WinHeal Utilities – Dọn dẹp hậu quả của virus máy tính

Chia sẻ: Nguyen Luong | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
237
lượt xem
60
download

WinHeal Utilities – Dọn dẹp hậu quả của virus máy tính

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi virus tấn công máy tính, giải pháp thông thường nhất là dùng chương trình diệt virus mạnh để diệt virus. Song, đôi khi chương trình diệt virus mạnh nhất cũng đảm bảo có thể dọn sạch virus cũng như ảnh hưởng của chúng lên toàn hệ thống. Lúc này, WinHeal Utilities (WHU) có thể là giải pháp mà bạn đang tìm nếu muốn quét sạch hậu quả tồn đọng mà virus để lại. WHU là phần mềm Việt miễn phí, chạy trên nền Windows, được thiết kế dành riêng cho Windows XP, nhưng vẫn có thể sử dụng bình thường trên những Windows...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: WinHeal Utilities – Dọn dẹp hậu quả của virus máy tính

  1. WinHeal Utilities – Dọn dẹp hậu quả của virus máy tính Khi virus tấn công máy tính, giải pháp thông thường nhất là dùng chương trình diệt virus mạnh để diệt virus. Song, đôi khi  chương trình diệt virus mạnh nhất cũng đảm bảo có thể dọn sạch virus cũng như ảnh hưởng của chúng lên toàn hệ thống. Lúc  này, WinHeal Utilities (WHU) có thể là giải pháp mà bạn đang tìm nếu muốn quét sạch hậu quả tồn đọng mà virus để lại. WHU là phần mềm Việt miễn phí, chạy trên nền Windows, được thiết kế dành riêng cho Windows XP, nhưng vẫn có thể sử dụng  bình thường trên những Windows khác. WHU là  phần mềm tác động đến hệ thống, vì vậy để sử dụng WHU, bạn buộc phải  đăng nhập hệ thống với tài khoản Administrator. Phiên bản mới nhất WHU 1.0 bao gồm một tập tin thực thi duy nhất có dung lượng 171KB, có thể chạy độc lập mà không cần  cài đặt. Tuy nhiên, để đảm bảo về mặt hình thức và tạo điều kiện tốt nhất cho WHU hoạt động ổn định, tác giả đã đưa chương  trình vào một bộ cài đặt có dung lượng 532KB. Bạn tải WHU tại www.winheal.uni.cc. WHU gồm 8 tiện ích chính: 1. Autorun Detector: Phát hiện virus autorun trong từng ổ đĩa, cho phép bạn tự tay diệt virus autorun trong từng ổ đĩa hoặc dùng  chế độ tự động diệt virus autorun trong tất cả ổ đĩa.
  2. 2. High Remove: Xóa những tập tin bạn chỉ định. Nếu không thể xóa được, sẽ có thông báo  hỏi bạn có muốn xóa tập tin ở lần  khởi động kế tiếp theo hay không (chức năng Next Boot Remove). Chương trình chỉ cho phép xóa tối đa 3 tập tin cùng lúc. 3. Hide Recovery: Liệt kê toàn bộ các tập tin/thư mục (ngay cả khi chúng bị ẩn đi) trong thư mục chỉ định, cho phép đưa tập tin/  thư mục đó quay về tình trạng bình thường từ trạng thái ẩn. Bạn sử dụng tính năng này trong trường hợp muốn phục hồi những  tập tin/ thư mục bị mất đi sau khi virus tấn công (chúng chưa bị virus xóa mà chỉ bị ẩn đi). 4. PreGuard: Tắt/bật System Restore, tắt/bật chức năng autorun trong các ổ đĩa. 5. Process Viewer: Liệt kê những process (tiến trình) đang chạy trong hệ thống kể cả những chương trình ẩn đi trong Task  Manager của Windows, cho phép tiêu diệt tiến trình đó. Process Viewer còn có chức năng tạo bản báo cáo để nhận hỗ trợ việc  trợ giúp từ xa.
  3. 6. Startup Monitor: Liệt kê tất cả chương trình khởi động cùng Windows. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có khả năng liệt kê các  chương trình được khởi tạo trong khóa Run, RunOnce của registry và cho phép xóa những khóa này theo ý muốn.  7. Enabler & Disabler: Cho phép bạn tùy chỉnh những thiết lập bảo mật trong Windows được chương trình liệt kê theo ý thích.  Lưu ý, một hệ thống ở trạng thái bình thường sẽ thấy tất cả các nút chọn trong Enabler & Disabler được đánh dấu. 8. AutoHeal: Đây là tiện ích phục hồi hệ thống tự động nhanh gọn và hiệu quả trên diện khá rộng. Với những chức năng trên, WHU được thiết kế phù hợp cho yêu cầu tự phục hồi hệ thống dành cho những người không chuyên.  Song song đó, WHU cũng giống như một công cụ trợ giúp từ xa cho “bác sĩ máy tính” hỗ trợ “bệnh nhân” của mình. WHU được viết bởi tác giả VinaHelp (www.benhvienmaytinh.uni.cc). 
Đồng bộ tài khoản