Xe bus ở Singapore

Chia sẻ: Nguyễn Ngân | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
139
lượt xem
28
download

Xe bus ở Singapore

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xe bus ở Singapore Singapore là một trong những quốc gia có hệ thống vận chuyển công cộng với phạm vi hoạt động và tính hiệu quả cao nhất thế giới. Việc đi lại giữa các nơi trong thành phố và khu vực ngoại ô hoàn toàn là việc dễ dàng với mức chi phí khá hợp lý. Xe buýt công cộng hoạt động từ 5h30 đến nửa đêm. Chi phí vận chuyển ban đêm sẽ cộng thêm phụ phí. Mỗi chuyến cách nhau từ 10-15 phút. Hàng nghìn xe bus đi các ngả, các tuyến Singapore, làm cho sự đi lại bằng xe...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xe bus ở Singapore

  1. Xe bus ở Singapore Singapore là một trong những quốc gia có hệ thống vận chuyển công cộng với phạm vi hoạt động và tính hiệu quả cao nhất thế giới. Việc đi lại giữa các nơi trong thành phố và khu vực ngoại ô hoàn toàn là việc dễ dàng với mức chi phí khá hợp lý. Xe buýt công cộng hoạt động từ 5h30 đến nửa đêm. Chi phí vận chuyển ban đêm sẽ cộng thêm phụ phí.
  2. Mỗi chuyến cách nhau từ 10-15 phút. Hàng nghìn xe bus đi các ngả, các tuyến Singapore, làm cho sự đi lại bằng xe bus trở lên vô cùng thuận tiện. Việc sở hữu xe và lái xe tại Singapore thực sự đắt đỏ. Chi phí mua xe gấp 1,5 đến 2 lần so với giá xe ở Việt Nam, 3 đến 4 lần so với Mỹ. Chi phí bình quân cho sử dụng xe con tại Singapore là 1.500 đô Sing mỗi tháng (1 đô Sing tương đương 11.300 đồng Việt Nam).
  3. Quảng cáo được thực hiện triệt để trên xe bus.
  4. Tại Singapore ít khi bị tắc nghẽn giao thông, nhưng vào các giờ cao điểm có thể sự lưu thông bị chậm, đường bị tắc khi có tai nạn xảy ra, nhưng thường được giải phóng rất nhanh. Những chiếc xe bus siêu dài không gặp nhiều khó khăn trên đường phố rộng rãi.
  5. Những trạm xe bus với những biển hiệu chỉ dẫn cụ thể cho hành khách. Một loại thẻ EZ-link card có thể dùng cho cả việc đi lại bằng tàu điện ngầm và xe bus. Bạn có thể mua loại thẻ đi một lần hoặc thẻ đi dài hạn. Loại thẻ đi một lần có thể mua tự động, chi phí khoảng 80 xu đến 1,8 đô Singapore.
  6. Các xe bus ở Singapore được trang bị Wi-Fi miễn phí suốt. Khách có thể vừa đi xe vừa lướt web.
  7. Xe rất sạch sẽ và hành khách trật tự.
  8. Con đường dành cho khách đi bộ ra trạm xe bus gần Vườn bách thảo Singapore.
Đồng bộ tài khoản