Tổng hợp báo cáo, luận văn nông nghiệp về đề tài bệnh ở lợn

Chia sẻ: Le Huynh Vy | Ngày: | 12 tài liệu

0
561
lượt xem
7
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Tổng hợp báo cáo, luận văn nông nghiệp về đề tài bệnh ở lợn
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Heo ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh, tình hình bệnh dịch ở heo ngày càng nguy hiểm gây nhiều thiệt hại cho người nông dân. Đến với bộ sưu tập này bạn sẽ biết thêm tình hình dịch bệnh cũng như đặc điểm và cách điều trị bệnh cho heo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp báo cáo, luận văn nông nghiệp về đề tài bệnh ở lợn

 1. Luận văn: Khảo sát tình hình nhiễm Ascaris suum trên lợn chăn nuôi gia đình tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk và biện pháp phòng, trị

  doc 47p 167 61

  Trong các loài gia súc thường được nuôi ở nước ta như: trâu, bò, dê, lợn…thì lợn là loài gia súc cho thu hoạch nhanh nhất và đem lại giá trị kinh tế cao. Lợn là loài gia súc phàm ăn, dễ thuần tính. Do vậy nó rất thuận lợi cho quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng.

 2. Luận văn: Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp ở lợn

  doc 73p 268 108

  Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản ở lợn (còn gọi là bệnh tai xanh) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây lan nhanh và làm chết nhiều lợn nhiễm bệnh. Hiện nay, hội chứng này đã trở thành dịch địa phương ở nhiều nước trên thế giới, kể cả các nước có ngành chăn nuôi lợn phát triển và có thể gây ra những tổn thất rất lớn cho người chăn nuôi.

 3. Báo cáo: Đặc điểm bệnh lý Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp (PRRS) ở lợn con sau cai sữa và lợn choai và xác định bằng kỹ thuật miễn dịch huỳnh quang

  pdf 8p 44 10

  Đề tài nghiên cứu nhằm làm rõ thêm các triệu chứng lâm sàng, các biến đổi bệnh lý đại thể và vi thể của lợn sau cai sữa và lợn choai mắc hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp (PRRS). Triệu chứng đầu tiên đối với cả hai loại lợn là sốt, bỏ ăn, mẩn đỏ da và chảy nước mũi. Với lợn sau cai sữa các triệu chứng điển hình là táo bón hoặc tiêu chảy và tím tai.

 4. Báo cáo: Một số đặc điểm dịch tễ học bệnh suyễn lợn và ứng dụng kỹ thuật Semi-nested PCR xác định Mycoplasma Hyopneumoniae

  pdf 7p 73 13

  Nghiên cứu được tiến hành tại 4 tỉnh/thành phố là Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên và Hải Dương nhằm điều tra một số đặc điểm dịch tễ học của bệnh suyễn lợn. Kết quả cho thấy: trên địa bàn cả 4 tỉnh điều tra đều lưu hành bệnh suyễn lợn với tỷ lệ mắc dao động từ 19,9221,16%.

 5. Báo cáo: Kết quả điều trị bằng phẫu thuật heo bị thoát vị ruột ở vùng bẹn và rốn

  pdf 8p 66 9

  Qua khảo sát 900 heo tại hai trại chăn nuôi heo thuộc tỉnh Đồng Nai, ghi nhận có 31 heo bị thoát vị ruột chiếm tỷ lệ 3,44%, trong đó tỷ lệ heo thoát vị vào vùng rốn là 2,11% và thoát vị vùng bẹn/bao dịch hoàn là 1,33%. Thoát vị bẹn và bao dịch hoàn thường xảy ra ở heo dưới 2 tháng tuổi (58,33%) và tỷ lệ này giảm dần theo tuổi.

