10 bước thêm gia vị cho những buổi mitting

Chia sẻ: Nguyen Anh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
64
lượt xem
11
download

10 bước thêm gia vị cho những buổi mitting

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn là người phải lên kế hoạch cho những buổi mitting, thuyết trình ở công ty một cách định kì? Chắc chắn nếu không cẩn thận, những công chuẩn bị của bạn vẫn sẽ chẳng thể mang lại một buổi họp thành công được.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 bước thêm gia vị cho những buổi mitting

  1. 10 bước thêm gia vị cho những buổi mitting Bạn là người phải lên kế hoạch cho những buổi mitting, thuyết trình ở công ty một cách định kì? Chắc chắn nếu không cẩn thận, những công chuẩn bị của bạn vẫn sẽ chẳng thể mang lại một buổi họp thành công được. Để tránh không khí tẻ nhạt vẫn thường gặp trong những buổi mitting tại công ty, hãy thêm gia vị cho chúng nhé. 1. Bắt đầu những buổi mitting, thuyết trình hay buổi đào tạo với những hoạt động làm nóng không khí. Tại những buổi mitting lớn hay không kéo dài, người hâm nóng không khí phải biết cách đặt ra một số câu hỏi để mọi người phải nghĩ và trao đổi với những người bên cạnh. Ví dụ, bạn có thể đặt câu hỏi khiến mọi người phải giơ tay lên. Thời gian hâm nóng không khí phụ
  2. thuộc vào buổi mitting của bạn, vì vậy hãy lên kế hoạch thật cẩn thận. 2. Đa dạng hóa phương pháp thuyết trình. Nếu tất cả đều nói với khán giả theo một cách duy nhất và cứng nhắc, có lẽ người nghe chú ý nhất cũng không thể kiên nhẫn tập trung. Hãy yêu cầu mọi người nói chuyện thành từng nhóm nhỏ. Bạn nên sử dụng những phương tiện minh họa bằng hình ảnh như tranh ảnh, Powperpoint,… 3. Mời những người khách tham gia thuyết trình để thu hút sự tham gia và tập trung của khán giả. Khách hàng của công ty sẽ có rất nhiều thứ để nói với đội ngũ nhân viên trong công ty của bạn, ví dụ như những nhu cầu và yêu cầu chất lượng sản phẩm của họ. Hoặc một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì từ thiện cũng sẽ rất sẵn sàng giúp đỡ làm phong phú thêm bài thuyết trình của bạn.
  3. 4. Khuyến khích đặt câu hỏi. Hãy yêu cầu mọi người viết ra những thắc mắc của mình trước và trong buổi mitting. Nếu không thể trả lời ngay lập tức những câu hỏi đó một cách chính xác, hãy nói với mọi người rằng bạn sẽ quay lại với vấn đề đó khi tìm được câu trả lời thích hợp. Nếu những câu hỏi vượt quá thời gian cho phép, hãy sắp xếp một cuộc gặp khác để thảo luận về vấn đề đó. 5. Nhắc lại một cách rõ rằng những câu hỏi. Đây là bí quyết thường không được chú ý nhưng lại vô cùng quan trọng và hiệu quả. Người đặt câu hỏi cho bạn sẽ biết được rằng bạn đã hiểu câu hỏi của họ. Hơn nữa, những người khác trong buổi mitting cũng có thể nghe và hiểu được câu hỏi chứ không chỉ là nghe loáng thoáng hay ngờ ngợ. 6. Đặt muc tiêu cho những buổi mitting định kì. Bạn không thể thuyết trình về mọi vấn đề của công ty chỉ trong thời gian một hai tiếng của buổi mitting. Vì vậy, hãy quyết định những vấn đề quan trọng và cấp thiết nhất để ưu tiên dành thời gian cho chúng. Đồng
  4. thời bạn cũng cần chú ý đến những quan tâm của số đông người tham gia. 7. Trình bày chương trình một cách chính xác. Hãy xác định yêu cầu cũng như sự quan tâm của số đông. Hãy bắt đầu với những tin tức tốt lành làm những người tham gia cảm thấy thoải mái. Mỗi tháng một lần, bạn hãy thay đổi thứ tự những người trình bày thuyết trình. Điều này sẽ tránh cho người nghe bị nhàm chán. Hãy phân bổ những phần quan trọng trong buổi mitting tại những thời điểm khác nhau để tránh khán giả sao lãng tại phần cuối chương trình. 8. Bắt đầu và kết thúc đúng giờ. Một bài báo trên tờ nhật báo Phố Wall đã nói rằng những nhà quản lí có thể tiết kiệm đến 80% lãng phí trong những buổi mitting nếu họ có một chương trình rõ ràng và đúng giờ. Nếu trong chương trình có nhiều người tham gia nói, bạn cần cho mỗi người biết họ được nói trong bao lâu.
  5. 9. Tạo không khí sao cho mọi người đều tập trung đến nội dung buổi mitting. Không được để cho khán giả nào ngồi sau hay bên cạnh người nói. Bạn cũng cần đảm bảo đủ ghế cho tất cả mọi người, và nếu mọi người cần phải ghi chép, hãy chuẩn bị giấy bút để họ không bị bối rối. 10. Đừng bao giờ đánh giá thấp việc chuẩn bị đồ ăn tại buổi mitting. Đồ ăn sẽ làm không khí buổi mitting thoải mái hơn, giúp mọi người có thêm năng lượng và xây dựng tình đồng đội giữa mọi người. Hãy đảm bảo rằng những đồ ăn bạn phục vụ phù hợp với sở thích của ít nhất là số đông mọi người.
Đồng bộ tài khoản