intTypePromotion=3

Xử lý khi da bị cháy nắng

Chia sẻ: Tranthi Kimuyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
71
lượt xem
4
download

Xử lý khi da bị cháy nắng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

(Lam dep) - Cái nắng nóng chói chang của mùa hè không thể cản được những chuyến đi, nhưng còn cháy nắng? Tuy mùa hè là mùa nắng nóng song nhiều người lại chọn thời điểm này trong năm để thực hiện những chuyến du lịch dã ngoại. Và một vấn đề sức khỏe được đặt ra đó là cháy nắng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xử lý khi da bị cháy nắng

  1. Xử lý khi da bị cháy nắng
  2. (Lam dep) - Cái nắng nóng chói chang của mùa hè không thể cản được những chuyến đi, nhưng còn cháy nắng? Tuy mùa hè là mùa nắng nóng song nhiều người lại chọn thời điểm này trong năm để thực hiện những chuyến du lịch dã ngoại. Và một vấn đề sức khỏe được đặt ra đó là cháy nắng. Cháy nắng là một trong những nguyên nhân làm gia tăng số lượng ca ung thư da trên toàn thế giới. Vậy cách nào để chống nắng tốt mà không phải ngồi lỳ trong nhà? Và đâu là cách để làm giảm những đau đớn, khó chịu mà cháy nắng gây ra? Một vài lời khuyên sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn. Cháy nắng là một trong những nguyên nhân làm gia tăng số lượng ca ung thư da trên toàn thế giới Kem chống nắng
  3. Cách tốt nhất để hỗ trợ da của bạn dưới những tác động tiêu cực của ánh sáng mặt trời là kem chống nắng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng có độ SPF khác nhau. Tùy theo làn da mà mỗi người tự chọn cho mình những loại kem chống nắng tốt nhất để bảo vệ sức khỏe. Trên các sản phẩm kem chống nắng, chỉ số SPF cho thấy mức độ bảo vệ da dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời. Những sản phẩm có chỉ số SPF thấp sẽ có tác dụng bảo vệ da thấp hơn những sản phẩm có chỉ số SPF cao.
  4. Cách tốt nhất để hỗ trợ da của bạn dưới những tác động tiêu cực của ánh sáng mặt trời là kem chống nắng Một lưu ý khi sử dụng kem chống nắng là bôi kem khoảng 30 phút trước khi bạn thực hiện cuộc vui chơi ngoài trời. Ngoài ra, sắm sửa một chiếc mũ rộng vành và vận đồ rộng cũng là cách tốt để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời. Cây lô hội Thân lô hội có chứa rất nhiều nước, đồng thời có chứa rất nhiều vitamin như B1, B2, B6... có lợi cho da. Lô hội giúp làm dịu vết bỏng rát trên da khi bị tiếp xúc quá lâu dưới ánh sáng mặt trời. Lô hội có bán nhiều ở hầu hết các chợ và siêu thị và đây chính là một cách chống nắng ít tốn kém cho các chị em. Lô hội có bán nhiều ở hầu hết các chợ và siêu thị và đây chính là một cách chống nắng ít tốn kém cho các chị em Giẻ ướt và nước uống
  5. Sử dụng một miếng giẻ ướt đắp ngay vào vùng da bị cháy nắng là cách tạm thời để giảm đau đớn và khó chịu. Khi tiếp xúc lâu dưới ánh sáng mặt trời gay gắt, ngoài hiện tượng da bị cháy nắng, không ít người còn kèm thêm cảm giác mất nước trong cơ thể. Trong trường hợp này, bạn nên tìm một bóng cây xanh và ngồi nghỉ ngơi và không nên uống nước vội vàng. Sau một khoảng thời gian nghỉ, bạn nên uống nước từ từ và tránh việc uống quá nhiều để đã khát. Nếu không muốn rơi vào tình trạng này, bạn nên mang theo chai nước uống bên người mỗi khi vui chơi ngoài trời, tập thói quen uống nước thường xuyên.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản