intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

VoivaTho

Chia sẻ: Nguyen Thao | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

110
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trẻ hứng thú nghe kể chuyện, nắm được nội dung chuyện. - Trẻ biết sử dụng các kỹ năng đính dán, vuốt, chọn lựa, sắp xếp…. để tạo thành các nhân vật trong truyện bằng nguyên vật liệu đơn giản - Phát triển cảm giác nhịp điệu, cảm xúc, trí tưởng tượng, suy đoán cho trẻ - Giáo dục hành vi lễ giáo trong giao tiếp., chia sẻ trong hoạt động nhóm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: VoivaTho

  1. CHỦ ĐỀ: Thú rừng xanh Đề tài: ĐIỀU ƯỚC CỦA VOI VÀ THỎ Trường Mầm non 4 Gio viên: Huỳnh Hương Nhan Dạy lớp Mầm 1 I - YÊU CẦU: - Trẻ hứng thú nghe kể chuyện, nắm được nội dung chuyện. - Trẻ biết sử dụng các kỹ năng đính dán, vuốt, chọn lựa, sắp xếp…. để tạo thành các nhân vật trong truyện bằng nguyên vật liệu đơn giản - Phát triển cảm giác nhịp điệu, cảm xúc, trí tưởng tượng, suy đoán cho trẻ - Giáo dục hành vi lễ giáo trong giao tiếp., chia sẻ trong hoạt động nhóm. II - CHUẨN BỊ: - Nhạc các bài: + Nhạc không lời nước ngoài + Chú voi dễ thương + Trời nắng trời mưa - Đồ dùng của cô: + 2 bao tay đầu thỏ rối ngang (1 đầu thỏ tai ngắn; 1 đầu thỏ tai dài), + Hộp giấy phomai có khoét lỗ tròn, 2 hình tam giác, dải giấy, hồ dán… - Đồ dùng của trẻ: 5 khay đựng các hộp giấy phomai, hình tròn, vuông, tam giác, hạt, dải giấy, hồ dán, khăn lau tay. III - TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG: Hoạt động 1: “Ai đoán giỏi?” - Cô đưa nắp hộp giấy phômai có khoét lỗ cho trẻ xem và đố trẻ: - Đây là gì? - Hình gì? - Có thể chơi gì với đồ chơi này? - Cô đưa một ngón tay vào lỗ hộp và gợi ý cho trẻ tưởng tượng giống con gì? Còn thiếu gì nữa? - Cô sử dụng những nguyên vật liệu để tạo thành hình con voi, kết hợp đặt câu hỏi khơi gợi kinh nghiệm hiểu biết của trẻ về voi và cách làm voi. - Voi con có một người bạn rất thích ăn cà rốt. Đố bé đó là ai? Hoạt động 2: “Khám phá bí mật của voi và thỏ” - Cô kể chuyện “Bí mật của voi và thỏ” (trên nền nhạc không lời, minh hoạ bằng đồ dùng ở hoạt động 1 kết hợp đặt câu hỏi) - Bé đoán xem thỏ ước điều gì? - Bạn voi sẽ nói điều ước như thế nào đây? - Còn các bạn nhỏ, các bạn sẽ ước điều gì? - Vì sao điều ước của voi và thỏ trở thành sự thật? Hoạt động 3: “Voi thỏ cùng vui” - Cho trẻ làm voi, thỏ và hát múa theo bài “Chú voi dễ thương”, “Trời nắng, trời mưa”. - Cô mở nhạc không lời cho trẻ nghe. Gợi ý trẻ tưởng tượng hành động của voi (cuốn vòi lên xuống, kéo gỗ…), thỏ (nhảy bật, rung tai…) để làm động tác vận động theo nhạc nhanh, chậm.
  2. - Voi và thỏ bạn nào cũng dễ thương cả, thế trong hai bạn con thích bạn nào? Vì sao? Hoạt động 4: “Nhân vật bé thích” - Cho trẻ về theo từng nhóm (theo ký hiệu kết nhóm), lấy đồ dùng và chọn lựa cách làm (sắp xếp, đính dán…) để tạo nhân vật trẻ thích bằng các nguyên vật liệu đơn giản. - Cho trẻ chơi với nhân vật vừa tạo được. Chuyển hoạt động góc. Hoạt động góc: * Góc văn học, đọc sách - Chơi rối, nhân vật rời Thỏ - Voi, xem tranh truyện (thể hiện cảm xúc với nhân vật mình thích, tập kể bằng ngôn ngữ riêng của trẻ). * Góc tạo hình: - Tiếp tục hoàn thiện sản phẩm làm rối đơn giản. - Nặn, tô màu nhân vật bé yêu thích (khuyến khích trẻ sáng tạo - sử dụng nguyên vật liệu mở). - Vẽ tiếp chi tiết còn thiếu tranh nhân vật Thỏ và Voi (tai, vòi...) * Góc xây dựng: - Xếp chuồng cho Thỏ, Voi (động viên trẻ sử dụng nhiều vật liệu, xây kiểu chuồng khác nhau). ----------------------- ĐIỀU ƯỚC CỦA VOI VÀ THỎ Thỏ và Voi là đôi bạn sống trong khu rừng nhỏ. Ngày ấy, Voi có chiếc vòi ngắn ngủn chẳng giúp được gì cho Voi cả. Còn Thỏ thì không biết nhảy và có đôi tai thì nhỏ xíu, Thỏ chẳng thích chút nào. Vào một ngày đầu năm mới, các thú rừng lũ lượt kéo nhau đi gặp Bác Mặt Trời. Bởi vì cứ mỗi dịp đầu năm, hễ ai ngoan ngoãn thì sẽ được Bác Mặt Trời thưởng cho một món quà: Đó là một điều ước sẽ trở thành sự thật Hôm ấy, Thỏ con dậy thật sớm, phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ gọn gàng, rồi xin phép mẹ đến nhà Voi con: - Voi con ơi! Mau ra đây chúng mình cùng đi gặp Bác Mặt Trời nào! - Chờ mình một chút nhé! Mình còn phụ ba tưới cây đã! Giúp ba tưới cây xong, cả 2 bạn cùng lên đường. Trên đường đi hai bạn gặp rất nhiều thú rừng cũng mong gặp Bác Mặt Trời. Gặp ai, Voi, Thỏ đều lễ phép chào hỏi. Ai cũng khen hai bạn thật ngoan. Ra khỏi khu rừng cũng vừa kịp lúc Bác Mặt Trời lên cao. - Thỏ và Voi khoanh tay cúi đầu “Chào Bác Mặt Trời!” - Chào Thỏ! chào Voi!. Bác nghe hai cháu rất ngoan, biết giúp đỡ ba mẹ và lễ phép nữa, thật đáng khen - Bác sẽ cho hai cháu ước điều ước của mình. Thỏ con ước gì nào ? Thỏ con lễ phép nhỏ nhẹ thưa: - Dạ. Bác Mặt Trời ơi! Cháu ước mình sẽ có đôi tai dài dễ thương và chạy nhảy thật nhanh.
  3. Nhìn sang bạn Voi, Bác Mặt Trời nói: - Thế còn bạn Voi con ước điều gì ? - Thưa Bác, con ước cái vòi của mình dài ra và khéo léo hơn ạ! Bác Mặt Trời nhìn hai bạn gật gật đầu: - Các cháu ngoan lắm - Điều ước của các cháu sẽ thành sự thật Cả hai bạn cùng đồng thanh - Cám ơn Bác - Chào Bác cháu về Thỏ và Voi sung sướng về nhà, vừa đi vừa hát lá lalalàlálala... Sáng sớm hôm sau, khi Voi con tỉnh dậy thì ngạc nhiên vô cùng - Ôi! Cái vòi của mình không còn ngắn nữa mà dài ra và khéo léo mềm mại hẳn lên.Thích quá - Từ đó Voi dùng vòi để hút nước, cuốn thức ăn đưa vào miệng thật là dễ dàng. Còn bạn Thỏ thì sao nhỉ? Các bé đoán thử xem. A! Từ hôm ấy Thỏ cũng có đôi tai dài dễ thương và còn chạỳ nhảy rất nhanh và rất tài nữa. ---------------------------
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2