intTypePromotion=1
ADSENSE

Xác định cốt lõi vấn đề theo phương pháp Occam's Razor

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

229
lượt xem
20
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đã bao giờ nghe nói về phương pháp Occam's Razor chưa? Phương pháp Occam's Razor được đặt theo tên nhà triết học trung cổ William of Occam. Trong những tác phẩm khoa học của ông nổi lên luận điểm quan trọng sau: "Mọi thứ không nên bị tăng gấp bội nếu không cần thiết". Điều này nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng thực sự nó có nghĩa là ''Đơn giản hóa''. Chính bởi vậy phương pháp Occam's Razor được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong kinh doanh, phương pháp Occam's Razor được gắn liền với kỹ năng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xác định cốt lõi vấn đề theo phương pháp Occam's Razor

  1. Xác định cốt lõi vấn đề theo phương pháp Occam's Razor Bạn đã bao giờ nghe nói về phương pháp Occam's Razor chưa? Phương pháp Occam's Razor được đặt theo tên nhà triết học trung cổ William of Occam. Trong những tác phẩm khoa học của ông nổi lên luận điểm quan trọng sau: "Mọi thứ không nên bị tăng gấp bội nếu không cần thiết".
  2. Điều này nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng thực sự nó có nghĩa là ''Đơn giản hóa''. Chính bởi vậy phương pháp Occam's Razor được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong kinh doanh, phương pháp Occam's Razor được gắn liền với kỹ năng xác định cốt lõi vấn đề. Như các bạn đã biết, có rất nhiều cách để giải quyết một vấn đề. Nhưng dù giải pháp nào được đưa ra, thì nội dung của các giải pháp đều phải giải quyết được cốt lõi của vấn đề. Làm thế nào để xác định cốt lõi của vấn đề một cách chính xác và hiệu quả? Để làm được việc này bạn cần phải trả lời các câu hỏi sau: 1. Vấn đề bạn đang gặp phải là gì? 2. Vấn đề đó xảy ra trong hoàn cảnh nào? 3. Vấn đề đó liên quan đến những ai? 4. Ai có quyền quyết định trong vấn đề đó? 5. Hậu quả của vấn đề là gì?
  3. Khi trả lời được các câu hỏi đó một cách đầy đủ và chính xác những câu hỏi trên nghĩa là phần nào đó bạn đã xác định được tầm quan trọng của vấn đề, phạm vi của vấn đề, hậu quả của vấn đề phát sinh…từ đó bạn hoàn toàn có thể xác định được cốt lõi của vấn đề là gì? Tuy nhiên đây là cách khá “thủ công” và đơn giản. Do vậy để có kỹ năng xác định vấn đề một cách khoa học giống như “ Xác định cốt lõi của vấn đề theo phương pháp Occam's Razor” thì bạn nên tham gia một khóa học kỹ năng. Nếu bạn lại tiếp tục băn khoăn trong việc lựa chọn hình thức đào tạo thì đào tạo trực tuyến có thể là một gợi ý tốt cho bạn vì tính tiện dụng cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí mà hình thức này mang đến cho học viên. Nhắc đến đào tạo trực tuyến không thể không nhắc đến thương hiệu VietnamLearning và nếu dành 2 giờ tham gia khóa học “Xác định cốt lõi vấn đề theo phương pháp Occam’s Razor” của VietnamLearning, bạn sẽ không bỏ lỡ mất cơ hội được trang bị một trong những phương pháp phân tích vấn đề một cách đúng đắn và sáng tạo nhất hiện nay. Để từ đó, tìm ra nguyên nhân thực sự và đưa ra được những giải pháp phù hợp nhất giải quyết vấn đề của bản thân, hay của doanh nghiệp, tránh những sai lầm đáng tiếc. Chúc bạn học tốt!!!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2