intTypePromotion=1
ADSENSE

10 điều không nên ngại bác sĩ

Chia sẻ: Lau Thai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

58
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

10 vấn đề dưới đây cần được trao đổi thành thật với bác sĩ. Nếu thực sự cảm thấy khó nói, bạn có thể nói với hộ lý, người thân hoặc viết thư hay e-mail cho bác sĩ. 1. Hút thuốc, uống rượu Nếu bạn che giấu không nói vấn đề này, bác sĩ không thể chuẩn đoán chính xác vấn đế sức khỏeliên quan đến phổi và gan.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 điều không nên ngại bác sĩ

  1. 10 điều không nên ngại bác sĩ
  2. 10 vấn đề dưới đây cần được trao đổi thành thật với bác sĩ. Nếu thực sự cảm thấy khó nói, bạn có thể nói với hộ lý, người thân hoặc viết thư hay e-mail cho bác sĩ. 1. Hút thuốc, uống rượu Nếu bạn che giấu không nói vấn đề này, bác sĩ không thể chuẩn đoán chính xác vấn đế sức khỏeliên quan đến phổi và gan. 2. Nhu cầu tiểu tiện Có rất nhiều người bệnh chết vì vấn đề “ngại”. Nắm được tình hình sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác “thủ phạm” có phải là ung thư trực tràng thời kỳ đầu hay không. 3. Uống thuốc Đông Y hay thuốc Nam Một số loại thuốc Đông Y hay thuốc Nam không thể uống cùng với thuốc Tây, điều này bạn phải nói rõ với bác sĩ, đừng nên cho rằng Đông Tây Y kết hợp thì sẽ tốt.
  3. 4. Bạn có mát xa định kỳ hay không? Nếu bạn cần trị bệnh đau cổ, tốt hơn hết bạn nên đem chuyện mấy ngày trước đây bạn đi mát xa cổ nói rõ cho bác sĩ nghe. 5. Dùng thuốc rẻ tiền Nếu kinh tế gia đình bạn thực sự khó khăn, hãy thành thực hỏi bác sĩ liệu còn có thuốc nào rẻ hơn không và không phải thuốc đắt là sẽ tốt hơn. 6. Biểu hiện trầm cảm, lo lắng và căng thẳng Bạn không cho bác sĩ biết tâm sinh lý của bạn lúc đó thì rất khó đạt được hiệu quả tốt trong khi điều trị sức khỏe cho bạn. 7. Không nghe theo lời dặn của bác sĩ
  4. Khi bác sĩ phụ khoa hỏi bạn có kiểm tra vùng ngực mỗi tháng/lần không? Nếu không kiểm tra thì cũng đừng gật đầu nói dối bác sĩ vì sẽ có thể dẫn đến chẩn đoán sai. Đối với uống thuốc cũng phải như vậy, nếu bạn không nghiêm túc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, thì bạn nhất định phải nói cho bác sĩ biết điều đó. 8. Thích ăn đồ ngọt Nếu thích ăn đồ ngọt hoặc những thực phẩm có nhiệt lượng cao nhưng không vận động trong một thời gian dài thì cũng nên nói rõ cho bác sĩ biết, bác sĩ sẽ tuỳ thuộc vào đó để kê đơn. 9. Hơi bị đau Nếu thỉnh thoảng cảm thấy hơi bị đau khi nhai nuốt đồ ăn, bạn nên nói cho bác sĩ biết, từ đó bác sĩ có thể phán đoán liệu bạn có bị ung thư thực quản thời kỳ đầu hay không. 10. Cố gắng quá mức
  5. Nhất định phải trao đổi với bác sĩ xem liệu pháp chữa trị mà bạn có thể “gánh vác” và chịu đựng được, điều này sẽ giúp bạn kiên trì trị liệu. Bạn không nên cố gắng quá sức chịu đựng vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến lòng kiên trì chữa trị của bạn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2