mang thai nên ăn nhiều các thực phẩm có hàm lượng iot cao có nhiều trong đồ biển như muối biển, hải đới, rau tảo cao, sứa, ngao sò, sữa chua, trứng… trong đó hàm lượng iot trong hải đới là cao nhất. Mỗi kg hải đới có chứa từ 1000-2000 mg(loại khô), giá cả lại rất rẻ, ăn rất tiện lợi. Nếu phụ nữ có thai mà thường xuyên ăn hải đới, rau tảo cao thì có thể phòng tránh được tình trạng thiếu iot có lợi cho sự phát dục, sinh trưởng của thai nhi và phòng tránh chứng bệnh đần độn bẩm sinh.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2