10 câu nói bất hủ của Bill Gates VIETHANIT

Chia sẻ: Nguyen Viet Duc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

1
152
lượt xem
83
download

10 câu nói bất hủ của Bill Gates VIETHANIT

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1 Thế giới vốn không công bằng Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó. Sở dĩ như vậy là vì một mình bạn không thể nào làm thay đổi được bất công trong xã hội. 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp www.viethanit.edu.vn 2 Lòng tự trọng của bạn Lòng tự trọng quá cao sẽ tỷ lệ thuận với sự bất lợi trong công việc của bạn Mọi người sẽ không...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 câu nói bất hủ của Bill Gates VIETHANIT

 1. 10 câu nói bất hủ của Bill Gates VIETHANIT - Một Điểm Tựa www.viethanit.edu.vn
 2. 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp www.viethanit.edu.vn 1 Thế giới vốn không công bằng Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó. Sở dĩ như vậy là vì một mình bạn không thể nào làm thay đổi được bất công trong xã hội.
 3. 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp www.viethanit.edu.vn 2 Lòng tự trọng của bạn Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu thì bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình lên. Lòng tự trọng quá cao sẽ tỷ lệ thuận với sự bất lợi trong công việc của bạn
 4. 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp www.viethanit.edu.vn 3 Năng lực khẳng định giá trị bản thân Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO (Chief executive officer – là chức vụ điều hành cao nhất của một tập đoàn) nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ có tốt nghiệp trung học nữa. Lúc này người ta sẽ đánh giá và quan tâm nhiều đến năng lực hơn là bằng cấp của bạn.
 5. 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp www.viethanit.edu.vn 4 Vượt lên chính mình Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa. Điều cần làm lúc này là trấn tĩnh và bắt tay làm lại từ đầu.
 6. 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp www.viethanit.edu.vn 5 Ơn nghĩa sinh thành Nên hiểu một điều rằng: Trước khi có bạn, bố mẹ bạn không phải là những người “chán ngắt, vô vị” như bạn của ngày hôm nay đã nghĩ. Đây chính là cái giá rất lớn mà bố mẹ đã phải trả cho sự trưởng thành của bạn. Bạn phải có nghĩa vụ đền đáp công ơn với những người đã dành cả cuộc đời mình cho sự sống và trưởng thành của bạn.
 7. 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp www.viethanit.edu.vn 6 Khẳng định bản thân Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình. Luôn tự nhủ rằng bạn sẽ luôn là người đứng đầu, như vậy bạn sẽ có động lực và tinh thần nhiều hơn cho sự nghiệp bản thân.
 8. 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp www.viethanit.edu.vn 7 Tác phong công nghiệp Khi đi học, bạn luôn mong chờ đến ngày nghỉ lễ, Tết. Khi đi làm thì hoàn toàn không giống vậy, dường như bạn sẽ không được nghỉ ngơi. Công việc sẽ cuốn bạn đi bất cứ lúc nào kể cả ngày nghỉ. Nếu là một nhân viên luôn mong chờ ngày nghỉ lễ thì bạn sẽ bị lạc hậu hơn so với những nhân viên khác. Sự lạc hậu này còn luôn đồng hành với sự đào thải và thất nghiệp.
 9. 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp www.viethanit.edu.vn 8 Ý thức công việc & học tập Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp khó khăn trong học tập thì có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên thì bạn đừng nên đi làm sau khi tốt nghiệp. Đơn giản nếu như không có được những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ Nên nhchóng ức được ệp, ng: n nữa ty sẽ luôn yêu cầu cao giúp rất nhanh ận th thất nghi rằ hơ Công lúc này sẽ không có ai hơn đỡ nhiều ả. với trường học. Vì ở trường học, dù bạn có học được hay bạn c so không thì chỉ ảnh hưởng đến cá nhân bạn. Còn ở công ty bạn có làm được việc gì hay không thì lại ảnh hưởng đến rất nhiều người
 10. 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp www.viethanit.edu.vn 9 Sống với thực tại Mọi người đều thích xem phim truyền hình, nhưng bạn không nên xem nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn. Vì công việc ở công ty mới phản ánh cuộc sống thực của bạn. Bạn không nên xem nhiều vì tư tưởng của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những bộ phim truyền hình đó. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định.
 11. 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp www.viethanit.edu.vn 10 Người chính trực Không bao giờ phê bình người khác sau lưng họ, đặc biệt đừng bao giờ phê phán sếp là người không có năng lực, điều này không đúng. Nếu bạn có thắc mắc gì trong công việc thì nên nói ý kiến của mình trước mặt mọi người. Còn nếu như bạn luôn giữ thái độ và hành động phản kháng sau lưng người khác thì chỉ có bất lợi cho bạn mà thôi.
 12. VIETHANIT - Một Điểm Tựa www.viethanit.edu.vn
Đồng bộ tài khoản