Vì sao họ... chưa muốn có con?

Chia sẻ: Sinh To | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
61
lượt xem
2
download

Vì sao họ... chưa muốn có con?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

‘Con cái là của trời cho’, nhưng không ít cặp vợ chồng lại từ chối món quà vô giá đó. Tại sao? Và sự trì hoãn của họ sẽ dẫn đến hậu quả như thế nào?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vì sao họ... chưa muốn có con?

  1. Vì sao họ... chưa muốn có con?
  2. ‘Con cái là của trời cho’, nhưng không ít cặp vợ chồng lại từ chối món quà vô giá đó. Tại sao? Và sự trì hoãn của họ sẽ dẫn đến hậu quả như thế nào? Nguyên nhân Có khá nhiều nguyên nhân để các cặp vợ chồng quyết định không sinh em bé. Mỗi người một cách lý giải khác nhau, nhưng chung quy lại vẫn là do: • Họ không muốn phải có trách nhiệm với đứa trẻ mà muốn sống cuộc đời tự do tự tại. Thực tế là một đứa trẻ luôn mang lại rất nhiều những lo toan và chúng cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng. • Có con sẽ lấy mất của họ kha khá thời gian nghỉ ở nhà để chăm nom. Điều này có thể gây ảnh hưởng trầm trọng đến sự nghiệp của họ, đặc biệt là người phụ nữ. Họ muốn cống hiến để giành được một vị thế nào đó trước khi bận bịu với con cái.
  3. • Làm cha làm mẹ là bổn phận không hề dễ dàng, nhiều người sợ rằng họ không đảm đương được trách nhiệm đó. • Phụ nữ sợ rằng có con sẽ khiến cho thân hình của họ bị ‘tàn phá’. Ngay cả sau khi sinh em bé xong thì cũng phải mất một khoảng thời gian khá lâu để lấy lại được ‘phong độ’. • Nhiều người lo ngại rằng con cái sẽ khiến cho khoảng thời gian riêng tư và tự do của hai vợ chồng và từng cá nhân bị xâm hại trầm trọng. Họ cảm thấy không sẵn sàng chút nào cho sự bận rộn nuôi dạy đứa con chung của hai người. Hệ quả Tất nhiên quyết định không có (hoặc chưa có) em bé sẽ có những tác động nhất định đến cuộc sống của hai vợ chồng. Nhất là khi một trong hai người muốn
  4. có em bé còn người kia thì không. Chưa hết, việc những người bạn cùng trang lứa của mình có con bồng con bế cũng khiến cho khao khát có con của người trong cuộc trở nên cháy bỏng hơn bao giờ hết. Không khí gia đình căng thẳng Không ít cặp vợ chồng vì chuyện có con hay không mà không khí gia đình trở nên nặng nề, khó nói chuyện. Nghiêm trọng hơn, một số cặp đôi tìm đến giải pháp… mỗi người đi một hướng. Hạnh phúc tan vỡ chỉ vì họ không tìm được tiếng nói chung trong vấn đề nhạy cảm và quan trọng này. Hãy tìm cách nói chuyện với người chồng / người vợ của mình thật cởi mở để cùng tìm được hướng giải quyết chung. Nếu kế hoạch này được thống nhất từ trước khi cưới thì mọi việc sẽ trở nên dễ giải quyết hơn nhiều. Sự quạnh vắng trong gia đình
  5. Khi còn trẻ, nhiều người ngại có con vì sợ ảnh hưởng đến công việc cũng như sắc đẹp của mình. Tuy nhiên, càng có tuổi, họ càng cảm nhận được sự cô đơn và thiếu thốn khi trong nhà không có tiếng trẻ con, không được hưởng niềm hạnh phúc được nuôi nấng, dưỡng dục thế hệ trẻ của mình. Nỗi buồn chán, cô đơn đó khiến cho cuộc sống gia đình trở nên u ám. Không ít người bắt đầu đổ lỗi cho người kia chỉ vì họ từ chối có con. Ly thân, ly hôn đều là những hậu quả có thể xảy ra. Có nên sinh em bé hay không, nên chọn thời điểm nào để đón nhận thành viên tí hon của gia đình là một vấn đề nan giải và được quan tâm hàng đầu của các cặp vợ chồng. Hai bạn hãy cùng nhau bàn bạc một cách cởi mở và chân thành để cùng giải quyết vấn đề bởi không ai khác, cả hai đều là những nhân vật chính. Quyết định chỉ nên đưa ra khi hai người đã có được tiếng nói chung.
Đồng bộ tài khoản