Giáo trình, bài giảng Hệ điều hành Linux cực hay

Chia sẻ: Trần Thị Kim | Ngày: | 11 tài liệu

0
621
lượt xem
48
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Giáo trình, bài giảng Hệ điều hành Linux cực hay
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyển tập các 11 bài giảng và giáo trình môn Hệ Điều Hành Linux cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức tổng quan về hệ điều hành Linux, cách thức cài đặt, giao diện sử dụng và các thủ tục làm việc cơ bản với Linux. Hy vọng các bạn sẽ hài lòng với bộ sưu tập này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Giáo trình, bài giảng Hệ điều hành Linux cực hay

 1. Giáo trình hệ điều hành linux - Trung tâm TCCN & DN

  pdf 85p 191 101

  Linux là hệ điều hành thu hút được nhiều sự chú ý nhất trong vòng vài năm trở lại đây. Ngay từ khi xuất hiện, nó đã được lan rộng một cách nhanh chóng và biết tới như một hệ điều hành Unix – với mã nguồn mở. Thật ngạc nhiên, sự thành công của Linux có được nhờ sự làm lại một trong những hệ điều hành lâu đời nhất và hiện đang được sử dụng rộng rãi – hệ điều hành Unix. Linux bao gồm cả các công nghệ cũ và mới....

 2. Giáo trình hệ điều hành Linux

  doc 390p 309 164

  Có lẽ bạn đọc đã từng nghe đến tên hệ điều hành nguồn mở Linux thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Vào tháng 3-2004 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ cùng CICC (Trung tâm Hợp tác Quốc tế về Tin học hoá, Nhật Bản) tổ chức Diễn đàn Châu Á lần thứ 3 về phần mềm nguồn mở (OSS).

 3. Giáo trình Hệ điều hành Unix - Linux - Hà Quang Thụy, Nguyễn Trí Thành

  doc 216p 548 298

  Giáo trình Hệ điều hành Unix - Linux do hai tác giả Hà Quang Thụy và Nguyễn Trí Thành biên soạn gồm 7 chương và phụ lục, trình bày giới thiệu chung về Unix và Linux, thao tác với hệ thống, hệ thống file, quản trị quá trình, quản lý tài khoản người dùng, truyền thông và mạng Unix - Linux, lập trình Shell và lập trình C trên Linux. Giáo trình dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Điện tử - Viễn thông, Toán tin ứng dụng, đồng thời là tài liệu tham khảo hữu ích cho các ngành có liên quan và những ai quan tâm đến Hệ điều hành Unix - Linux.

 4. Giáo trình: Hệ thống mạng Linux (ThS. Nguyễn Tấn Khôi)

  pdf 47p 1198 895

  Các giới thiệu về hệ thống mạng trên môi trường mở Linux. Cách thiết lập và triển khai một hệ thống mạng trên môi trường Linux. Truy cập vào máy tính đã cài đặt hệ điều hành linux: Khởi động máy đã cài đặt linux, xuất hiện dấu nhắc khởi động hệ điều hành: Boot : linux

 5. Quản trị hệ điều hành Linux

  doc 114p 555 316

  Linux là hệ điều hành mô phỏng Unix, được xây dựng trên phần nhân (kernel) và các gói phần mềm mã nguồn mở. Linux được công bố dưới bản quyền của GPL (General Public Licence). Unix ra đời giữa những năm 1960, ban đầu được phát triển bởi AT&T, sau đó được đăng ký thương mại và phát triển theo nhiều dòng dưới các tên khác nhau. Năm 1990 xu hướng phát triển phần mềm mã nguồn mở xuất hiện và được thúc đẩy bởi tổ chức GNU. Một số licence về mã nguồn mở ra đời ví dụ BSD, GPL....

 6. Giáo trình Hệ điều hành mạng Linux

  pdf 221p 134 45

  Giữa năm 1960, AT&T Bell Laboratories và một số trung tâm khác tham gia vào một cố gắng tạo ra một hệ điều hành mới được đặt tên là Multics. Đến năm 1969, chương trình Multics bị bãi bỏ vì đó là một dự án quá nhiều tham vọng. Thậm trí nhiều yêu cầu đối với Multics thời đó đến nay vẫn chưa có được trên các Unix mới nhất. N hưng Ken Thompson, Dennis Ritchie, và một số đồng nghiệp của Bell Labs đã không bỏ cuộc. Thay vì xây dựng một HĐH làm nhiều việc một lúc, họ quyết định phát triển một HĐH đơn...

 7. Chương 1: Giới thiệu hệ điều hành Lunix

  ppt 12p 226 89

  Linux dựa trên nền tảng của UNIX. Linus Torvalds là người viết nên hệ điều hành này. Nó là hệ điều hành đa nhiệm, đa người dùng. Linux gồm hai thành phần chính: Kernel và ứng dụng.

 8. Chương 2: Cài đặt hệ điều hành Lunix

  ppt 33p 167 72

  Kết thúc bài học này, các bạn có thể biết cách cài đặt Fedora Core 2. Linux làm việc tương thích trên nhiều loại phần cứng Intel khác nhau.Việc tìm hiểu danh sách tương thích phần cứng giúp cho việc cài đặt tốt hơn.

 9. Chương 3: Hệ thống tập tin

  ppt 33p 122 25

  Là cách tổ chức dữ liệu trên thiết bị lưu trữ. Hệ thống tập tin là một phần cơ bản của hệ điều hành Linux. Một hệ thống tập tin là một thiết bị mà nó đã được định dạng để lưu trữ tập tin và thư mục.

 10. Chương 4: Những Lệnh và tiện ích

  ppt 12p 99 27

  Dùng để soạn thảo tập tin mới, xem hay sửa đổi nội dung tập tin. Cú pháp : #vi Có hai chế độ: soạn thảo và lệnh. Chuyển chế độ lệnh sang chế độ soạn thảo: nhấn các phím i, a ….

 11. Chương 5: Quản lý user,group và bảo mật

  ppt 21p 155 44

  Group là tập hợp nhiều user lại. Mỗi user luôn là thành viên của một group. Khi tạo một user thì mặc định một group được tạo ra. Mỗi group còn có một định danh riêng gọi là GID.

Đồng bộ tài khoản