intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Xúp vằn thắn

Chia sẻ: Ngoc Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

47
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xúp vằn thắn Nhiều người tưởng rằng chỉ có thể thưởng thức món này tại nhà hàng hay khách sạn. Nhưng nếu khéo léo một chút, bữa ăn nhà bạn sẽ có thêm bát xúp vằn thắn mang đậm hương vị gia đình

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xúp vằn thắn

  1. Xúp vằn thắn
  2. Nhiều người tưởng rằng chỉ có thể thưởng thức món này tại nhà hàng hay khách sạn. Nhưng nếu khéo léo một chút, bữa ăn nhà bạn sẽ có thêm bát xúp vằn thắn mang đậm hương vị gia đình. Nguyên liệu: - 100 g lá vằn thắn. - 100 g thịt nạc dăm, băm nhuyễn. - 5 tai nấm mèo, ngâm với nước sôi cho nở, thái sợi. - 20 g cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. - 100 g tôm bạc thẻ, bóc vỏ, lấy chỉ đen, quết nhuyễn. - 300 g xương lợn.
  3. - 20 g nấm đông cô, ngâm nước sôi cho nở. - Hành lá cắt khúc. - Muối, đường, tiêu, tỏi. Thực hiện: Hầm xương lợn, lọc lấy nước trong. Cho nấm đông cô vào, nêm gia vị vừa ăn. Trộn tôm, thịt, cà rốt, nấm mèo, nêm gia vị vừa miệng. Để ít phút cho ngấm. Vo lại thành viên, gói vào lá vằn thắn. Nhúng vằn thắn đã gói thịt với nước sôi, vớt ra, để ráo. Thưởng thức:
  4. Khi dùng, cho vằn thắn vào bát, chan nước dùng, bày hành lá cắt khúc lên trên. Ăn nóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2