intTypePromotion=1
ADSENSE

10 cách để có thêm khách hàng trên góc nhìn tâm lí học

Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

69
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thường thì mục đích cuối cùng của social media và kinh doanh là có nhiều khách hàng càng tốt. Vậy để làm gì để có được nhiều khách hàng? Sự phát triển của kinh doanh và sự phát triển của marketing đã khiến cho thị trường ngày càng có nhiều lựa chọn đa dạng hơn - nhiều xu thế mới hơn mức giá và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 cách để có thêm khách hàng trên góc nhìn tâm lí học

  1. 10 cách để có thêm khách hàng trên góc nhìn tâm lí học
  2. Thường thì mục đích cuối cùng của social media và kinh doanh là có nhiều khách hàng càng tốt. Vậy để làm gì để có được nhiều khách hàng? Sự phát triển của kinh doanh và sự phát triển của marketing đã khiến cho thị trường ngày càng có nhiều lựa chọn đa dạng hơn - nhiều xu thế mới hơn - mức giá và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì thực tế, khách hàng tiềm năng ngày càng có trình độ học vấn và yêu cầu nhiều hơn từ một sản phẩm. Ngày nay, một trong những vấn đề cơ bản là làm thế nào để kết nối với họ. Làm cách nào để bạn kể được câu chuyện của mình? Làm cách nào để chuyển những giao dịch đơn giản thành những một mối quan hệ? Làm cách
  3. nào để bạn (thậm chí là đạo đức marketing và bán hàng của bạn) có chỗ đứng trong một lĩnh vực nào đó. Khi mà việc phát quảng cáo không còn đáp ứng được những nhu cầu đó. Nhưng các doanh nghiệp, bao gồm cả những doanh nghiệp nhỏ, đang dần hiểu ra rằng chìa khoá của vấn đề không chỉ nằm ở việc bạn biết khách hàng tiềm năng của mình là ai mà còn phải hiểu họ muốn gì và hành vi của họ. Dưới đây là một Inforgraphic tuyệtvời có thể được sử dụng được trong online marketing và quan trọng nhất là trong kinh doanh. Inforgraphic này được công bố bởi Help Scout- một công cụ tuyệt vời để quản lí việc hỗ trợ khách hàng (helpdesk management).10 nghiên cứu về tâm lí xã hội có thể được ứng dụng vào việc thuyết phục nhiều khách hơn sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bí quyết bán hàng đơn giản chỉ là hiểu khách hàng muốn gì. Dưới đây là 10 nghiên cứu đã được nghiên cứu và kiểm tra chặt chẽ về tâm lí xã hội nhằm trả lời câu hỏi: Làm thế nào để thuyết phục 1 cách “có đạo đức” nhiều khách hàng hơn nói “Yes” với sản phẩm và dịch vụ của bạn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2