 6. Báo cáo: Các bệnh tiêu chảy ở lợn sơ sinh - vấn đề đau đầu

  pdf 7p 14 5

  Trong giai đoạn khó khăn của công nghiệp nuôi lợn hiện nay, quan trọng là mỗi nhà sản xuất cần tối ưu hoá tiềm năng thu nhập có thể có trong sản xuất của mình. Cần nhắm đến thương hiệu tốt nhất có thể thực hiện được cho mỗi lợn gửi đến lò mổ bằng những lứa lợn trọng lượng cao ở mọi lúc.

 7. Báo cáo: Tình hình nhiễm giun Oesophagostomum sp. ở lợn tại Thái Nguyên

  pdf 6p 25 4

  Xét nghiệm phân của 2035 lợn ở 3 huyện của tỉnh Thái Nguyên, kết quả cho thấy: tỷ lệ nhiễm giun Oesophagostomum sp. là 33,76%, biến động từ 28,13% - 37,91%. Trong đó, số lợn nhiễm ở cường độ nặng và rất nặng chiếm 13,69%. Tỷ lệ và cường độ nhiễm giun Oesophagostomum sp. tăng dần theo tuổi lợn, cao nhất ở lợn 6 tháng tuổi (58,85%),...

 8. Báo cáo: Vi khuẩn e.coli gây bệnh phù đầu lợn sau cai sữa và chế tạo thử nghiệm

  pdf 9p 42 5

  Điều tra tình hình bệnh phù đầu ở lợn sau cai sữa trên 226 đàn lợn, với 2395 cá thể, nuôi tại một số trang trại chăn nuôi lợn thịt theo hình thức công nghiệp tại Thái Nguyên, Hà Tây (cũ) và Thái Bình trong 2 năm 2009 và 2010, kết quả cho thấy: - Lợn sau cai sữa mắc bệnh phù đầu theo đàn 32,7%%, , theo cá thể 9,3%;...

 9. Báo cáo: Theo dõi một số chỉ tiêu lâm sàng, sinh lý máu trong bệnh viêm ruột cấp và mãn tính ở lợn con sau cai sữa

  pdf 6p 55 7

  Theo dõi một số chỉ tiêu lâm sàng, sinh lý máu ở lợn con sau cai sữa bị viêm ruột tiêu chảy cấp tính trên ba giống lợn: Móng Cái, Đại Bạch và F2 (ĐB x ĐB.MC). Kết quả cho thấy: Thân nhiệt của lợn con sau cai sữa dao động trong khoảng 38,50 – 39,5oC.

 10. Tiểu luận: Tìm hiểu bệnh heo tai xanh và phương pháp phòng và trị bệnh

  doc 20p 134 44

  Chăn nuôi lợn là một nghề truyền thống của nông dân. Lợn là loài vật nuôi có khả năng lợi dụng tốt các phụ phẩm công, nông nghiệp, có khả năng sinh sản cao, quay vòng khá nhanh, cho phân bón nhiều và tốt. Vì vậy lợn được nuôi phổ biến ở tất cả các vùng sinh thái nông nghiệp, ....

 11. Báo cáo: Bệnh tích và tỉ lệ nhiễm một số vi khuẩn cộng nhiễm trên heo mắc hội chứng gầy còm sau cai sữa

  pdf 7p 46 8

  Hội chứng gầy còm sau cai sữa (PMWS) đã được xác định ở 110 trong số 170 (64, 71%) heo còi và loại thải có nguồn gốc từ 2 tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ dựa trên khảo sát bệnh tích đại thể và vi thể. Các bệnh tích sưng hạch bẹn cạn, sưng hạch màng treo ruột, phổi không xẹp hoặc viêm phổi kẽ xuất hiện trên 50% số ca.

 12. Báo cáo: Bệnh lợn tai xanh

  ppt 41p 87 19

  Bệnh lợn tai xanh chính là hội chứng rối loạn sinh sản. Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp trên lợn, còn gọi là “bệnh tai xanh” là bệnh truyền nhiễm, lây lan nhanh, gây sẩy thai trên lợn nái chửa hoặc gây bệnh đường hô hấp, đặc biệt ở lợn con cai sữa.

Đồng bộ tài khoản