intTypePromotion=1

Ví phồng xinh xắn, tiện dụng cho chị em

Chia sẻ: Nguyen Thi Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
55
lượt xem
5
download

Ví phồng xinh xắn, tiện dụng cho chị em

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với thiết kế nhỏ gọn mà lại có phần đế phồng ra, bạn có thể dùng chiếc ví này làm ví cầm tay hoặc cho vào túi xách nhỏ để đựng phụ kiện hay tiền, điện thoại... rất tiện lợi. Bạn cần những nguyên vật liệu như sau: - 4 mảnh vải nhỏ (1 miếng lớn màu xám và 3 miếng hoa văn tùy thích) - 2 miếng mếch kích thước khoảng 4cm x 14cm - 2 miếng vải lót kích thước 15cm x 15cm. Bước 1: Cắt vải: - 8 miếng vải xám kích thước 5cm x 14cm - 2 miếng vải...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ví phồng xinh xắn, tiện dụng cho chị em

  1. Ví phồng xinh xắn, tiện dụng cho chị em
  2. Với thiết kế nhỏ gọn mà lại có phần đế phồng ra, bạn có thể dùng chiếc ví này làm ví cầm tay hoặc cho vào túi xách nhỏ để đựng phụ kiện hay tiền, điện thoại... rất tiện lợi. Bạn cần những nguyên vật liệu như sau: - 4 mảnh vải nhỏ (1 miếng lớn màu xám và 3 miếng hoa văn tùy thích) - 2 miếng mếch kích thước khoảng 4cm x 14cm - 2 miếng vải lót kích thước 15cm x 15cm. Bước 1: Cắt vải: - 8 miếng vải xám kích thước 5cm x 14cm - 2 miếng vải xám kích thước 5cm x 15cm - 2 miếng vải kích thước 5cm x 14cm từ mỗi loại vải còn lại. Cắt hai miếng vải lót kích thước 15cm x 15cm. Bước 2: May lớp vỏ bên ngoài:
  3. Xếp xen kẽ 3 miếng vải màu kích thước 5cm x 14cm xen kẽ 3 miếng vải xám kích thước bằng nhau rồi may nối lại. Lặp lại tương tự với những miếng còn lại. Sau khi may bạn được hai tấm như thế này. Lật mặt trái, lấy bàn là là phẳng những đường may và mép vải. Kéo hai mép phía trên của 2 mảnh vải ghi liên tiếp sát lại với nhau như hình bên. Dùng ghim nút đính tạm và may lại ở đoạn nét đứt để đảm bảo nếp gấp. Làm tương tự với các đoạn vải còn lại. Phần còn lại của miếng vải nối bạn làm tương tự. Tiếp tục lặp lại ở đầu bên kia của tấm vải rồi làm với tấm vải còn lại.
  4. Bước 3: Làm miệng túi: Cắt hai miếng vải xám kích thước 5cm x 17cm. Gấp hai mép ở hai đầu một đoạn 0.5cm rồi dùng bàn là là phẳng để giữ nếp. May sát mí để giữ các mép này cố định. Gập đôi hai miếng vải theo chiều dọc, tiếp tục là phẳng giữ nếp. Cắt hai miếng mếch kích thước vừa vặn với bên trong của miếng vải vừa gấp rồi đặt vào trong giữa hai miếng vải. Dùng bàn là là lại 1 lần nữa cho mếch dính chắc vào vải. Gấp mí ngoài và may kín lại, chỉ để mở phần cạnh dài bên dưới. Một miếng may viền bằng chỉ đen, một miếng viền bằng chỉ trắng. Cắt hai miếng dính làm khóa dán kích thước 3cm x 13cm, đặt lên 2 miếng vải vừa may rồi may cố định chúng lại.
  5. Lặp lại tương tự với miếng còn lại, bạn có hai phần khóa dán bổ sung cho nhau. Bước 4: May túi cơ bản: Đặt miếng làm miệng túi vào phần đầu của thân túi cho vừa vặn rồi may lại. Làm tương tự với phần túi còn lại May thêm một họa tiết trang trí nhỏ lên thân túi cho sinh động. Đặt hai mặt trái của phần thân túi úp vào nhau rồi may ráp chúng lại, để chừa phần miệng túi. Bước 5: May túi lót Úp hai mặt phải của phần túi lót vào nhau, may lại, để thừa lại phần miệng túi. May xong, cắt hai tam giác nhỏ ở góc đáy túi để túi đỡ cộm khi lộn mặt phải lại.
  6. Bước 6: Bóp nếp ở đáy túi: Bóp nếp ở đáy túi lại sao cho thành và đáy túi trùng nhau tới độ rộng vừa ý rồi may một đường vuông góc với đáy túi, gập nếp lại phía dưới đáy túi bạn có một hình tam giác vải, khâu đính góc nhọn còn lại của tam giác vào đáy túi là xong. Bước 7: May túi: Lộn mặt phải túi lót lại. Lồng túi lót vào mặt phải của phần túi bên ngoài. May một đường may xung quanh miệng túi để gắn hai phần túi với nhau rồi lộn mặt phải lại một lần nữa là chiếc túi đã hoàn tất. Với cách làm này bạn có thể tận dụng những mảnh vải vụn để may được một chiếc ví phồng khá xinh xắn, lạ mắt. Thiết kế nhỏ gọn nên bạn có thể làm ví cầm tay hoặc cho vào túi xách nhỏ để lưu trữ phụ kiện hay tiền, điện thoại... rất tiện lợi.
  7. Chúc các bạn thành công và làm được những chiếc ví thật đẹp nhé!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2