“Đầu ra” cho ảnh số

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
85
lượt xem
14
download

“Đầu ra” cho ảnh số

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thời đại số giúp mọi người chụp ảnh nhanh chóng với ảnh chất lượng cao hơn và số lượng ảnh cũng nhiều hơn. “Đầu ra” cho kho ảnh phong phú cũng đa dạng hơn. Người dùng gia đình nhờ đó cũng có nhiều lựa chọn hơn để “khoe” ảnh. Thông thường, khi chụp ảnh sẽ được lưu vào thẻ nhớ. Sau đó, ảnh sẽ được lưu trữ trưng bày theo các cách thông dụng sau: Lưu trữ truyền thống Khái niệm truyền thống ở đây cũng chỉ có tính tương đối, chỉ những phương tiện lưu trữ đã quá...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: “Đầu ra” cho ảnh số

  1. “Đầu ra” cho ảnh số Thời đại số giúp mọi người chụp ảnh nhanh chóng với ảnh chất lượng cao hơn và số lượng ảnh cũng nhiều hơn. “Đầu ra” cho kho ảnh phong phú cũng đa dạng hơn. Người dùng gia đình nhờ đó cũng có nhiều lựa chọn hơn để “khoe” ảnh.
  2. Thông thường, khi chụp ảnh sẽ được lưu vào thẻ nhớ. Sau đó, ảnh sẽ được lưu trữ trưng bày theo các cách thông dụng sau: Lưu trữ truyền thống Khái niệm truyền thống ở đây cũng chỉ có tính tương đối, chỉ những phương tiện lưu trữ đã quá quen thuộc và phổ biến hiện nay. Ảnh được lưu vào các thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ, ổ đĩa, hoặc ghi ra CD-ROM/DVD… Đặc điểm của cách lưu trữ này là khi cần xem ảnh, bạn phải khởi động một thiết bị “đọc” khác như đầu đọc thẻ nhớ, tivi… Luôn lưu ảnh số với định dạng gốc (thường là file TIFF) nhằm tránh việc ảnh sẽ giảm chất lượng sau mỗi lần copy.
  3. In ảnh Với sự phát triển của công nghệ PictBridge, việc in ảnh không còn quá tốn kém hay mất thời gian nhiều như trước đây. Thị trường máy in ảnh hỗ trợ PictBridge ngày càng đa dạng giúp khách hàng thuận tiện hơn khi muốn in các bức ảnh số ưng ý nhất ra cất vào album hay làm thiệp… Lưu ý nên chọn giấy in chất lượng cao cùng nhà sản xuất với máy in có tích hợp PictBridge để tránh tình trạng ảnh in ra bị nổi đốm. Và đừng quên lưu ý một số nguyên tắc về điều kiện, thao tác khi in ấn. Khung ảnh số Cách sử dụng khung ảnh số Đây có thể xem là một album ảnh số di động khá tiện dụng. Sau khi chụp ảnh bằng máy ảnh số, bạn lấy thẻ nhớ ra khỏi máy và đặt vào phía sau
  4. khung ảnh số. Các loại thẻ thường dùng như SD, Compact Flash, MultiMedia hoặc một số loại khác. Sau đó bạn có thể thoải mái chia sẻ kho ảnh của mình với bạn bè ở bất kỳ đâu, bên tách cà phê hay quầy bar nào đó… mà không cần đến máy tính hay laptop. Đừng quên mua thêm chiếc thẻ nhớ khác cho máy ảnh của bạn.
  5. In thử Nên in thử bằng giấy chất lượng trung bình và chế độ in nháp trước khi in bản chính thức. In thử là một trong những cách tiết kiệm hiệu quả khi in ảnh số tại nhà. Nếu bạn chưa có thói quen in nháp này, hãy thử làm quen và bạn sẽ ngạc nhiên thú vị với khoản tiết kiệm được cho ngân sách cá nhân hoặc gia đình.
  6. Máy in ảnh in phun có giá thành thấp hơn cách đây vài năm. Điều này rất hấp dẫn miễn là bạn đừng đề cập đến một thực tế là giá cả vật phẩm liên quan đến máy như giấy in, mực in không hề rẻ. Để tiết kiệm chi phí khi in ảnh số, bạn nên in thử trước khi in bản chính thức theo từng bước dưới đây: - Sử dụng giấy mỏng hoặc chuẩn thường khi in nháp. Hãy để dành loại giấy in ảnh dày, chất lượng cao, đắt tiền hơn khi nào bạn đã sẵn sàng cho bản in chỉn chu cuối cùng. Chế độ in chất lượng cao nhất của máy in “ngốn” nhiều mực hơn rất nhiều so với chế độ in nháp hoặc in chuẩn thường. - In các phiên bản đã giảm kích cỡ của ảnh và dùng loại giấy mỏng cho việc in thử này. - In các ảnh thu nhỏ (thumbnail photos) để kiểm tra so sánh. - Trước khi in các bản in thử, hãy xem trước sơ bộ các bức ảnh. Thay vì in thử mọi bức ảnh, hãy chỉ in các bức ảnh đẹp nhất trong loạt ảnh / bộ ảnh.
  7. PictBridge - Công nghệ in ảnh trực tiếp Logo PictBridge Thế hệ máy ảnh số tích hợp PictBridge giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc in ảnh tại nhà. Tìm hiểu về công nghệ này và một số lưu ý khi in ảnh sẽ giúp bạn có được những bức ảnh ưng ý.
  8. PictBridge PictBridge là chuẩn công nghệ cho phép in ảnh trực tiếp từ thẻ nhớ máy ảnh số kết nối thẳng với máy in. Công nghệ này giúp loại bỏ yêu cầu về một chiếc máy tính khi in ảnh. Mọi thiết bị tích hợp PictBridge sẽ tự động nhận diện thiết bị tương thích. Sau khi kết nối máy ảnh số có tích hợp PictBridge với máy in tương thích, máy ảnh sẽ đối chiếu chức năng của hai thiết bị và hiển thị bảng kê tính năng trên màn hình LCD hoặc trong ống ngắm. Bạn có thể in từng ảnh, vài tấm hoặc in tất cả ảnh có trong thẻ nhớ đang hiển thị trên máy. Nếu muốn in một phần bức ảnh, hãy cắt cúp ảnh trước trên máy ảnh. Để biết một máy ảnh số hay máy in có tích hợp chuẩn PictBridge hay không, hãy tìm logo PictBridge trên hộp sản phẩm hoặc tìm trong bảng thông số sản phẩm. Lưu ý khi in ảnh Sau khi trang bị máy ảnh và máy in tích hợp PictBridge, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau khi tiến hành in ảnh để có những bức ảnh đẹp nhất:
  9. - Chọn chế độ chất lượng cao nhất tương ứng với loại giấy bạn đang sử dụng. Sau khi cửa sổ “print” hiện ra, hãy click vào nút “properties” và tùy chỉnh các thiết lập như loại giấy, kích cỡ ảnh, số lượng và in có viền hay không. - Sử dụng giấy in ảnh tốt nhất để có những bức ảnh đẹp. Giấy của các hãng nổi tiếng thường đắt hơn loại không tên tuổi nhưng chất lượng ảnh thu được rất đáng tiền. In ảnh trực tiếp từ máy in tích hợp PictBridge
  10. Nếu ảnh in nổi đốm, hãy thay giấy in khác hoặc chỉnh lại tốc độ máy in. Hiện tượng này không xảy ra nếu bạn sử dụng giấy in ảnh và máy in ảnh cùng nhà sản xuất. - Sau khi in, cần đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ cho ảnh khô rồi mới xếp ảnh chồng lên nhau. Nếu như muốn lồng ảnh vào khung hoặc album, có nghĩa ảnh phải tiếp xúc trực tiếp với mặt kính, hãy đợi ít nhất 24 tiếng đồng hồ sau. Và thời gian chờ nên lâu hơn nữa nếu môi trường nóng ẩm. - Tránh để ảnh vừa in xong ở những nơi nóng ẩm hoặc nơi ánh nắng chiếu trực tiếp.
Đồng bộ tài khoản