intTypePromotion=3

Vài trò vui cho bé 1-2 tuổi

Chia sẻ: Abcdef_16 Abcdef_16 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
87
lượt xem
16
download

Vài trò vui cho bé 1-2 tuổi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo những trò chơi dành cho bé kén ăn và hoạt động chạy nhảy vui vẻ cho bé ở độ tuổi mới biết đi.Thông tin từ Motherandbaby: 1. Cho bé kén ănChuẩn bị: Khăn bịt mắt; một cái bút và một tờ giấy; một số thức ăn như 6 phần nhỏ của các loại quả khác nhau; phômai, bánh quy hoặc sữa chua). Thực hiện: Bịt mắt bé lại rồi kéo bé gần tới chiếc bàn bày thức ăn. Bé háo hức với sự mới lạ mà quên rằng, đang bị mẹ bắt thử đồ ăn mới. Cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vài trò vui cho bé 1-2 tuổi

  1. Vài trò vui cho bé 1-2 tuổi Tham khảo những trò chơi dành cho bé kén ăn và hoạt động chạy nhảy vui vẻ cho bé ở độ tuổi mới biết đi. Thông tin từ Motherandbaby: 1. Cho bé kén ăn Chuẩn bị: Khăn bịt mắt; một cái bút và một tờ giấy; một số thức ăn như 6 phần nhỏ của các loại quả khác nhau; phômai, bánh quy hoặc sữa chua). Thực hiện: Bịt mắt bé lại rồi kéo bé gần tới chiếc bàn bày thức ăn. Bé háo hức với sự mới lạ mà quên rằng, đang bị mẹ bắt thử đồ ăn mới. Cho bé thưởng thức hương vị của từng món ăn một. Hãy hỏi bé những câu như: “Mềm hay cứng hả con? Món này khô hay ướt?”. Bạn có thể trộn các món với nhau và để bé thử hương vị mới; chẳng hạn, trộn chuối với kiwi, sữa chua bình thường và sữa chua uống.
  2. 2. Đôi chân vui vẻ Chuẩn bị: Kéo thủ công; băng dính, báo cũ, bút màu; hộp giấy. Thực hiện: Với mỗi hộp giấy, thử cắt một lỗ lớn đủ để bé nhét chân vào trong đó. Dạy bé tháo hộp ra, dùng giấy báo cũ, băng dính, bút màu trang trí cho mỗi hộp giấy như bàn chân khủng long. Hoàn thiện sản phẩm và hỗ trợ bé tập bước đi trong bàn chân khủng long.
  3. 3. Khiêu vũ sôi động Bật nhạc và để bé “diễn” theo nội dung của từng đoạn nhạc; với đoạn sôi động, bé sẽ nhảy “tưng tưng” như thỏ, đoạn trầm lắng hơn, bé sẽ nhón chân di chuyển như chim non. Hoặc bạn có thể cùng con vừa soi gương, chải đầu vừa hát như những ngôi sao nhạc Pop. 4. Đuổi bắt Bé ở tuổi chập chững rất thích được cha mẹ đuổi bắt và nhận được một cái ôm, một nụ hôn trong vòng tay mẹ. Bạn có thể đóng vai những động vật khác nhau, sư tử gầm thét hoặc một chú chuột vội vã. Khi bé muốn quay sang đuổi bắt mẹ, hãy để mong ước của bé thành công. 5. Khi yên tĩnh Hãy dành thời gian đọc truyện cho con. Các bé rất háo hức nếu được mẹ cho tham gia vào câu chuyện, để được tự phán đoán những gì sắp xảy ra.
  4. Hỏi bé về những gì bé nhìn thấy trên hình minh họa cũng là cách phát triển tư duy cho con. Phương Thảo

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản