Vườn trường mùa thu - Trống cơm

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
140
lượt xem
7
download

Vườn trường mùa thu - Trống cơm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Trẻ nhớ tên bài hát, tên vận động, hát đúng, nhịp nhàng theo nhạc. - Nhớ tên bài hát được nghe và biết bài hát thuộc làn điệu dân ca Thái. - Trẻ hứng thú chơi, nắm được cách chơi, luật chơi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vườn trường mùa thu - Trống cơm

  1. GIÁO ÁN ÂM NHẠC Dạy hát: Vườn trường mùa thu Dạy nghe: Trống cơm. Vận động theo nhạc: Vỗ tay theo tiết tấu chậm. Trò chơi âm nhạc: Ai mạnh nhất TIẾT 1 I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ nhớ tên bài hát, tên vận động, hát đúng, nhịp nhàng theo nhạc. - Nhớ tên bài hát được nghe và biết bài hát thuộc làn điệu dân ca Thái. - Trẻ hứng thú chơi, nắm được cách chơi, luật chơi. II. Chuẩn bị: - Đàn, phách tre, trống lắc. III. Tiến trình: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định giới thiệu: - Trẻ chơi. - Cho trẻ chơi trò chơi 4 mùa.
  2. - Cô có một bài hát rất hay nói về vườn trường mùa thu. Đó là bài hát "Vườn trường mùa thu" của nhạc sĩ Cao Minh Khanh. Cô mời các con cùng nghe nhé. 2. Dạy hát: - Lần 1: Hát + đàn. - Trẻ chú ý nghe. -> Đàm thoại: Bài hát này nói về - Hoa tươi, các bạn múa hát, có những gi? Trong vườn trường có gì? chim,... - Muốn có hoa tươi để cùng nhau - Chăm sóc và tưới cây. múa hát để cùng với chim vui đùa thì chúng ta phải làm gì? - Trẻ hát theo tay nhịp của cô (cả lớp, - Lần 2: Hát + đàn. tổ, nhóm, cá nhân). 3. Vận động theo nhạc: - Lần 1: Vỗ. - Lần 1: Cô vỗ tay theo tiết tấu - Lần 2: Vỗ + hát. chậm. - Lần 2: Vỗ + hát + đàn. - Lần 2: Cô vỗ + đàn. -> Cả lớp, tổ, nhóm, cá nhân. -> Sau mỗi lần trẻ hát, vỗ tay cô chú ý sửa sai cho trẻ.
  3. 4. Nghe hát: - Các con vỗ và hát rất hay, đều. Để thưởng cho các con cô sẽ hát tặng các con nghe bài "Trống cơm" của dân ca quan họ Bắc Ninh. - Lần 1: hát + đàn. - Lần 2: hát + múa + mở đàn. -> Hỏi trẻ tên bài vừa được nghe. 5. Trò chơi âm nhạc: Trong vườn trường mùa thu có những chú chim vui đùa, bây giờ các - Trẻ thích thú khi chơi. con sẽ làm những chú chim mình bay về tổ. Ai nhanh nhất sẽ được thưởng. - Lần 1: 2 vòng cho 3-4 trẻ chơi, cô vỗ đệm bằng trống lắc. - Lần 2: 4 vòng cho 5-6 trẻ chơi, cô đánh đàn cho trẻ nghe. - Lần 3: 5 vòng cho 7-8 trẻ chơi, cô và cả lớp hát.
  4. Luật chơi: Khi nghe có âm thanh nhỏ thì các con chạy bên ngoài các vòng tròn, nhưng đến khi nghe có âm thanh to thì nhảy nhanh vào vòng tròn. -> Sau mỗi lần chơi cô nhận xét. 6. Kết thúc: Nhận xét và tuyên dương.
  5. TIẾT 2 I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ nhớ và trả lời đúng tên bài hát, tên vận động. - Trẻ vận động chính xác và nhịp nhàng theo nhạc. - Trẻ trả lời được tên bài hát và làn điệu dân ca đã được nghe. Trẻ có thể hát cùng cô nếu trẻ biết. II. Chuẩn bị: Như tiết 1, phong cảnh, màn để biểu diễn. III. Tiến trình: s Hoạt động của trẻ 1. Ổn định giới thiệu: - Chơi trò chơi "Em bé". - Trẻ chơi. - Hôm trước cô dạy cho lớp mình - Vườn trường mùa thu của chú Cao bài hát gì nói về mùa thu có chim hót Minh Khanh. líu lo và do ai sáng tác? - Vỗ tay theo tiết tấu chậm. - Bài hát này vận động như thế nào?
  6. 2. Dạy hát + vận động theo nhạc: - Lần 1: Hát + đàn. - Trẻ thực hiện theo yêu cầu của cô. - Lần 2: Hát + vỗ tay + đàn. 3. Nghe hát: - Cho trẻ nghe giai điệu và đoán - Trống cơm của dân ca quan họ Bắc tên bài hát vừa nghe. Ninh. - Lần 1: Hát + đàn. - Trẻ hát và múa theo cô. - Lần 2: Hát + múa + mở đàn. 4. Trò chơi: - Hỏi trẻ lại cách chơi và luật chơi "Ai nhanh nhất". 5. Kết thúc: Nhận xét, tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản