intTypePromotion=1
ADSENSE

Tuyển tập những tài liệu hay nhất về bảo tàng học

Chia sẻ: Thanh Tran | Ngày: | 10 tài liệu

1.173
lượt xem
35
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tuyển tập những tài liệu hay nhất về bảo tàng học
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bảo tàng là nơi để giữ gìn và bảo vệ các tài liệu lịch sử, các tác phẩm nghệ thuật, các tác phẩm mẩu mực của công nghiệp và nông nghiệp, khoán sản, thực vật và các hiện vật khác trong lĩnh vực kinh tế, lịch sử, dân tộc học. Đê hiểu rõ hơn hết bảo tàng học có vai trò quan trọng như thế nào đến đời sống tinh thần của một quốc gia, mời các bạn hãy đến với bộ sưu tập về tuyển tập những tài liệu hay nhất về bảo tàng học mà chúng tôi đã hệ thống lại một cách rất công phu nhằm giúp cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn hiệu quả nhất.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập những tài liệu hay nhất về bảo tàng học

 1. Giáo trình Bảo tàng học - Lê Minh Chiến

  pdf 95p 870 214

  Giáo trình "Bảo tàng học" gồm 4 chương, trình bày về sự hình thành và phát triển của bảo tàng, bảo tàng Việt Nam, phân loại và đặc trưng của bảo tàng, nội dung và nhiệm vụ công tác sưu tầm trong bảo tàng, nhiệm vụ kiểm kê các di tích của bảo tàng, vị trí và ý nghĩa của công tác trưng bày... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung của cuốn giáo trình.

 2. Bảo tàng dân tộc học Việt Nam và các công trình nghiên cứu

  pdf 542p 325 86

  Tài liệu này mong đưa đến bạn đọc thông tin về những vấn đề cơ bản và nhiều hoạt động khác của bảo tàng thông qua các nội sung sau: phim dân tộc học, y học dân gian-cây thuốc nam, các nghề thủ công truyền thống, những cuộc hành trình thực và ảo, nghiên cứu văn hóa Thái, kinh nghiệm trao đổi trưng bày, bảo quản, bảo tàng và công chúng, bảo tàng và công tác đào tạo.

 3. Bảo tàng điêu khắc Chăm và Khu di tích Mỹ Sơn

  doc 19p 382 97

  Tài liệu "Bảo tàng điêu khắc Chăm và Khu di tích Mỹ Sơn" sẽ giúp các bạn hiểu hơn về văn hóa của người Chăm, cũng như về lịch sử hình thành và phát triển của lãnh thổ Chăm Pa... Bài viết sưu tầm khá nhiều hình ảnh về hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

 4. Báo cáo đề tài bảo tàng chứng tích chiến tranh

  doc 13p 1746 545

  Bảo tàng được thành lập tháng 9 - 1975, tiền thân là nhà trưng bày tội ác chiến tranh Mỹ - Ngụy. bảo tàng trưng bày một số hiện vật, hình ảnh tội ác của Mỹ - Ngụy trong chiến tranh với các chủ đề

 5. Hoàng thành Thăng Long giá trị lịch sử văn hóa Việt

  doc 70p 913 402

  Phát lộ di tích Hoàng Thành năm 2003 đã gây nên một chấn động lớntrong dư luận xã hội và nhận được sự quan tâm sâu sắc của nhân dân trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

 6. Bảo tàng ư để làm gì

  pdf 9p 159 10

  Bảo tàng là một thiết chế văn hóa. Do vậy, bảo tàng là thước đo đẳng cấp văn hóa của một quốc gia, một thành phố. Ở Việt Nam thì sao?Không phải ngẫu nhiên, bảo tàng luôn được trình bày nổi bật trong bản đồ giao thông, du lịch của hầu hết các đô thị lớn trên thế giới.

 7. Khảo cổ học Việt Nam: Dấu ấn 2001

  doc 7p 159 38

  Tài liệu sẽ cung cấp thông tin đến bạn đọc một số cuộc khai quật đáng chú ý trong số gần 400 cuộc kiếm tìm của năm 2001. Những cuộc khai quật này được xếp vào các niên đại và nền văn hóa như: Khảo cổ học thời đại đá; khảo cổ học thời đại Kim khí; khảo cổ học lịch sử; khảo cổ học Chăm Pa và Óc Eo. Mời các bạn tham khảo tài liệu để nắm bắt nội dung chi tiết.

 8. Bài cảm nhận sau chuyến đi thăm bảo tàng Hồ Chí Minh

  doc 10p 3297 260

  Từ bao lâu rồi tôi cũng không nhớ nữa, qua lời kể của thầy cô, cha mẹ, những câu chuyện , những bài học lịch sử tôi đã in sâu trong lòng mình hình ảnh của một cụ tóc pha sương

 9. Bài thu hoạch: Chuyến đi bảo tàng chứng tích chiến tranh

  doc 16p 7651 1181

  Bảo tàng chứng tích chiến tranh ra đời năm 1975 để lưu giữ những vật chứng của chiến tranh nhân dân Việt Nam . Tọa lạc tại số 28 Võ Văn Tần quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, thông qua những gì trưng bày, du khách tham quan có thể phần nào thấy được sự ác liệt của chiến tranh cũng như sự can trường của người dân Việt Nam. Để hiểu chi tiết hơn về bảo tàng chứng tích chiến tranh mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2