Vẽ ghế xoay phần 12

Chia sẻ: Vong Phat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
121
lượt xem
81
download

Vẽ ghế xoay phần 12

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài tập này thực hành trên nền 3D Studio Max 5. Nếu bạn dùng phiên bản mới hơn (6.0, 7.0, 8.0, 9.0) về mặt kỹ thuật không ảnh nhiều đến việc thực hành. Kết quả sản phẩm cuối cùng như hình dưới: Trong 6 bước trước các bạn đã vẽ các chi tiết trong bước 7 các bạn sẽ hiệu chỉnh các chi tiết cho hợp lý để có thiết kế chính xác. Đầu tiên, bạn giảm bề dày khung viền mặt ghế. Chọn đối tượng khung viền mặt ghế....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vẽ ghế xoay phần 12

  1. Bài tập này thực hành trên nền 3D Studio Max 5. Nếu bạn dùng phiên bản mới hơn (6.0, 7.0, 8.0, 9.0) về mặt kỹ thuật không ảnh nhiều đến việc thực hành. Kết quả sản phẩm cuối cùng như hình dưới: Trong 6 bước trước các bạn đã vẽ các chi tiết trong bước 7 các bạn sẽ hiệu chỉnh các chi tiết cho hợp lý để có thiết kế chính xác. Đầu tiên, bạn giảm bề dày khung viền mặt ghế. Chọn đối tượng khung viền mặt ghế. Bạn có thể thực hiện bằng cách truy xuất đối tượng Shape của khung viền này. Dùng lệnh Select and Uniform Scale chọn biên dạng đối tượng và giảm tỷ lệ kích thước xuống.
  2. Khi đó phải điều chỉnh lại vị trí và tỷ lệ kích thước mặt ghế.
  3. Dùng công cụ Select and Move di chuyển các bộ phận tương ứng lên hoặc xuống để rút ngắn khoảng cách giữa các bộ phận làm cho chúng cân xứng hơn. Bao chọn mặt ghế như hình minh họa.
  4. Sau đó di chuyển các đối tượng mặt ghế xuống sát thanh nối.
  5. Bao chọn các đối tượng tựa lưng và di chuyển sát với thanh nối.
  6. Quan sát phía sau đ ể thấy rõ nét hơn.
  7. Chọn đối tượng thanh điều khiển. Dùng công cụ Select and Rotate xoay thanh điều khiển cho tự nhiên hơn.
  8. Mô hình kết quả sau khi hiệu chỉnh.
  9.  
Đồng bộ tài khoản