intTypePromotion=1

10 cách giúp trẻ tạo thói quen tốt cho sức khỏe

Chia sẻ: Longlay Paris | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
88
lượt xem
12
download

10 cách giúp trẻ tạo thói quen tốt cho sức khỏe

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nuôi con khôn lớn và khỏe mạnh là mong ước của tất cả các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên để tập cho trẻ những thói quen tốt không phải là việc dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Những hướng dẫn qua công việc thường ngày sau đây sẽ giúp bạn. 1. Bạn hãy là một mô hình mẫu. Trước tiên, bạn cần phải bắt đầu những thói quen và các bài luyện tập bắt đầu từ mình. Điều này dễ dàng tác động đến trẻ và dễ thuyết phục trẻ thực hiện cùng bạn. Bạn nên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 cách giúp trẻ tạo thói quen tốt cho sức khỏe

  1. 10 cách giúp trẻ tạo thói quen tốt cho sức khỏe
  2. Nuôi con khôn lớn và khỏe mạnh là mong ước của tất cả các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên để tập cho trẻ những thói quen tốt không phải là việc dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Những hướng dẫn qua công việc thường ngày sau đây sẽ giúp bạn. 1. Bạn hãy là một mô hình mẫu. Trước tiên, bạn cần phải bắt đầu những thói quen và các bài luyện tập bắt đầu từ mình. Điều này dễ dàng tác động đến trẻ và dễ thuyết phục trẻ thực hiện cùng bạn. Bạn nên nhớ kỹ một điều, cha mẹ không thể đòi hỏi ở con cái những điều mà bản thân mình không có. 2. Sẽ dễ dàng hơn nếu cả nhà sắp xếp thời gian để cùng luyện tập. Hãy lập một thời gian biểu chung để mọi thành viên trong gia đình tham gia vận động và có những cuộc đua. Bạn có thể cùng bé đi bộ, chạy bộ, chạy xe đạp, đi bơi, chơi trốn tìm hoặc trồng hoa. Ngoài lợi ích cho sức khỏe, gia đình bạn còn có thời gian để bên cạnh nhau.
  3. 3. Hạn chế tối đa thời gian ngồi trước tivi và màn hình máy tính. Nhất là đối với trẻ em dưới 5 tuổi. Thói quen xem quá nhiều phim ảnh và chơi điện tử thường dẫn tới một lối sống ù lì, lười vận động. Vừa ăn vừa xem cũng là nguyên nhân chính làm tăng cân, béo phì, các bệnh về tim mạch và tiêu hóa. 4. Động viên con thực hiện những hoạt động mà bé thật sự có hứng thú. Mỗi trẻ em cũng là một cá thể độc lập. Hãy để con bạn tự trải nghiệm những hoạt động khác nhau cho đến khi bé tự tìm được trò mà bé yêu thích, như thế những hoạt động này sẽ bền bĩ và siêng năng hơn. Bạn không nên ép bé luyện tập những hoạt động mà bạn muốn hướng bé tới. 5. Hãy khen ngợi và tán dương thay vì chê bai và bài xích. Ngay cả bản thân bạn cũng thích được khen về một công việc bạn đã bỏ công sức ra làm ra. Việc khen ngợi sẽ giúp bé có một hình tượng tốt về bản thân, dễ thành công và tự tin hơn. 6. Đặt ra những mục tiêu và giới hạn, như hoạt động mỗi
  4. tuần hai lần hay giảm bớt hai gói snack một tuần. Sau đó hãy nâng cao dần mục tiêu để luyện tập cho bé một ý chí thực hiện và có tinh thần để vượt qua những thử thách. 7. Đừng khi nào dùng thức ăn và tiền như là một phần thưởng. Thức ăn vặt và tiền sẽ dễ dàng tạo nên cho bé những thói quen xấu. Bạn hãy tìm ra những phần thưởng mang giá trị tinh thần cao hơn để góp phần tạo nên cho bé một tâm hồn giàu cảm xúc và một phẩm hạnh tốt. 8. Bữa ăn gia đình là một khoảng thời gian không thể thiếu để tạo dựng cho các thành viên một nền tảng tinh thần và sức khỏe vững chắc. Khi mọi người ăn cơm cùng nhau trong không khí vui vẻ, trẻ sẽ ăn nhiều hơn những thức ăn bổ dưỡng thay vì ăn vặt và các món snack. Bạn hãy cho trẻ cơ hội cùng bạn vào bếp để bé “nấu” những món ăn cho cả gia đình. Tham gia đều đặn vào bữa cơm gia đình đều đặn sẽ giúp bé giữ được thói quen này về sau khi bé đã trưởng thành như một việc làm không thể thiếu mỗi ngày.
  5. 9. Hãy tập cho bé thói quen đọc thành phần, công dụng và hạn sử dụng mỗi loại thực phẩm trước khi bé mở ra. Từ đó bạn có thể tập cho bé biết cái gì là tốt cho sức khỏe và cái gì là không nên ăn. Đây chính là hành vi làm thay đổi thói quen và tạo nên tính cách của một con người. 10. Nhắc nhở bé lưu tâm đến những người đang giúp đỡ bé ở nhà và ở trường, như người giúp việc, cô giáo hoặc bảo mẫu. Để ý những thức ăn ở trường và cách chăm sóc của mọi người dành cho bé. Quan trọng nhất, bạn hãy tập cho bé thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi 6 tháng để biết được những chỉ số sức khỏe cần thiết.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2